7+ Kinh nghiệm mua đất nền dự án dành cho nhà đầu tư nhỏ

- , - 848, -

Đất nền dự án luôn thu hút nhiều nhà đầu tư. Nhưng nó cũng ẩn chứa rủi ro nếu người mua thiếu kinh nghiệm. Với những kinh nghiệm mua đất nền dự án được chia sẻ từ Yeshouse. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức để đầu tư đất nền.

Cùng theo dõi với chúng tôi.

Mua đất nền dự án có những rủi ro gì ?

Các đường đi Long An

Đất nền dự án có ưu điểm là giá rẻ và khả năng sinh lời trong tương lai rất cao. Tuy nhiên, không phải việc đầu tư nào cũng thuận lợi. Đầu tư luôn có rủi ro và đây là 3 rủi ro thường gặp nhất khi đầu tư đất nền.

Bị lừa tiền

Nhiều người đã bị lừa khi bỏ tiền mua đất nhưng cuối cùng lại không được chủ sở hữu giao đất hoặc có đất nhưng không thể xây nhà do vướng thủ tục pháp lý.

Tình huống dễ gặp nhất là ở những khu đất nền dự án vùng ven, có chủ đầu tư nhỏ lẻ, kém uy tín, giá bán rẻ nhưng cơ sở hạ tầng thấp. Không có tiềm năng phát triển, giấy tờ pháp lý không đầy đủ và nhiều rủi ro.

Mua miếng đất không có tiềm năng phát triển

Nhiều mục đích đầu tư vào đất nền thường mong muốn có thể bán lại với giá tốt sau khi cơ sở hạ tầng xung quanh hoàn thiện.

Có những trường hợp đã phải khóc nức nở khi khu vực miếng đất mua được vẫn nguyên vẹn sau nhiều năm. Thậm chí là xuống cấp và có vẻ sẽ rất lâu sau đó mới có thể cải thiện.

Bị cò đất ép giá ảo

Không thể phủ nhận vai trò trung gian trong việc giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận được miếng đất tiềm năng.

Cũng có không ít cò đất hay đơn vị môi giới do nắm được nhu cầu người mua mà dùng nhiều thủ đoạn tinh vi để ép giá. Làm cho giá miếng đất lên quá cao so với giá trị thật, khiến cho nhà đầu tư lao đao.

Kinh nghiệm mua đất nền dự án bạn nên biết

Chủ đầu tư hoặc bên bán đất là ai ?

Chuyển đổi đất trồng cây lâu năm lên thổ cư

Các chủ đầu tư uy tín, có tiếng, có trách nhiệm với khách hàng sẽ được sự tin tưởng để đầu tư hơn là những dự án nhỏ lẻ, ít tên tuổi và mập mờ thông tin.

Vì mập mờ thông tin nên đó có thể là dự án đang chết hoặc không có tiềm năng phát triển, cạn vốn. Phía chủ đầu tư đang có bán tháo để giải quyết càng nhanh càng tốt.

Tìm hiểu kỹ về thủ tục pháp lý và giấy tờ

Thiếu kiến thức về giấy tờ, thủ tục pháp lý trong việc mua bán đất nền dự án là lý do lớn nhất khiến nhiều người bị lừa. Thậm chí là rơi vào cảnh trắng tay.

Nhà đầu tư nên cần tìm hiểu kỹ về các giấy tờ quan trọng cần phải có khi mua đất như sổ đỏ, giấy tờ đồ án quy hoạch khu đất trong tương lai, hợp đồng đặt cọc, …

Đặc biệt, không nên mua những khu đất nền dự án vẫn còn trong giai đoạn tách sổ, tách thửa, chưa có sổ riêng.

Không nên mua đất chung giấy sở hữu quyền sử dụng đất

Chuyển đổi đất trồng cây lâu năm lên thổ cư

Một lưu ý khác là các nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ về đất nền dự án. Tránh mua phải đất nền có chung quyền sử dụng đất.

Việc này sẽ khá rắc rối trong thủ tục hồ sơ pháp lý, tách sổ của khu đất nền dự án đó.

Đa số đất chung sổ là đất chưa được phân lô, tách nền, vướng pháp lý, tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người mua.

Do đó, các chuyên gia khuyên các nhà đầu tư không bỏ tiền vào loại hình này.

Bên cạnh đó, kinh nghiệm mua đất nền dự án cho thấy các nhà đầu tư cần chú ý đến diện tích đất tối thiểu sau khi tách thửa.

Thực tế đã có nhiều trường hợp diện tích đất nền không đủ yêu cầu. Sau đó không ra sổ chứng nhận quyền sử dụng đất như mong muốn.

Biết được giá trị thực của miếng đất sắp mua

Đừng vội vàng khi đầu tư vào 1 miếng đất chỉ vì giá rẻ. Trong khi bạn chưa xác định được đúng giá trị thực của miếng đất, cũng như tiềm năng phát triển của nó.

Việc tìm hiểu này giúp bạn tránh rơi vào khả năng bị ép giá ảo và không phải mua những miếng đất chết.

Không mua đất nền với tâm lý đám đông

Không ít nhà đầu tư quyết định mua đất nền chỉ dựa vào sự tham khảo từ các nhà đầu tư cùng thuyền với mình. Mà không dành thời gian tìm hiểu kỹ về miếng đất.

Thực tế cho thấy, những nhà đầu tư mua đất với tâm lý đám đông. Mua những mảnh đất sốt lại gặp nhiều rủi ro hơn.

Có không ít khách hàng mua đất nền dự án phải than khóc khi lỡ đặt tiền mua. Sau đó mới thấy đất vắng, không biết khi nào có sổ đỏ, tiện ích dịch vụ không biết khi nào mới được trang bị. Tiền đã chi không biết khi nào mới hồi vốn.

Tìm hiểu cơ sở hạ tầng khu vực xung quanh

cách đầu tư sinh lời cao

Việc đánh giá và quan sát các yếu tố bên ngoài như cơ sở vật chất, hạ tầng hiện tại của miếng đất, mật độ dân cư, dân trí và chất lượng sống của đa số hộ, yếu tố môi trường, phong thủy, … là những điều bạn cần quan sát, đánh giá bằng mắt thường để biết được phần nào tiềm năng, khả năng sinh lời của miếng đất sau này.

Chủ đầu tư có năng lực kém

Các nhà đầu tư nên tránh các loại đất nền dự án ở các khu vực dự án mới của các chủ đầu tư mới gia nhập thị trường. Một phần vì thông tin về các chủ đầu tư này còn quá ít, năng thực thi công và năng lực tài chính còn chưa được kiểm chứng.

Bên cạnh đó, đất nền dự án thuộc các dự án mới thì khả năng cao là thời gian hoàn thiện các tiện ích cơ bản xung quanh sẽ lâu. Điển hình như điện, nước, internet và thời gian cấp sổ cũng lâu hơn.

Nhìn chung, đất nền dự án không quá lạ lẫm mà ngày càng trở nên phổ biến với nhu cầu đầu tư bất động sản hiện nay. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp thêm cho bạn những kiến thức hữu ích. Để giúp bạn có những quyết định đúng đắn nhất.

Đất nền Long An hiện đang là dự án thu hút nhiều nhà đầu tư từ Hồ Chí Minh chuyển sang khu vực vùng ven. Tham khảo ngay dự án “Đất nền Long An” và tiềm năng sinh lời tốt trong tương lai. Khi mà các chủ trương ở Hồ Chí Minh đang có xu hướng tập trung dân cư ra khu vực ngoại thành.

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

FANPAGE