Có bao nhiêu loại cáp mạng trên thị trường ?

- , - 554, -

Có bao nhiêu loại cáp mạng trên thị trường hiện nay. Đó là những loại cáp nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay các loại cáp bạn nhé.

Có bao nhiêu loại cáp mạng trên thị trường

Nếu xét về dây cáp mạng hiện nay trên thị trường thì có 4 loại là cat 5, cat 5e, cat6 và cat6a. Điểm chung của các loại cáp này là đều có 8 sợi cáp nhỏ và được chia thành 4 cặp dây xoắn đôi. Nó được quy ước về màu theo chuẩn dưới dây:

* Cặp vàng: Bao gồm dây vàng và dây trắng vàng (hoặc cam và trắng cam).

* Cặp xanh lá: Bao gồm dây xanh lá và dây trắng xanh lá.

* Cặp xanh dương: Bao gồm dây xanh dương và dây trắng xanh dương.

* Cặp nâu: Bao gồm dây nâu và trắng nâu.

Phân loại các dây cáp mạng

Cáp chuẩn cat 5

Dây cáp mạng Internet

Đây là loại phỏ obieesn và có giá thành rẻ. Loại cáp này được bọc giấy kim loại chống nhiễu nhưng có loại không có. Loại có lớp giáp còn được gọi là cáp FTP, loại không có lớp giáp gọi là UTP.

Lõi bên trong có thể là lõi đặc hoặc bện. Đặc điểm lõi này là nếu như lõi đặc thì tín hiệu truyền đi xa hơn và ổn định hơn. Còn lõi bện thì không được như vậy và nó thường được dùng làm dây nối.

Cáp chuẩn cat 5E

Cat 5E này tương tự như cat 5 nhưng nó được sản xuất theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt hơn. Các thông số phải cao hơn cat 5.

Theo như khảo sát của thì hiện nay các công trình đều ưu tiên chọn loại CAT 5E thay vì CAT 5 vì chi phí chênh lệch giữa 2 loại CAT này không đáng bao nhiêu mà CAT 5E lại chất lượng và an toàn hơn.

Cáp chuẩn cat 6

Cáp cat 6 có tín hiệu truyền đi tốt và ổn định hơn 2 loại trên. Tốc độ truyền đi lên đến 10 Gigabit/giây. Điều này có nghĩa là nó có thể truyền tải đi một lượng dữ liệu lớn trong thời gian ngắn.

Cáp chuẩn cat 6a

Dây cáp mạng internet

Trong 4 loại cáp thì cáp cat 6a có tốc độ truyền dữ liệu nhanh nhất. Nhưng giá thành khá cao. AT 6A có một lớp vỏ giáp có tác dụng làm giảm nhiễu tối đa và chống chọi được sự khắc nghiệt của môi trường tốt hơn các loại kia. Tốc độ vẫn đáp ứng ở mức 10 Gigabit / giây.

Vì có chi phí khá cao nên hiện nay loại cat 6A này chưa được sử dụng rộng rãi vì chi phí đầu tư cho hệ thống rất tốn kém vì thế có 2 loại cáp được sử dụng nhiều đó là cat 6 và cat 5E

Cat 6A chỉ thích hợp với những công trình cần dùng truyền nhiều dữ liệu với tốc độ nhanh và an toàn.

Không chỉ cáp cat 6A, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về cáp 18 awg. Đây là loại cáp có tín hiệu tốc độ truyền tốt hơn.

Vậy là bạn đã biết có bao nhiêu loại cáp trên thị trường. Hãy lựa chọn loại cáp phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

FANPAGE