Có nên thay tường nhà bằng kính cường lực ?

- , - 810, -

Tường nhà bằng kính cường lực là lựa chọn của nhiều gia đình. Chúng đáp ứng được đầy đủ công năng của những bức tường đồng thời sở hữu nhiều ưu điểm. Vậy bạn có thể thay tường nhà bằng loại kính hiện đại này không?

Tham khảo ngay ….

Xây tường bằng kính cường lực có ưu điểm gì ?

kính cường lực

Không gian mở rộng

Nhà kính cường lực đang được sử dụng như một xu thế tất yếu mang nhiều ưu điểm vượt trội với khả năng chịu lực và tầm nhìn xuyên thấu.

Thêm vào đó, các loại kính này có thể dễ dàng trở thành những vách ngăn trong suốt trong phòng khách, phòng bếp, phòng tắm,….

Vậy nên, kính cường lực làm cho không gian mở rộng hơn.

Tận dụng nguồn sáng triệt để

Thông thường những bước tường luôn mang cảm giác bí, ánh sáng không thể xuyên qua. Vì thế những thiết kế đèn chiếu sáng được tận dụng tối đa. Trái với những ngôi nhà làm bằng kính cường lực tận dụng triệt để nguồn sáng tự nhiên.

Lý do các lớp kính trong suốt này có khả năng xuyên sáng và chống nóng hiệu quả. Sử dụng tường nhà làm bằng kính cường lực, bạn chỉ cần lắp đặt rèm cửa. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng chỉnh ánh sáng không gian.

Tăng vẻ sang trọng cho căn nhà

Trong những ngôi nhà hiện đại, sự góp mặt của các loại kính cường lực đã quá quen thuộc. Các loại tường kính, vách ngăn kính, cầu thang kính, tay vịn kính đều có thể hô biến cho không gian thêm sang trọng.

Lưu ý cho chủ nhà khi thi công kính cường lực

cửa kính cường lực

Xem kết cấu công trình

Khi gia chủ bắt đầu thi công kính cường lực. Nên tiến h àng xem lại các kết cấu công trình. Một phần để xác định vị trí lắp đặt phù hợp. Một phần để tính toán tải trọng chịu lực của công trình. Từ đó, các kiến trúc nội thất cũng như xây dựng sẽ tìm ra những loại kính cường lực với kích thước phù hợp nhất.

Sử dụng kính cường lực phù hợp công năng

Sai lầm của nhiều gia chủ là không lựa chọn sử dụng kính cường lực phù hợp với công năng. Tất nhiên nếu thiếu đi kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công thì điều này là khó tránh khỏi.

Vì thế, cách tốt nhất là lựa chọn 1 đơn vị tư vấn thiết kế. Họ sẽ giúp bạn lựa chọn chất liệu, tính toán độ dày và kiểu dáng phù hợp. Khi đó, bạn vừa có thể đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa tránh lãng phí khả năng chịu lực.

Tính toán độ dày của kính cường lực

Độ dày của kính cường lực là điều mà chủ nhà nên để ý khi thi công. Để có được phương án tốt nhất. Hãy tính đến các kiến trúc nội thất. Hiện nay, các vách kính, tường kính sử dụng ít nhất 5mm, 8mm, 10mm, 12mm.

Với các hộ gia đình thì bạn có thể lựa chọn các loại kính cường lực lớn từ 8mm – 12mm để an toàn. Đối với văn phòng làm việc thì bạn nên chọn loại kính 5 – 6mm.

Dùng sơn kính cách nhiệt

Việc sử dụng sơn kính cách nhiệt giúp làm cho việc hạn chế được các tia UV, tia hồng ngoại từ ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng khi sử dụng kính cường lực làm tường. Với công nghệ nano, sơn kính cách nhiệt sẽ giúp bạn giữ cho nhiệt độ bên trong luôn thấp hơn bên ngoài vào mùa hè và nhiệt độ cao hơn bên ngoài vào mùa đông.

--------

Xem thêm: Sơn cách nhiệt là gì ? Ưu điểm của sơn cách nhiệt

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Có nên thay tường nhà bằng kính cường lực ?

5/5
Tường nhà bằng kính cường lực là lựa chọn của nhiều gia đình. Chúng đáp ứng được đầy đủ công năng của những bức tường đồng thời sở hữu nhiều ưu điểm. Vậy bạn có thể thay tường nhà bằng loại kính hiện đại này không?

FANPAGE