[ Giải đáp ] Khi nào mở bán vé máy bay tết 2020?

- , - 293, -

Tết là thời điểm nhu cầu mua vé máy bay tăng cao nhất trong năm, chính vì thế khi các hãng hàng không vừa mở bán vé sẽ có rất nhiều người mua và sẽ nhanh chóng bị “cháy vé”. Vậy khi nào mở bán vé máy bay tết 2020? Việc mua vé sớm không chỉ đảm bảo còn chỗ mà còn có thể mua được với giá tốt hơn.

Trước hết bạn cần biết lịch nghỉ tết 2020 bắt đầu từ khi nào?

Hiện nay, có 2 phương án lịch nghỉ tết 2020 đó là:

+ Nghỉ 1 ngày cuối năm và 4 ngày đầu năm: từ ngày 24 đến hết ngày 30/1/2010 (từ 30 tháng chạp năm Kỷ Hợi đến hết ngày 6 tháng giêng năm Canh Tý.

+Nghỉ 2 ngày cuối năm và 3 ngày đầu năm: từ ngày 23 đến hết ngày 29/1/2020 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết ngày 5 tháng Giêng năm Canh Tý).

Tuy nhiên thông thường nhiều hành khách ở xa có thể xin nghỉ phép sớm và đi làm lại trể hơn. Chính vì thế đa phần lịch nghỉ tết chính thức không ảnh hưởng nhiều đến việc ngày đi và ngày về dịp tết, khi có thể chênh lệch từ 2 – 3 ngày là điều bình thường với nhiều hành khách.

Khi nào mở bán vé máy bay tết 2020?

Khi nào mở bán vé máy bay tết
Khi nào mở bán vé máy bay tết

Thông thường từ tháng 10 các hãng hàng không đã bắt đầu mở bán vé dịp tết bạn nên thường xuyên truy cập vào website https://traveltop.vn/ để cập nhật giá vé. Như vậy, thời điểm mở bán sẽ cách tết khoảng 3 tháng. Đây là một khoản thời gian đủ để cho hành khách cân nhắc mua vé có ngày đi và ngày về lúc nào.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm mua vé tết của nhiều người bạn nên chuẩn bị trước lịch bay từ trước đó, tuy số lượng vé bán bán ra lớn nhưng nhu cầu mua không nhỏ và theo thống kê hàng năm nguồn cung luôn không đủ cầu. Tốt nhất nếu mọi năm bạn đi và về vào ngày nào thì bạn hãy đi theo lịch trình cũ của mình.

Vé tết có giá rẻ khuyến mãi không?

Câu trả lời là không. Lễ tết lớn là những lúc cao điểm và các hãng bay sẽ không bán vé giá rẻ hay khuyến mãi vào thời gian này. Nhưng để mua được giá vé thấp nhất bạn hãy mua vé sớm nhất có thể. Bạn có thể check vé tết tất cả các hãng Vietjet, Jetstar, Vietnam Airlines, Bamboo Airways tại địa chỉ: https://traveltop.vn/ve-may-bay-tet/. Là đại lý cấp 1 Travel Top sẽ bán vé với giá rẻ hơn so với những nơi khác, bạn có thể check vé để so sánh.

Theo dự đoán, với sự tham gia của BamBoo Airways, vào dịp tết 2020 sẽ giảm bớt được phần nào khan hiếm vé nhưng giá vẫn sẽ nằm mở mức cao như mọi năm.

Thông thường già vé đặt đỉnh cao nhất vào những ngày cuối năm vào 27, 28, 29 và 30 âm lịch và ngày đầu năm là mùng 1 của năm mới. Các hãng bay thường sẽ mở thêm các chuyến bay tăng cường nếu số chuyến bay tại thời điểm đó không đủ đáp ứng nhu cầu của hành khách.

Có nên mua vé nối chuyến tại nước ngoài không?

Khi nào mở bán vé máy bay tết1

Một câu chuyện muôn thưở xảy ra hàng năm đó là giá vé tết rất cao. Nhiều chặng bay trong nước có giá cao hơn so với chặng bay ra nước ngoài rồi vòng về Việt Nam. Ví dụ điển hình nhất là chặng TPHCM – Hà Nội, nhiều hành khách sẽ lựa chọn bay transit tại Thái Lan sau đó từ Thái Lan bay về Hà Nội sẽ mua được vé giá rẻ hơn. Nhưng vấn đề đặt ra đó là thời gian bay sẽ nhiều hơn. Với chặng TPHCM – Hà Nội thông thường bay thẳng chỉ mất khoảng 2 tiếng 30 phút bay, nhưng khi transit thời gian có thể kéo dài đến hơn 12 tiếng.

Nếu bạn đi một mình có thể lựa chọn hành trình transit, nhưng nếu bạn đi cùng gia đình có trẻ nhỏ và người lớn tuổi bạn nên cân nhắc lựa chọn hành trình bay thẳng thay vì transit.

Nên mua vé qua đại lý hay ứng dụng vé?

Khi nào mở bán vé máy bay tết2

Đây lại là một câu chuyện gây tranh cãi. Nhưng vào dịp tết bạn nên mua vé qua đại lý, nguyên nhân là vì dịp tết tỉ lệ delay chuyến bay rất nhiều. Nếu bạn mua vé qua app đặt vé bạn gần như sẽ phải “chịu trận” với tình trạng delay này. Nhưng khi mua vé qua đại lý đặt biệt là Travel Top bạn sẽ được thông báo nếu chuyến bay bị delay. Nếu bạn không thể bay giờ bay mới Travel Top sẽ giúp bạn đổi chuyến bay khác nếu hãng cho phép và còn chỗ. Với vị thế là một đại lý cấp 1 lớn, Travel Top sẽ nhanh chóng liên hệ được với các hãng hàng không để xử lý tình trạng của bạn một cách tốt nhất.

Bạn đang ở nước ngoài mua được vé máy bay tết 2020 qua Travel Top không?

Câu trả lời là hoàn toàn được, nhưng bạn phải có người thân ở Việt Nam để thanh toán vé. Travel Top sẽ gửi vé qua email cho bạn và làm thủ tục bay bình thường cho dù là vé xuất tại Việt Nam. Nếu bạn cần hỗ trợ sẽ thế nào? Sẽ luôn có nhân viên quản lý của bay của và thông báo cho bạn khi chuyến bay có sự thay đổi thông quá hình thức kết nối mạng xã hội thông dụng.

Xem thêm: 38 địa điểm du lịch Đà Lạt đẹp nhất – ai cũng nên ghé thăm 1 lần trong đời


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

[ Giải đáp ] Khi nào mở bán vé máy bay tết 2020?

5/5
Tết là thời điểm nhu cầu mua vé máy bay tăng cao nhất trong năm, chính vì thế khi các hãng hàng không vừa mở bán vé sẽ có rất...

FANPAGE