A number of là gì? Cách dùng a number of trong tiếng anh

- , - 286, -

Tiếng Anh đến nay vẫn là một nỗi lo lắng của đa số các bạn học sinh, sinh viên. Trong tiếng Anh có rất nhiều cấu trúc và ngữ pháp đặc biệt, không có một công thức chuẩn chỉ nào để bạn có thể xâu chuỗi, hệ thống chúng mà chỉ có cách duy nhất là tìm và học thuộc lòng. Theo như đa số người học tiếng Anh thì cấu trúc A number of rất dễ gây nhầm lẫn. Hôm nay, Webdinhnghia.com Việt Nam xin được cung cấp thông tin cho bạn về nghĩa cũng như cách dùng cụm từ A number of này nhé!!!

A number of là gì?

a number of
A number of

A number of mang nghĩa là một vài, trong nhiều trường hợp khác có thể dịch là một vài những, dùng để diễn tả một số ít trong tổng thể như một vài người hoặc một vài thứ gì đó. Theo ý nghĩa này, theo sau a number of là một danh từ và động từ chia ở dạng số nhiều.

Cấu trúc: A number of + plural noun + plural verb

Ví dụ: A number of students are playing football (một vài bạn học sinh đang chơi đá bóng)

A number of childrens are sleeping in the bedroom (một vài đứa trẻ đang ngủ ở trong phòng)

Những trường hợp cần chú ý khi sử dụng a number of

Các danh từ theo sau a number of thường là danh từ số nhiều và thêm “s”, nhưng trong một vài trường hợp danh từ ấy đặc biệt đã mang nghĩa là số nhiều như: shoe, sheep, people,…Nhưng nhiều người khi sử dụng để tạo câu lại quên mất đi yếu tố này dẫn đến câu sai cấu trúc ngữ pháp, sai nghĩa của câu.

A NUMBER OF
Cách sử dụng A number of

Ví dụ: A number of student are going to the class (một vài bạn học sinh đang đi bộ tới lớp học)

Ngoài ra, với đặc biệt là cấu trúc có “a” đứng đầu câu khiến nhiều người lầm tưởng là sau đó là một động từ chia ở dạng số ít.

Ví dụ: A number of hours has passed (một vài giờ đồng hồ đã trôi qua)

Xem thêm: Cách viết các tháng và thứ trong tiếng anh

Cấu trúc tương tự The number of

Trong tiếng Anh còn tồn tại một dạng cấu trúc khác cũng khá dễ gây nhầm lẫn cho người học đó là The number of. The number of mang nghĩa là những, dùng để diễn tả đối tượng tương đối nhiều. Theo sau cấu trúc này là một danh từ chia ở dạng số nhiều, nhưng động từ lại ở ngôi thứ 3 số ít, nhưng trong một số trường hợp đặc biệt thì nó lại được chia ở dạng ngôi thứ 3 số nhiều. Chính vì sự phức tạp này khiến người sử dụng hay bị nhầm lẫn.

Cấu trúc: The number of + plural noun + singular verb

Ví dụ: The number of days in a week is 7 (số lượng ngày trong một tuần là 7)

Cách dùng the number of

Nếu the number of được dùng trong câu để diễn tả số lượng thì theo sau nó sẽ là động từ chia ở số ít ngôi thứ 3

Ví dụ: the number of children is  under pressure of stuyding from their teachers

(trẻ em thường chịu nhiều áp lực học hành đến từ thầy cô giáo)

Nếu the number of được dùng để chỉ tính chất của danh từ thì lúc này động từ theo sau người dùng sẽ chia ở dạng số nhiều

Ví dụ: The number of students in that class are small

( Đa số học sinh trong lớp đều nhỏ tuổi cả)

Sự khác nhau giữa A number of và The number of

Sự khác biệt đầu tiên phải nói về hình thức thể hiện. Tuy có sự tương tự nhau về hình thức nhưng ý nghĩa của nó mang lại không hề giống nhau. Theo sau hai cấu trúc này đều cộng với danh từ và động từ, nhưng đối với The number of thì phức tạp hơn do còn dựa theo ý nghĩa mà câu nhắc tới là gì để chia động từ theo sau là số ít hay số nhiều cho phù hợp.

a number of
Sự khác biệt giữa A number of và The number of

Bên cạnh đó, sự khác nhau có thể nhắc đến nữa là ý nghĩa mà chúng mang lại. Với A number of thì đó là một vài trong khi the number of lại tồn tại hai ý nghĩa khác nhau đòi hỏi người dùng phải suy nghĩ nhiều hơn để sử dụng cho đúng.

Ngoài ra, các trường hợp danh  từ theo sau đặc biệt đều đúng cho cả hai cấu trúc, người học nên học thuộc kĩ các danh từ mang ý nghĩa số nhiều nhưng hình thức biểu hiện lại là số ít.

Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã hiểu hơn về hai cấu trúc rất dễ gây nhầm lẫn trong tiếng Anh. Chúc các bạn học tập tiếng Anh hiệu quả!!!

Xem thêm:  Top 50 từ viết tắt trong tiếng Anh thông dụng nhất


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

A number of là gì? Cách dùng a number of trong tiếng anh

5/5
Tiếng Anh đến nay vẫn là một nỗi lo lắng của đa số các bạn học sinh, sinh viên. Trong tiếng Anh có rất nhiều cấu trúc và ngữ pháp...

FANPAGE