Acca là gì? Trình độ tiếng Anh kém có học acca được không?

- , - 287, -

Là một kế toán, kiểm toán viên chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với chứng chỉ acca. Khi có trong tay tấm bằng đại học chưa chắc cơ hội công việc sẽ mở ra với bạn, việc có thêm một chứng chỉ nghề nghiệp như acca sẽ giúp cánh cửa tương lai tươi sáng hơn, nhiều khả năng bạn sẽ tìm được một công việc tốt với mức lương hấp dẫn. Vậy acca là gì? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Acca là gì?

Acca là viết tắt của the association of chartered certified account, gọi là hiệp hội kế toán công chứng Anh. Hiện nay hiệp hội này có tới 178.000 thành viên, 455.000 thực tập sinh trên 180 quốc gia. Hiệp hội kế toán công chứng Anh Quốc đã ra đời từ rất lâu và là một trong những hiệp hội nghề nghiệp có uy tín lớn trên thế giới. Acca cung cấp các chương trình học đối với học viên đó là chương trình acca, FIA và CAT.

Acca là gì?
Acca là gì?

Nếu bạn có định hướng theo nghề kế toán và kiểm toán hoặc tài chính, bạn nên theo học chương trình acca. Chương trình này bao gồm 13 môn học liên quan đến 3 lĩnh vực trên. Tùy thuộc vào môn học khác nhau mà kiến thức chuyên sâu được đề cập đến cũng có sự khác nhau. Chương trình này giúp học viên nắm vững nền tảng lý thuyết, củng cố các kỹ năng ứng dụng thực tiễn. Vì vậy chứng chỉ acca được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, tạo sức hút mạnh mẽ đối với các nhà tuyển dụng, đặc biệt là những công ty lớn, công ty đa quốc gia hay công ty kiểm toán.

Tại sao nên học chứng chỉ acca?

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế 4.0 hiện nay, các công ty ngày càng mở rộng sức ảnh hưởng của mình lên toàn cầu. Việt Nam luôn nằm trong danh sách hàng đầu từ các nhà đầu tư nước ngoài. Do vậy, để có thể làm việc tại những công ty này hỏi chất lượng nguồn nhân lực phải nâng cao theo chuẩn mực quốc tế. Những tập đoàn lớn như big4 luôn khuyến khích nhân viên học acca để nâng cao năng lực, tạo bước đệm cho sự nghiệp thăng tiến.

acca là gì
Tại sao nên học chứng chỉ acca?

Thực tế cho thấy, ở những vị trí cao như giám đốc tài chính, giám đốc điều hành, chuyên viên phân tích tài chính cấp cao, kiểm toán viên….dều là những người có kiến thức chuyên môn sâu rộng nhờ việc học chứng chỉ acca và một số chứng chỉ tương đương khác. Với tấm bằng nghề nghiệp có giá trị quốc tế, bạn có thể mang tấm bằng này đến bất cứ nơi đâu trên thế giới để làm việc. Một điều đáng chú ý cần phải nhắc đến, những người có chứng chỉ acca thường nắm giữ vị trí cao và mức thu nhập đáng mơ ước hơn những người chỉ có tấm bằng đại học bình thường.

Các môn học trong chương trình acca

Acca bao gồm 15 môn học, tuy nhiên người học chỉ cần hoàn thành 13/15 môn là đã được cấp chứng chỉ acca. Ở cấp độ cơ bản, bạn phải hoàn thành 9 môn đó là:

 • F1: kế toán trong kinh doanh
 • F2: kế toán quản trị
 • F3: kế toán tài chính
 • F4: Luật thương mại và luật doanh nghiệp
 • F5: quản lý hoạt động kinh doanh
 • F6: thuế
 • F7: báo cáo tài chính
 • F8: kiểm toán và các dịch vụ đảm bảo
 • F9: quản trị tài chính

Ở cấp độ chuyên nghiệp sẽ bao gồm 6 môn và người học phải hoàn thành hai môn học bắt buộc, hai môn học tự chọn. Môn học bắt buộc bao gồm: strategic business leader, strategic business reporting. Hoàn thành 2/4 môn tự chọn sau:

 • P4: quản trị tài chính nâng cao
 • P5: quản lý hoạt động kinh doanh nâng cao
 • P6: thuế nâng cao
 • P7: kiểm toán và các dịch vụ đảm bảo nâng cao.

Để đáp ứng nhu cầu lấy chứng chỉ acca của học viên, acca đã tổ chức 4 kỳ thi một năm. Để hoàn thành chương trình acca, bạn có thể mất từ 1,5 đến 3 năm học, với điều kiện thi liên tục và không trượt môn nào. Tùy vào năng lực mỗi học viên mà có thể học từ 2 đến 3 môn một kì.

Học acca có cần tiếng Anh không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Với kinh nghiệm đã từng học các môn trong chương trình acca, mình sẽ giới thiệu qua cho các bạn biết. Acca sẽ được học tài liệu 100% bằng tiếng Anh, bởi vậy ngay từ khi bắt đầu học, bạn cần phải có kỹ năng tiếng Anh nhất định. Điều quan trọng nhất là bạn phải biết đọc hiểu bằng tiếng Anh, thông thường trình độ tối thiểu cần phải đạt được đó lại IELTS 5.0.

Acca là gì?
Học acca có cần tiếng Anh không?

Với những bạn không có trình độ tiếng Anh có học được không? Bạn không cần lo lắng quá nhiều, đa phần các môn cơ bản đều là giảng viên người Việt dạy. Hình thức giảng dạy song ngữ sẽ giúp cho bạn tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn. Trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện từng ngày nên điều này không còn là rào cản quá lớn.

Acca là chứng chỉ nghề nghiệp rất cần thiết cho những bạn có đam mê về kế toán, kiểm toán và tài chính. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Thuế nhà thầu là gì? Đối tượng chịu thuế và cách tính thuế nhà thầu


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Acca là gì? Trình độ tiếng Anh kém có học acca được không?

5/5
Là một kế toán, kiểm toán viên chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với chứng chỉ acca. Khi có trong tay tấm bằng đại học chưa chắc cơ...

FANPAGE