Affiliate marketing là gì? Affiliate marketing bao gồm những thành phần nào?

- , - 289, -

Affiliate marketing là một hình thức marketing được áp dụng rất phổ biến hiện nay, đem lại những tín hiệu tích cực và hiệu quả rõ rệt tới cho doanh nghiệp. Vậy affiliate marketing là gì? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức marketing bổ ích này tới bạn nhé!!!

Affiliate marketing là gì?

Affiliate marketing được biết đến là hình thức tiếp thị liên kết. Hình thức tiếp thị này dựa trên nền tảng internet thông qua các website. Lúc này các website dẫn làm nhiệm vụ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ cho các trang website khác. Thông qua lượng traffic của khách hàng trên website, mà website được liên kết sẽ hưởng hoa hồng và chiết khấu nhất định, thường được thỏa thuận rõ trước khi liên kết. Ngoài ra, những người có thể hiện tham gia hoạt động tiếp thị affiliate marketing sẽ được thanh toán hoa hồng khi giới thiệu khách hàng mua được sản phẩm, hoặc hướng dẫn khách hàng thực hiện bất kỳ hoạt động nào liên quan đến chương trình tiếp thị.

Affiliate marketing là gì?
Affiliate marketing là gì?

Có thể nói afiliate marketing giúp nâng cao hiệu quả quảng cáo rất lớn. Việc tận dụng các mạng lưới website lớn nhỏ, thay cho việc sử dụng các biểu ngữ hay quảng cáo trên truyền hình. Nếu như doanh nghiệp của bạn hạn hẹp trong việc giành chi phí quảng cáo, thì hình thức tiếp thị liên kết này thực sự là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn vẫn có thể quảng bá sản phẩm của mình với chi phí quảng cáo không quá lớn, nhưng hiệu quả mang lại không hề nhỏ chút nào.

Affiliate marketing bao gồm những thành phần nào?

affiliate marketing là gì
Affiliate marketing bao gồm những thành phần nào?

Thông thường một hoạt động affiliate marketing bao gồm 3 thành phần chủ yếu:

 • Doanh nghiệp hoặc tổ chức cá nhân có nhu cầu quảng cáo cho các sản phẩm và dịch vụ của mình, còn được biết đến với tên gọi là Advertiser.
 • Bên thực hiện việc quảng bá cho sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp hoặc tổ chức cá nhân có nhu cầu quảng cáo, còn được biết đến với tên gọi là Publisher.
 • Bên thứ 3 đó là mạng liên kết hay nhà cung cấp dịch vụ liên kết affiliate network, người này là trung gian kết nối giữa người có nhu cầu quảng cáo và người thực hiện quảng cáo. Affiliate network sẽ thực hiện việc liên kết, tính toán tính hiệu quả quảng bá, lưu lượng và chi phí thanh toán, quản lý và đưa ra giải quyết phù hợp nếu có sự tranh chấp hoặc có gian lận…. Bên cạnh đó, nhà cung cấp dịch vụ network phải có trách nhiệm tạo nền tảng kỹ thuật tốt nhất để hỗ trợ cho hoạt động tiếp thị của khách hàng.

Các hình thức thanh toán của affiliate marketing

Affiliate marketing hiện nay có khá nhiều hình thức thanh toán khác nhau. Thông thường việc thanh toán sẽ được thỏa thuận trước khi diễn ra hoạt động marketing liên kết. Nếu bạn đang có ý định tham gia hình thức liên kết marketing này, bạn có thể tham khảo một số phương thức thanh toán phổ biến dưới đây:

 • Thanh toán dựa theo nhấp chuột: cost per click. Theo đó bên thực hiện quảng cáo sẽ nhận hoa hồng thông qua số lượng nhấp chuột vào quảng cáo.
 • Thanh toán dựa theo hành động: cost per action. Bên thực hiện quảng cáo được nhận hoa hồng khi khách hàng có những hành động lên liền theo mẫu đơn, Đăng ký thành viên,….hay bất kỳ một hoạt động nào khác trong chiến dịch tiếp thị.
 • Thanh toán dựa vào doanh số bán hàng: cost per installation. Nếu ứng dụng được khách hàng cài đặt thành công, bên thực hiện quảng cáo sẽ được nhận hoa hồng.
 • Thanh toán trên cơ sở thời gian hiển thị: cost per duaration. Dựa trên thời gian đặt quảng cáo theo ngày giờ tháng… mà bên quảng cáo sẽ được nhận hoa hồng như đúng thỏa thuận.
 • Thanh toán theo 1000 lần hiển thị: cost per one thousand impressions. Bên thực hiện quảng cáo sẽ được nhận hoa hồng trong trường hợp 1000 lần quảng cáo được hiển thị trên hệ thống.

Một số kênh marketing hiệu quả dành cho Publisher

affiliate marketing là gì
Một số kênh marketing hiệu quả dành cho Publisher

Người làm công việc tiếp thị liên kết, do chủ yếu làm trên hệ thống internet, nên sẽ khá tự do về thời gian. Affiliate marketing được áp dụng chủ yếu trên các kênh như:

 • Marketing qua mạng xã hội
 • Marketing thông qua các trang chia sẻ video miễn phí
 • Tiếp thị email marketing
 • T-shirt business
 • PPV/ PPC
 • Dropshipping

Để thu hút các publisher, doanh nghiệp và các tổ chức cá nhân có nhu cầu quảng cáo sẽ đưa ra mức hoa hồng hết sức hấp dẫn. Ví dụ như trang bán hàng Amazon, họ đưa ra mức hoa hồng từ 4 đến 8%, mức hoa hồng này khá thấp nhưng vẫn thu hút được đông đảo publisher, do lượng mua hàng mỗi ngày cực kỳ lớn. Hay như trong hệ thống các ngân hàng, các chương trình affiliate marketing sẽ có hoa hồng từ 50 đến 100%, đó hầu hết các sản phẩm của họ thường ít chi phí, nhưng bù lại lượng sản phẩm bán ra không nhiều.

Affiliate marketing là một hình thức marketing đem lại rất nhiều hiệu quả đến cho doanh nghiệp. Trên nền tảng công nghệ 4.0 như hiện nay, thực hiện affiliate marketing là một điều tất yếu, và sẽ trở thành xu hướng tiếp thị trong tương lai. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về affiliate marketing. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Kol là gì? Kol – xu hướng marketing mới hiện nay


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Affiliate marketing là gì? Affiliate marketing bao gồm những thành phần nào?

5/5
Affiliate marketing là một hình thức marketing được áp dụng rất phổ biến hiện nay, đem lại những tín hiệu tích cực và hiệu quả rõ rệt tới cho doanh...

FANPAGE