Agency là gì? Những kỹ năng cần có của một nhân viên agency

- , - 330, -

Sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế trong thời gian gần đây khiến sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp càng trở nên gay gắt hơn. Bởi vậy mà các doanh nghiệp dần quan tâm đến chiến lược marketing của mình. Và họ thường tìm đến sự trợ giúp từ các công ty agency. Vậy agency là gì? Làm thế nào để lựa chọn được một agency tốt nhất? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Agency là gì?

Agency là các công ty dịch vụ truyền thông quảng cáo, nhằm cung cấp các dịch vụ marketing cho các client hay công ty đối tác một cách chuyên nghiệp. Chiến lược marketing 4P của các công ty đối tác bao gồm : Product, price, place và cuối cùng là promotion. Ở các doanh nghiệp này, họ sẽ tự mình thực hiện 3p đầu tiên, tức là tập trung vào sản phẩm, giá cả và khả năng phân phối. Đến chữ p cuối cùng promotion, họ sẽ thuê các công ty agency.

agency là gì
Nhiệm vụ của agency là gì

Nhiệm vụ của các agency lúc này sẽ thực hiện toàn bộ chức năng như một phòng marketing. Tùy theo đặc điểm của hợp đồng, và các yêu cầu cũng như công việc của agency là khác nhau.

Các công ty agency sẽ đem đến cho bạn nhiều loại hình marketing để lựa chọn đó là: production -sản phẩm, creative agency -sáng tạo, market research agency – nghiên cứu, event agency -sự kiện, Media agency -sản xuất TVC, brand agency-xây dựng thương hiệu, digital agency, direct agency-marketing trực tiếp, PR agency.

Có nên thuê các công ty Agency không?

Câu trả lời là hoàn toàn nên. Các công ty sản xuất, do được chuyên biệt hóa nên họ sẽ chỉ hiểu về quy trình sản xuất cũng như các thông tin về sản phẩm. Do vậy họ cần phải thuê những công ty Agency để thực hiện chiến lược truyền thông, với kỳ vọng sẽ thu hút được nhiều người biết đến với sản phẩm hơn.

Ở một quan điểm marketing xưa cũ, họ cho rằng, sản phẩm mình tốt, sản phẩm mình chất lượng thì tự nhiên sẽ có khách hàng đến mua. Tuy nhiên, với số lượng hàng hóa và sản phẩm trên thị trường ngày càng đa dạng và phong phú hiện nay thì sự cạnh tranh là mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nếu bạn không làm cho người tiêu dùng biết đến sự khác biệt trong sản phẩm của mình, thì bạn cũng sẽ bị chìm lẫn cùng với những sản phẩm khác. Bởi vậy những công ty agency ra đời đã giải quyết được những vấn đề thuộc phạm trù nhận thức về sản phẩm tới người tiêu dùng.

Tiêu chí lựa chọn một công ty Agency tốt nhất

Mục tiêu của công ty agency

Bất kỳ công ty nào cũng có mục tiêu riêng của mình. Doanh nghiệp cần căn cứ vào mục đích triển khai chiến lược marketing của mình để lựa chọn một công ty Agency phù hợp. Một công ty agency phù hợp sẽ đem đến cho bạn đội ngũ chuyên sâu và có kinh nghiệm nhất để thực hiện promotion sản phẩm.

Uy tín của Agency

agency là gì
Tiêu chí lựa chọn công ty agency

Bạn nên lựa chọn những công ty Agency có uy tín để tránh tình trạng bị lừa đảo hay gian lận. Chú ý đến những thành tích và đối tác trong quá khứ các công ty agency. Tìm hiểu càng nhiều thông tin càng tốt.

Tiến độ công việc

Trong lúc thực hiện ký kết thỏa thuận, bạn nên yêu cầu các công ty agency phải làm báo cáo tuần và báo cáo tháng về kết quả cũng như tiến độ công việc. Việc làm này sẽ giảm thiểu rủi ro tối đa cho cả hai bên, gia tăng được tinh thần trách nhiệm trong công việc.

Kỹ năng cần thiết dành cho một nhân viên agency

Kỹ năng quan sát

Hãy quan sát nhiều hơn trong cuộc sống, vì đó là nguồn gợi lên những cảm hứng sáng tạo dồi dào trong bạn. Bạn phải biết rằng, sáng tạo nhưng không được tách rời cuộc sống.

Khả năng phân tích

agency là gì
Kỹ năng cần thiết dành cho một nhân viên agency

Một nhân viên agency luôn phải đặt ra cho mình những câu hỏi tại sao. Những câu hỏi này sẽ giúp bạn thấu hiểu hơn được bản chất của vấn đề, từ đó sẽ định hướng được sáng tạo theo con đường đúng nhất.

Suy nghĩ logic

Tập trung các vấn đề và đưa ra những mối liên hệ giữa chúng. Đây là tố chất mà các nhân viên Agency cần phải có để giải quyết được vấn đề và ra được kết quả như mong muốn.

Kỹ năng truyền đạt

Một nhân viên làm về truyền thông khả năng truyền kém, thuyết phục người khác không tốt thì thực sự là một nhân viên thất bại. Thử hỏi làm sao bạn có thể giúp doanh nghiệp thuyết phục giùm thương hiệu cho khách hàng.

Kỹ năng làm việc nhóm

Để đưa ra được ý tưởng sáng tạo tuyệt vời nhất thì kỹ năng làm việc nhóm không thể thiếu được. Không ai có thể tự mình là tất cả các phần của quá trình marketing.

Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn ý kiến thức bổ ích về các công ty Agency cũng như cách lựa chọn một công ty agency tốt nhất. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Kol là gì? Kol – xu hướng marketing mới hiện nay


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Agency là gì? Những kỹ năng cần có của một nhân viên agency

5/5
Sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế trong thời gian gần đây khiến sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp càng trở nên gay gắt hơn. Bởi vậy...

FANPAGE