Bạn có biết Airbnb là gì? Tại Việt Nam Airbnb có phổ biến không.

- , - 326, -

Bạn đã nghe về Airbnb là gì hay chưa? Vì sao Airbnb lại ngày càng phổ biến và nó tác động như thế nào đến cuộc sống của chúng ta? Chắc hẳn nhiều độc giả vẫn còn thắc mắc về cụm từ Airbnb này, hãy cùng Webdinhnghia.com Việt Nam đi tìm câu trả lời nhé!

Định nghĩa Airbnb là gì?

Airbnb chính là viết tắt của cụm từ trong tiếng Anh là AirBed and Breakfast với nghĩa là một startup theo hình thức mô hình kết nối giữa những người đang có nhu cầu cần thuê nhà hay là thuê phòng nghỉ với những người hiện dang có phòng cho thuê trên nhiều khu vực, quốc gia khác nhau thông qua một ứng dụng di động tương tự như ứng dụng của các thương hiệu Grap hay Go viet. Tất cả các giao dịch thanh toán sẽ được thông qua Airbnb và sử dụng bằng thẻ tín dụng, nhà trung gian này sẽ thu một khoản phí giao dịch nhỏ giữa người đặt nhà và chủ nhà xem như tiền hoa hồng.

airbnb-la-gi
Định nghĩa Airbnb là gì?

Khoản phí này được tính cho chủ nhà là 3% giá trị tiền đặt phòng và thu ở người đặt phòng dao động từ 6 đến 12%, mức phí này sẽ tính trong thời gian khách sử dụng dịch vụ. Một điều chắc chắn đó là mức phí này sẽ thấp hơn mức phí đặt phòng khách sạn qua những kênh truyền thống, đó là lý do mà Airbnb đang ngày một trở nên phổ biến và được ưa chuộng.

Sự ra đời của Airbnb được là ý tưởng của hai sinh viên thiết kế đến từ San Francisco. Sau khi chia sẻ một phần căn hộ của mình cho người khác thuê họ đã nảy ra ý định thành lập website cũng như ứng dụng trên điện thoại và mô hình này được nhân rộng cho đến hiện nay, nó đã có mặt tại 190 quốc gia.

Lý do vì sao Airbnb càng phổ biến?

Airbnb mang những lợi thế cạnh tranh, những yếu tố khác biệt giúp nó được ưa chuộng và ngày càng phát triển. Có thể kể đến những ưu điểm của Airbnb đó là:

– Giá thuê phòng rẻ hơn nhưng chất lượng dịch vụ vẫn tốt hơn, vì thế Airbnb được nhiều người chọn đặt phòng hơn là ngủ ở khách sạn.

– Tạo điều kiện để nhiều người đi du lịch với chi phí rẻ hơn.

vai-tro-airbnb
Lý do vì sao Airbnb ngày càng phổ biến?

– Mang đến cho những người khách những trải nghiệm thú vị hơn khi được tiếp xúc với người dân bản địa và văn hóa ở nơi mà họ đi đến thăm quan, du lịch

– Có thể tìm được nhiều hơn những địa chỉ lưu trú hấp dẫn và thuận tiện.

– Nhiều hệ thống khách sạn đang bắt đầu chia sẻ thị phần với Airbnb ở tại các nước như Úc, Mỹ, Thái Lan…

– Ở Việt Nam có khoảng 6.500 cơ sở Airbnb và có dấu hiệu chưa dừng lại, báo hiệu cho một cơn sốt của Airbnb tại nước ta.

– Với lượng khách du lịch ngày càng đông, ngành du lịch tăng trưởng mạnh thì Airbnb Việt Nam đang mở rộng mô hình để có thể đáp ứng được một lượng du khách lớn đến Việt Nam trong mỗi năm góp phần vào công cuộc tăng trưởng GDP, phát triển kinh tế – xã hội.

– Phát triển kinh tế của người dân, vận dụng những căn phòng, ngôi nhà trống để cho du khách thuê. Mở rộng những dịch vụ kinh doanh như ăn uống và hoạt động trải nghiệm văn hóa. Mô hình này ngày nay chúng ta vẫn gọi là homestay.

Những thành phố ở nước ta như Hải Phòng, HCM, Nha Trang… và các điểm du lịch hiện đang phát triển rất mạnh về Airbnb.

Qua những chia sẻ trên chắc hẳn một cái nhìn khái quát về mô hình Airbnb là gì cũng như tầm quan trọng của nó trong lĩnh vực du lịch và nhà hàng khách sạn. Nếu bạn đang muốn xách vali lên và đi thì ứng dụng Airbnb là một điều mà bạn có thể tham khảo qua và sử dụng nó trong chuyến đi của mình, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị và tiết kiệm được một khoản chi phí của mình. Một lần nữa cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian theo dõi bài viết của Webdinhnghia.com Việt Nam.

Xem thêm: Prom là gì? Loại hình party này có gì hot?


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Bạn có biết Airbnb là gì? Tại Việt Nam Airbnb có phổ biến không.

5/5
Bạn đã nghe về Airbnb là gì hay chưa? Vì sao Airbnb lại ngày càng phổ biến và nó tác động như thế nào đến cuộc sống của chúng ta?...

FANPAGE