Bảo hiểm ô tô là gì? Một số công ty bảo hiểm ô tô phổ biến hiện nay

- , - 202, -

Mua Bảo hiểm ô tô là một quy định bắt buộc đã được nêu rõ ràng trong luật giao thông đường bộ. Đây là một loại giấy tờ cần thiết khi bạn sở hữu một chiếc ô tô và một lưu thông an toàn trên đường. Hãy cùng với Webdinhnghia.com Việt Nam tìm hiểu về những loại hình bảo hiểm ô tô, cũng như một số bảo hiểm ô tô phổ biến hiện nay nhé!

Bảo hiểm ô tô là gì?

Bảo hiểm ôtô là sự kết hợp giữa các loại hình bảo hiểm về con người, đề tài sản cùng hàng hoá vận chuyển trên ô tô. Trong trường hợp có những rủi ro bất ngờ xảy ra khi lưu thông, theo đúng hợp đồng bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm chi trả cho những thiệt hại và tổn thất này đến cho chủ sở hữu.

Bảo hiểm ô tô là gì?
Bảo hiểm ô tô là gì?

Với tình trạng giao thông phức tạp như hiện nay đặc biệt là ở Việt Nam, việc sở hữu một bảo hiểm ô tô là việc làm vô cùng cần thiết đối với các chủ xe. Bạn không thể tránh khỏi những vụ va chạm, những lần tai nạn khi lưu thông đường bộ,…có thể do nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan đến từ môi trường. Lúc này bạn sẽ được đền bù một mức phí không phải là nhỏ, khoản tiền này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc trang trải những thiệt hại về vật chất cũng như sức khỏe bản thân. Hiện nay có bốn hình thức bảo hiểm ô tô dành cho chủ xe lựa chọn:

  • Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển
  • Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới
  • Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe

Cùng tìm hiểu kỹ hơn về Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới nhé!

Tìm hiểu thêm: Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì

Bảo hiểm ô tô bắt buộc

Bảo hiểm ôtô bắt buộc là cách gọi khác của Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Mọi chủ xe đều phải thực hiện mua loại bảo hiểm này, đã được nhà nước quy định một cách rõ ràng. Còn ba loại hình bảo hiểm ở trên, chủ xe có thể tự nguyện và tham gia theo mong muốn, quy định nhà nước không bắt buộc. Hợp đồng bảo hiểm này đã quy định rằng, công ty bảo hiểm phải có trách nhiệm thanh toán toàn bộ số tiền mà chủ xe cơ giới phải bồi thường cho bên thứ 3 cũng như toàn bộ hành khách tham gia trên chuyến xe.

Công ty bảo hiểm phải chịu chi trả các chi phí liên quan đến thiệt hại về người như cứu chữa, phục hồi sức khỏe, mai táng…. Với những thiệt hại về tài sản, tùy thuộc vào mức độ thiệt hại và lỗi của chủ xe cơ giới mà có mức đền bù cho phù hợp. Trong trường hợp chủ xe cơ giới mua bảo hiểm có những hành động ngăn ngừa hay cố gắng hạn chế độ tổn thất, cũng sẽ được bên bảo hiểm thanh toán những chi phí hợp lý.

Xem thêm: 300 triệu mua xe ô tô cũ nào tốt nhất

Một số bảo hiểm ô tô phổ biến hiện nay và mức phí tương ứng

Bảo hiểm ô tô PVI

Bảo hiểm ô tô pvi là hợp đồng giao kết giữa khách hàng về Công ty bảo hiểm dầu khí ý Việt Nam PVI. Bảo hiểm ôtô pvi đang được rất nhiều người tin tưởng sử dụng, bởi những quyền lợi cũng như mức phí hấp dẫn mà tập đoàn dầu khí Việt Nam đưa ra. Một số loại hình bảo hiểm em được cung cấp

Bảo hiểm ô tô PVI
Bảo hiểm ô tô PVI
  • Bảo hiểm vật chất ô tô
  • Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe ô tô
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc ô tô

Tùy thuộc vào loại hình bảo hiểm khác nhau mà mức phí bồi thường sẽ khác nhau và được quy định rõ ràng. Chủ xe có thể tự tính phí bảo hiểm ôtô pvi theo công thức sau:

Tổng phí=số tiền bảo hiểm*tỷ lệ phí

Trong đó tỉ lệ phí=tỷ lệ phí chuẩn+tỷ lệ phí mở rộng-tỷ lệ phí ưu đãi.

Bảo hiểm ô tô Bảo Việt

Bảo hiểm ôtô Bảo Việt là doanh nghiệp chiếm thị trường bảo hiểm ô tô lớn tại Việt Nam. Rất nhiều các doanh nghiệp đã lựa chọn và tin tưởng doanh nghiệp này bảo vệ các phương tiện vận chuyển của mình. Mang trong mình trọng trách này, Bảo Việt luôn luôn nỗ lực nghiên cứu để mang đến những sản phẩm và dịch vụ hoàn hảo nhất tới khách hàng. Một số loại hình sản phẩm chạy Bảo Việt như:

  • Bảo hiểm vật chất xe
  • Bảo hiểm tai nạn người trên xe
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ xe

Các loại hình bảo hiểm phù hợp cho rất nhiều phương tiện vận chuyển như xe con, xe khách, xe chở hàng, ô tô chuyên dụng, taxi, xe đầu kéo, xe buýt,… Hoặc các loại xe máy chuyên dụng khác.

Bảo hiểm ô tô Liberty

Bảo hiểm ô tô2
Bảo hiểm ô tô Liberty

Liberty là công ty bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam. Công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ tài chính cho cho chủ xe trong trường hợp gây ra tai nạn cho bên thứ ba hoặc những hành khách trên xe. Bảo hiểm xe Liberty luôn luôn hỗ trợ đường dây nóng 24/7, giúp bạn vững tin lưu thông trên đường trong bất kỳ thời điểm nào.

Bên cạnh đó, khách hàng khi sử dụng dịch vụ bảo hiểm ở đây sẽ được sửa chữa tại những gara ô tô đạt chuẩn trên toàn quốc, bồi thường hai lần trên năm đối với mất các bộ phận. Thực hiện bồi thường xe mới 100% trong trường hợp bị tai nạn trong 12 tháng đầu kể từ ngày mua.

Nên mua bảo hiểm của công ty nào

Do mỗi công ty bán bảo hiểm sẽ có những chính sách hỗ trợ khác nhau, do đó trước khi mua ô tô bạn nên tham khảo kĩ lưỡng những công ty hỗ trợ phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Hi vọng bài viết này là đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về bảo hiểm ô tô, của những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bảo hiểm ô tô uy tín.Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Ắc quy ô tô dùng được bao lâu? Làm thế nào để tăng tuổi thọ cho ắc quy ô tô?


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Bảo hiểm ô tô là gì? Một số công ty bảo hiểm ô tô phổ biến hiện nay

5/5
Mua Bảo hiểm ô tô là một quy định bắt buộc đã được nêu rõ ràng trong luật giao thông đường bộ. Đây là một loại giấy tờ cần thiết...

FANPAGE