Brochure là gì? Cách thiết kế một brochure quảng cáo bắt mắt

- , - 303, -

Quảng cáo bằng brochure là một cách được rất nhiều nhà sản xuất lựa chọn. Không thể phủ nhận được những thông tin hữu ích mà brochure đem lại. Vậy brochure là gì? Cách thiết kế một brochure quảng cáo bắt mắt cho người xem như thế nào? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn kiến thức bổ ích này nhé!!!

Brochure là gì?

Brochure thuộc dạng ấn phẩm quảng cáo, được thiết kế giống một quyển sách nhỏ và mỏng hay một tập sách. Trong brochure chứa đựng những thông tin giới thiệu chung về sản phẩm bao gồm các sự kiện, địa điểm du lịch, hình ảnh sản phẩm,… Đây đều là những thông tin mà doanh nghiệp muốn gửi gắm đến khách hàng mục tiêu của họ.

brochure là gì
Brochure là gì?

Brochure được biết đến với tên gọi khác đó là Pamphlet. Không thể phủ nhận được sự phổ biến của brochure, khi nó được rất nhiều các doanh nghiệp Việt Nam lựa chọn sử dụng. Nếu gọi chúng bằng cái tên brochure thì hẳn ai cũng sẽ lắc đầu về khái niệm này, tuy nhiên nếu bạn dùng ngôn ngữ thông dụng hơn đó là tờ gấp quảng cáo, thì dám chắc với bạn rằng ai cũng biết. Một brochure quảng cáo chuẩn thường được trình bày kích thước a4. Tông màu được sử dụng chủ yếu bằng 4 gam màu, in trên loại giấy bóng và dày nhằm tạo ấn tượng cho người xem.

Cách phân loại brochure

Dựa theo hình thức

Dựa theo hình thức có thể chia brochure thành hai loại đó là: Bi-Fold brochure và Tri- Fold brochure.

Bi-Fold brochure được in trên cả hai mặt giấy và gập lại làm đôi. Do đó, phần nội dung thông tin sẽ được chia đều trong 4 mặt.

Tri-fold brochure cũng giống như bi-fold brochure là được in trên cả hai mặt giấy nhưng được gập lại làm ba. Do đó, phần nội dung thông tin sẽ được chia đều thành 6 mặt.

Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc rất nhiều bên phía công ty. Có thể brochure sẽ được trình bày trên một tờ in, gấp thành 8 mặt giấy hoặc nhiều hơn, nếu được yêu cầu.

Theo mục đích sử dụng

Brochure phân theo mục đích sử dụng tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động của mỗi doanh nghiệp. Bởi vậy mà cách thức phân loại này rất đa dạng, có thể kể đến như:

Brochure du lịch

Brochure khách sạn

Brochure công ty Thương mại

Brochure chăm sóc sức khỏe

Brochure giải trí và sáng tạo nghệ thuật

Brochure cho các hãng truyền thông

Brochure giáo dục và trường học

Brochure tài chính

Brochure cho các tổ chức phi lợi nhuận

Mục đích khi thiết kế brochure là gì?

brochure là gì
Mục đích thiết kế brochure là gì?
  • Brochure đóng vai trò như một tờ rơi quảng cáo chứa đựng các thông tin của sản phẩm và dịch vụ một cách rõ ràng. Tuy nhiên nó không hề giống tờ rơi quảng cáo.
  • Brochure tạo sự chuyên nghiệp hơn cho doanh nghiệp. Giúp khách hàng cảm nhận được sâu sắc với chất lượng sản phẩm.
  • Là một kênh bán hàng hiệu quả. Khách hàng có thể tự tìm hiểu về sản phẩm mà không cần phải tư vấn quá nhiều.
  • Tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau nhưng chi phí quảng cáo cực kỳ thấp

Các bước thiết kế thế  brochure hiệu quả

Biết người đọc muốn gì

Brochure cần phải được viết dựa trên quan điểm của người đọc, thông tin trình bày phải đúng thứ tự. Hãy phân tích cho người đọc thấy họ muốn biết gì. Để làm được điều này, bạn nên đặt ra nhiều câu hỏi trong brochure.

Thu hút sự chú ý của người đọc

Trang đầu tiên của brochure đặc biệt quan trọng. Bởi vậy, chúng không cho phép bạn phạm phải sai lầm nào trong chuyên môn, để miêu tả về những dịch vụ của doanh nghiệp. 1 thư mời, bảng quảng cáo hay bảng giảm giá đặc biệt,…sẽ thu hút được rất nhiều ánh nhìn của người xem.

Miêu tả sản phẩm

brochure là gì
Các bước thiết kế brochure hiệu quả

Hãy cố gắng liệt kê các đặc trưng về sản phẩm và giải thích lợi ích của chúng. Người mua không phải lúc nào cũng là người sử dụng, bởi vậy bạn nên giới thiệu đầy đủ các lợi ích tương ứng với sản phẩm nêu trên.

Cung cấp thông tin bổ ích

Brochure nên chứa nhiều những thông tin bổ ích, điều này sẽ giúp người đọc cất giữ và chia sẻ thông tin với những người xung quanh.

Tạo phong cách riêng

Brochure của bạn cần phải có phong cách riêng để không khiến người xem nhầm lẫn với đối thủ cạnh tranh. Sự sáng tạo trong phong cách là cần có, tuy nhiên cũng đừng vì thế mà brochure xa rời thực tế. Hãy cố gắng chia sẻ cảm xúc, gây cảm xúc cho khách hàng trong quá trình sử dụng, chứ không chỉ đơn thuần là giới thiệu về nguyên lý cũng như cách thức sản xuất khô cứng.

Mục đích của brochure

Hãy luôn luôn nhớ rằng, mục đích của bạn khi viết brochure đó là để bán sản phẩm. Đừng phí thời gian liệt kê những điều không mong muốn khiến khách hàng cảm thấy chán ngán.

Kêu gọi hồi âm

Hãy để lại thông tin liên lạc trên brochure. Đây là một cách hiệu quả để bạn thu được những hồi âm của khách hàng khi sử dụng sản phẩm.

Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về brochure và thiết kế brochure. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: JD là gì? Bí quyết viết JD thu hút nhất dành cho nhà tuyển dụng


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Brochure là gì? Cách thiết kế một brochure quảng cáo bắt mắt

5/5
Quảng cáo bằng brochure là một cách được rất nhiều nhà sản xuất lựa chọn. Không thể phủ nhận được những thông tin hữu ích mà brochure đem lại. Vậy...

FANPAGE