Bsc là gì? Ưu điểm của hệ thống quản lí Bsc

- , - 353, -

Để hoạt động hiệu quả, hợp lý trên tất cả các khía cạnh về tài chính, quá trình hoạt động nội bộ, khách hàng, học tập và phát triển, các doanh nghiệp thường hướng đến sử dụng hệ thống quản lý BSC. Hệ thống này được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng và đem đến những kết quả vô cùng bất ngờ. Vậy bsc là gì? Hôm nay, Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Bsc là gì?

Bsc là viết tắt của cụm từ balanced scorecard, được dịch là hệ thống quản lý áp dụng trong doanh nghiệp. BSc giúp doanh nghiệp thiết lập, thực hiện, giám sát và đo lường khi thực hiện các chiến lược và mục tiêu phát triển của mình. Doanh nghiệp sẽ áp dụng hệ thống bsc trên bốn khía cạnh:

Tài chính: thực hiện đo lường và giám sát các yêu cầu về kết quả tài chính

Khách hàng: doanh nghiệp sẽ thực hiện đo lường và giám sát sự thỏa mãn của khách hàng, cũng như các yêu cầu của khách hàng để đem lại hiệu quả về kết quả hoạt động.

Bsc là gì?
Bsc là gì?

Quá trình nội bộ: quá trình này bao gồm các hoạt động đo lường và giám sát các chỉ số cũng như yêu cầu trọng yếu trong nội bộ doanh nghiệp, chủ yếu hướng đến đối tượng khách hàng.

Học tập và phát triển: doanh nghiệp sẽ tập trung vào các cách thức giáo dục và đào tạo nhân viên về đạo đức cũng như năng lực chuyên môn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ nâng cao cách thức sử dụng những yếu tố này, để duy trì lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Hệ thống balanced scorecard do hai vị giáo sư tiến sĩ hàng đầu của Trường Đại học Harvard phát triển, dựa trên nền tảng đặt ra vấn đề nghiêm trọng trong khuynh hướng quản lý doanh nghiệp đơn thuần vào chỉ số tài chính. Nếu ở giai đoạn trước kia, cách thức quản lý này rất phù hợp. Nhưng đến hiện nay, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp vô cùng lớn, điều này đòi hỏi các doanh nghiệp phải quản lý hệ thống của mình trên một bộ các chỉ số tốt hơn, hoàn thiện hơn trước.

Ưu điểm của hệ thống bsc

Cấu trúc chiến lược

Bsc là một cách hợp lý giúp nhà lãnh đạo đảm bảo tất cả các lĩnh vực của tổ chức được bao phủ một cách dễ hiểu. Hệ thống quản lý này sẽ đặt mục tiêu ở trung tâm, thông qua việc sử dụng các công cụ đo lường, sẽ giúp doanh nghiệp theo dõi được tiến trình và các sáng kiến hành động.

Truyền thông chiến lược dễ dàng

Thông qua hệ thống quản lý bsc, bạn sẽ dễ dàng thiết kế được chiến lược truyền thông rõ ràng. Đây là công cụ hỗ trợ rất đơn giản, nhưng vô cùng quan trọng trong việc liên kết mọi bộ phận, với mục đích chung hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp cần phải thực hiện:

bsc là gì
Ưu điểm của hệ thống bsc
  • Đặt mục tiêu rõ ràng trên kpi cho nhân viên để giúp nhân viên xác định mục tiêu chính của mình.
  • Hãy làm nhân viên hiểu rõ hơn các yếu tố chiến lược cần thiết về cho họ thấy các mục tiêu ảnh hưởng đến nhau như thế nào.
  • Liên kết Phòng ban và bộ phận
  • Tất cả các phòng ban và bộ phận phải thực hiện quá trình này. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp liên kết các mục tiêu quan trọng của bộ phận với mục tiêu quan trọng của công ty, giữa công ty con với công ty mẹ.

Trung tâm trong quy trình báo cáo

Việc tạo ra Bsc dựa trên việc xem xét các chiến lược khi chiến lược của bạn có sự sắp xếp và tổ chức. Thường xuyên có những cuộc họp đánh giá hàng tháng, hàng quý, kết hợp với các chiến lược hàng năm, điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp luôn giữ có mục tiêu làm trung tâm quy trình báo cáo quản lý.

Khi nào doanh nghiệp nên áp dụng hệ thống quản lý bsc?

Việc áp dụng hệ thống quản lý bsc phải được thực hiện trên phạm vi toàn công ty, từ ban tổ chức lãnh đạo cho tới các nhân viên thực hành. Bsc sẽ giúp doanh nghiệp phục vụ tốt nhất khi xây dựng chiến lược và thực hiện chiến lược.

bsc là g
Khi nào doanh nghiệp nên áp dụng hệ thống quản lý bsc?

Thông thường, các công ty có tính đổi mới nên sử dụng bsc như là một hệ thống quản lý mang tính chiến lược để quản lý trong dài hạn. Doanh nghiệp nên xác định và tập trung vào các quá trình sau:

  • Làm rõ và truyền đạt được tầm nhìn, chiến lược doanh nghiệp
  • Truyền đạt và liên kết các mục tiêu chiến lược của phòng ban bộ phận với công ty và các tiêu chí đánh giá kèm theo
  • Lập kế hoạch chi tiết, xác định mục tiêu và liên kết với các biện pháp thực hiện chiến lược.
  • Lắng nghe các phản hồi và học hỏi cách thức áp dụng hệ thống bsc để ngày càng hoàn thiện hơn.

Bsc là hệ thống quản lý được áp dụng rất nhiều trong các doanh nghiệp. Và thực tế đã đem lại những hiệu quả vô cùng tích cực. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về Bsc. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Proposal là gì? Cấu trúc và nội dung của một proposal chuẩn


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Bsc là gì? Ưu điểm của hệ thống quản lí Bsc

5/5
Để hoạt động hiệu quả, hợp lý trên tất cả các khía cạnh về tài chính, quá trình hoạt động nội bộ, khách hàng, học tập và phát triển, các...

FANPAGE