Catalogue là gì? Cách thiết kế một catalogue chuyên nghiệp nhất

- , - 233, -

Catalogue được sử dụng hầu hết ở mỗi doanh nghiệp, trong mọi lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Việc sử dụng catalogue nhằm mục đích doanh nghiệp có thể giới thiệu bản thân một cách cụ thể tới khách hàng thông qua việc nhận biết sản phẩm. Vậy catalogue là gì? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Catalogue là gì?

Catalogue là một công cụ quảng cáo thông dụng, được in ấn dưới dạng sách. nội dung trong catalogue tập hợp tất cả những thông tin của doanh nghiệp, bao gồm những thông tin về sản phẩm và dịch vụ. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy catalogue trên các trang website thương mại điện tử.

Catalogue là gì?
Catalogue là gì?

Doanh nghiệp có thể lựa chọn nhiều hình thức khác nhau  để phát hành và phân phối catalogue, có thể thông qua hệ thống các cửa hàng hoặc email của công ty, trang website trên internet. Hầu hết các thiết kế catalogue bao gồm những hình ảnh và các bạn miêu tả được cung cấp Bởi chính công ty.

Ưu nhược điểm của catalogue

Sử dụng catalogue là một trong những hình thức quảng cáo được rất nhiều công ty ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Không thể phủ nhận được những hiệu quả và công cụ quảng cáo này mang lại trong kinh doanh và thu hút được lượng khách hàng lớn bất ngờ.

Mở rộng thương hiệu

Việc sử dụng catalogue sẽ giúp doanh nghiệp và công ty mở rộng tên tuổi, đưa thương hiệu của mình đến đông đảo khách hàng hơn, đồng thời giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin về sản phẩm thông qua những đoạn mô tả trên catalogue.

Qua một cuộc khảo sát gần đây cho thấy,người tiêu dùng hầu như đều thích phương thức quảng cáo bằng catalogue những hình thức quảng cáo truyền thống như bán hàng trực tiếp, quảng cáo điện thoại… Ấn tượng chính đối với khách hàng đó là họ cảm thấy vui vẻ và thoải mái bởi những thiết kế đẹp và bắt mắt đến từ catalogue.

Xây dựng hình ảnh doanh nghiệp

catalogue là gì
Ưu nhược điểm của catalogue

Hình ảnh của doanh nghiệp có thể được thể hiện qua những chi tiết rất nhỏ mà điển hình là catalogue. Một catalogue được thiết kế chuyên nghiệp sẽ đảm bảo các yếu tố về thông tin chi tiết, đầy đủ, màu sắc, tính chân thực… Những yếu tố này sẽ giúp doanh nghiệp nâng tầm hình ảnh trong lòng mỗi khách hàng.

Kích thích nhu cầu mua sắm

Khi nhìn thấy những sản phẩm đẹp và bắt mắt, tâm lý chung của khách hàng đó là rất dễ kích thích nhu cầu mua sắm. Bởi vậy khách hàng nhìn thấy những hình ảnh đẹp về sản phẩm trên catalogue, chắc chắn sẽ có những ấn tượng về sản phẩm đó, đồng thời nảy sinh nhu cầu muốn mua sắm.

Mặc dù catalogue đem lại rất nhiều những ưu điểm tuyệt vời đến cho doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có khả năng và quyết định thực hiện hình thức quảng cáo này. Nguyên nhân chính đó là chi phí quảng cáo catalogue cao hơn rất nhiều so với những phương thức quảng cáo khác. Khi dùng catalogue để quảng cáo, doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra các chi phí về thiết kế, in ấn, thuê người phát hành cùng rất nhiều chi phí phát sinh khác.

Những yếu tố khiến catalogue trở nên bắt mắt

Màu sắc phù hợp với nội dung

Còn lựa chọn màu sắc phù hợp với nội dung về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Ví dụ như thiết kế catalogue thời trang, cần phải sử dụng những màu sắc như vàng, bạc hay Bạch Kim để thể hiện sự thanh lịch của sản phẩm.

Không trộn lẫn các typeface

Hạn chế sử dụng nhiều phông chữ trong catalogue, với những nội dung đặc biệt thì có thể tạo sự khác biệt bằng cách làm đậm, hoặc in nghiêng. Việc thay đổi phông chữ phải phù hợp miễn sao trông chúng không quá rời rạc.

Hình ảnh

Hình ảnh được sử dụng trong catalogue phải là những hình ảnh có độ sắc nét cao, độ sáng ổn định, phông nền tùy biến với hình ảnh. Hãy cân nhắc đến việc lựa chọn dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp, để có những bức ảnh tuyệt đẹp và thu hút nhất

Nhất quán trong thiết kế

catalogue là gì
Những yếu tố khiến catalogue trở nên bắt mắt

Thiết kế catalogue là một sản phẩm nằm trong hệ thống nhận diện thương hiệu. Khách hàng sẽ nhận ra thương hiệu của bạn thông qua hình ảnh từ sản phẩm, màu sắc… Bởi vậy mà catalogue cần phải được thiết kế quán với hình ảnh thương hiệu.

Áp dụng kỹ thuật trong thiết kế

Một trang thiết kế có quá nhiều thông tin sẽ khiến người xem cảm thấy mệt mỏi. Kỹ thuật áp dụng khoảng trắng sẽ giúp người đọc được nghỉ ngơi và không cảm thấy khó chịu khi theo dõi thiết kế catalogue.

Chất liệu in ấn

Bạn có hai sự lựa chọn đó là giấy đa năng hoặc dưới nền trơn cho thiết kế catalogue. Tùy vào nhu cầu và mục đích mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp, bởi cả hai đều có những ưu điểm riêng biệt.

Nội dung mô tả sản phẩm

Phần mô tả sản phẩm cần phải viết thật thu hút. Đây là nơi bạn đưa ra những thông tin chi tiết về sản phẩm bạn đang giới thiệu, đồng thời khuyến khích khách hàng đưa ra những hành động cụ thể, thông tin bao gồm giá cả, chất liệu, đặc tính….

Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về catalogue. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Poster là gì? Làm thế nào để có một poster truyền thông hiệu quả?


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Catalogue là gì? Cách thiết kế một catalogue chuyên nghiệp nhất

5/5
Catalogue được sử dụng hầu hết ở mỗi doanh nghiệp, trong mọi lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Việc sử dụng catalogue nhằm mục đích doanh nghiệp có thể...

FANPAGE