Chatbot là gì? Sự tuyệt vời khi sử dụng công cụ chatbot

- , - 255, -

Chatbot ra đời giúp cho quá trình chăm sóc khách hàng được thuận lợi hơn và diễn ra một cách tự động. Bạn không cần phải mất hàng giờ để trả lời từng tin nhắn của khách hàng, trong khi những câu hỏi này lại mang tính chất lặp lại. Chatbot sẽ khiến công việc của bạn trở nên dễ chịu và thú vị hơn rất nhiều. Vậy chatbot là gì? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Chatbot là gì?

Chatbot là một robot tự động trả lời những tin nhắn của khách hàng trên Facebook, website… Chatbot được ghép từ chat mang nghĩa là tin nhắn và bot được dịch là robot. Bạn có thể hiểu, công cụ chatbot này sẽ giúp bạn trả lời những tin nhắn của khách hàng một cách tự động, theo kịch bản mà bạn đã cài đặt sẵn. Chatbot được sử dụng chủ yếu trên Facebook messenger, phục vụ công tác bán hàng và chăm sóc khách hàng.

Chatbot là gì?
Chatbot là gì?

Chatbot là công cụ marketing xuất hiện ngày càng nhiều và càng phổ biến trên toàn thế giới. Những đơn vị hành chính có thể dùng chatbot để giúp người dùng tra cứu điểm thi, tra cứu tuyến đường. Hay các thương hiệu lớn cũng có thể dùng chatbot để thu thập thông tin người dùng về sản phẩm dịch vụ hoặc tạo tính năng tra cứu đơn hàng.

Facebook chatbot là gì?

Chatbot messenger là công cụ kết nối vào fanpage quả thông qua thiết lập api, có thể xem đây như là một nhân viên hoặc trợ lý ảo. Bất kỳ một fanpage nào có biểu tượng nhắn tin tự động tức là fanpage đó đang dùng chatbot. Khi khách hàng nhắn tin cho fanpage hay có bất kỳ hành động nào với bài viết trang page, bằng việc được thiết lập kịch bản có sẵn, chatbot sẽ lập tức gửi tin nhắn dưới dạng đại diện là một người thật quản lý fanpage đến hộp thư của khách hàng.

So với email marketing với tỉ lệ mở mail trung bình chỉ dưới 20%, thì với chatbot, tỷ lệ đọc tin rất cao lên đến 80%. Không thể phủ nhận rằng đây là hình thức marketing thực sự mang lại hiệu quả vô cùng tuyệt vời, nếu biết ứng dụng đúng cách.

Những điều tuyệt vời khi sử dụng công cụ chatbot

Tự động hóa việc nhắn tin với khách hàng

Với những trang fanpage bán hàng online, khách hàng sức quan tâm tiếng Việt Chăm sóc khách hàng của fanpage, thông qua các tiêu chí như tốc độ phản hồi, sản phẩm, các đánh giá từ người đã sử dụng… Với những trang fanpage lớn thì mục inbox rất có thể rơi vào tình trạng quá tải và hàng ngày check từ 200 đến 300 tin nhắn hoàn toàn có thể xảy ra. Dù đội ngũ nhân sự có đông đến cỡ nào đi chăng nữa thì tốc độ phản hồi tin nhắn luôn luôn là vấn đề khiến khách hàng cảm thấy không hài lòng.

chatbot là gì1
Những điều tuyệt vời khi sử dụng công cụ chatbot

Giải pháp nào khắc phục cho tình trạng này đó là sử dụng Facebook chatbot. Bạn có thể dễ dàng thiết lập những kịch bản phản hồi khách hàng nhanh chóng, ngay khi họ vừa gửi tin nhắn đến fanpage. Ngoài ra bạn cũng có thể thiết lập những lựa chọn nhanh, để khi khách hàng bấm vào gửi tin nhắn cho fanpage có thể chọn mục đích liên hệ phù hợp.

Tăng tối đa doanh thu

Nếu bạn biết tận dụng tối đa công nghệ này thì khả năng gặt hái được thành công không còn quá xa vời. Bạn có thể gửi broadcast cho toàn bộ người dùng đã subscribe. Với tỉ lệ đọc lên tới hơn 80% thì đây là phương thức hiệu quả gia tăng lợi nhuận từ việc khai thác khách hàng cũ. Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng lọc và khai thác tệp khách hàng cũ để gửi thông tin khuyến mãi, discount những sự kiện quan trọng.

Những inbox tự động gửi thông tin này luôn mang về nhiều được quan tâm và gia tăng lượng đơn hàng.

Phân loại và upsell cá nhân hóa

chatbot là gì2
Những điều tuyệt vời khi sử dụng công cụ chatbot

Facebook chatbot có tính ứng dụng mạnh mẽ trong marketing với khả năng phân loại nhóm khách hàng để gửi những kịch bản phù hợp. Không giống như gửi mã giảm giá hay sự kiện khuyến mãi, tính năng phân loại cho phép bạn gửi chính xác những sản phẩm tiếp theo đến khách hàng từ mua mặt hàng nào đó có liên quan.

Facebook chatbot có nên sử dụng hay không?

Được ví như trợ lý ảo trong công việc kinh doanh online, facebook chatbot đóng vai trò giúp bạn kiểm soát mọi hoạt động liên quan đến phản hồi và tương tác với khách hàng nhanh chóng. Công cụ này mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng về thương hiệu.

Không một nhân viên nào có thể trực page 24/24 để trả lời phản hồi khách hàng. Điều đó sẽ khiến bạn mất đi lượng đơn hàng vô cùng lớn. Việc sử dụng chatbot để rút ngắn thời gian phản hồi, giúp bạn duy trì mối quan hệ tốt đẹp hơn với khách hàng. Và điều này thực sự có hiệu quả vô cùng lớn với những page có lượng người theo dõi lớn.

Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về chatbot. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: MVC là gì? Ưu điểm và quy trình làm việc của mô hình MVC


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Chatbot là gì? Sự tuyệt vời khi sử dụng công cụ chatbot

5/5
Chatbot ra đời giúp cho quá trình chăm sóc khách hàng được thuận lợi hơn và diễn ra một cách tự động. Bạn không cần phải mất hàng giờ để...

FANPAGE