Clipboard là gì? Cách sao chép dữ liệu nhanh chóng, hiệu quả bằng Clipboard

- , - 280, -

Clipboard là một ngôn ngữ khá mới đối với nhiều người. Tuy nhiên đối với dân văn phòng thường xuyên phải tiếp xúc với chúng thì hẳn đây không còn là điều gì mới lạ. Nhưng chức năng mà clipboard mang lại trong tin học văn phòng không phải bất cứ cá nhân nào cũng nắm rõ. Hôm nay, Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ giới thiệu đầy đủ về Clipboard đến bạn nhé.

Clipboard là gì?

Clipboard là một vùng dữ liệu của máy tính có chức năng lưu giữ, ghi nhớ tạm thời các thông tin, hình ảnh đã được sao chép hoặc cắt ra từ một tài liệu nào đó mà chưa muốn thực hiện lệnh paste ngay. Chức năng ghi nhớ tạm thời này sẽ kết thúc ngay sau khi bạn thực hiện dán dữ liệu tại một nơi nào đó.

clpboard1
Clipboard là gì?

Đây được coi như là một phần của bộ nhớ RAM trong máy tính, ngoài ra, chúng còn được gọi với một cái tên khác đó là bộ nhớ đệm tạm thời để ghi nhớ lại các dữ liệu của người sử dụng. Người dùng có thể sao chép và cắt hình ảnh, tài liệu hay tập tin từ ứng dụng hay phần mềm này vào Clipboard. Để đưa các dữ liệu ấy vào Clipboard bạn có thể thực hiện thao tác Ctrl+C để copy dữ liệu và sau đó dùng Ctrl+V để thực hiện thao tác dán dữ liệu vào nơi phù hợp.

Nội dung của Clipboard như thế nào cho phù hợp?

Trên thực tế không phải chúng ta muốn dán nội dung gì từ clipboard ra phần mềm khác cũng được. Vẫn tồn tại một số quy tắc mà bạn cần phải nắm rõ.

clipboard
Ưu điểm của clipboard khi soạn thảo văn bản

Nếu bạn đang có thao tác làm việc với văn bản, bạn chỉ được dán các đoạn văn, hình ảnh,….. từ clipboard ra chương trình mà không thể dán tập tin hay thư mục vào đó. Hay khi bạn đang sử dụng phần mềm đồ hoạ thì bạn chỉ được thực hiện các thao tác dán nội dung liên quan đến đồ hoạ từ clipboard. Nếu thao tác dán dữ liệu không được thực hiện thì bạn hãy yên tâm vì nội dung ấy vẫn được bảo toàn nguyên vẹn.

Tuy nhiên, có một điều mà bạn cần phải chú ý đó là clipboard chỉ là một vùng lưu giữ tạm thời của máy tính. Vì vậy, khi máy tính được tắt đồng thời các dữ liệu đã được sao chép trong clipboard cũng sẽ bị mất đi.

Ưu điểm khi sử dụng Clipboard

Là một người thường xuyên sử dụng máy tính thì việc biết đến chức năng của Clipboard là một điều khá tuyệt vời. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi làm việc đặc biệt với những người phải làm việc với word hàng ngày, khối lượng công việc xử lí lớn thì thủ thuật khi soạn thảo là một kĩ năng không thể thiếu. Thay vì phải liên tục sử dụng thao tác di chuyển qua lại giữa các cửa sổ bằng tổ hợp Alt+Tab để sao chép và cắt dán giữa các văn bản ở các cửa sổ khác nhau thì bạn có thể sử dụng ngay tính năng Office Clipboard có trên word để hỗ trợ công việc nhanh hơn.

Cách sử dụng Office Clipboard word

Cách sử dụng rất đơn giản, hãy note lại cho mình ngay nếu bạn cảm thấy hữu ích cho công việc sau này nhé!!!

Đầu tiên bạn cần phải mở giao diện Word lên. Trên giao diện này chúng ta hãy để ý có chữ Clipboard ở ngay trên phần soạn thảo văn bản một chút. Nhấn vào biểu tượng mũi tên bên cạnh.

clipboard
Giao diện Clipboard

Sau khi nhấn vào biểu tượng này, theo đó mỗi khi bạn soạn thảo văn bản và tiến hành sao chép thì các dữ liệu sao chép sẽ được hiển thị ở bên trái màn hình nằm trong danh sách Clipboard.

Để thực hiện dán nội dung phù hợp vào vùng soạn thảo bạn chỉ cần lựa chọn vùng cần chèn nội dung cho phù hợp sau đó click chuột phải nội dung cần sao chép trong Clipboard, kích chọn paste là đã hoàn thành thao tác dán dữ liệu. Để xoá bớt nội dung trong clipboard bạn chọn Delete khi nhấn chuột phải hoặc chọn clear all để xoá toàn bộ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành điều chỉnh công cụ này, tại giao diện hãy chọn Options. Tuỳ vào mong muốn sử dụng như tự động hiển thị Clipboard hay tự động sao chép mà không cần hiển thị danh sách,… để lựa chọn điều chỉnh cho phù hợp.

Xem thêm:  Hàm dò tìm thỏa mãn nhiều điều kiện trong Excel – cách sử dụng


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Clipboard là gì? Cách sao chép dữ liệu nhanh chóng, hiệu quả bằng Clipboard

5/5
Clipboard là một ngôn ngữ khá mới đối với nhiều người. Tuy nhiên đối với dân văn phòng thường xuyên phải tiếp xúc với chúng thì hẳn đây không còn...

FANPAGE