Concept là gì? Tìm hiểu những ý nghĩa của từ “Concept”

- , - 280, -
Menu Bài Viết

Cuộc sống hiện đại dẫn tới sự “pha trộn” ngôn ngữ ngày càng phổ biến. Tiếng anh và tiếng Việt được sử dụng song hành với nhau ở rất nhiều lĩnh vực. Có những từ tiếng anh còn được sử dụng thay thế hẳn cho nghĩa tiếng Việt, điển hình như từ Concept. Ỹ nghĩa của cụm từ này được dịch ở mỗi lĩnh vực là khác nhau. Vậy Concept là gì? Để tìm hiểu hết nghĩa của nó, mời bạn đọc cùng mình tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Webdinhnghia.com Việt Nam.

Concept là gì?

Nếu dịch sát nghĩa tiếng Anh thì Concept được hiểu là việc phác ra hoặc nêu lên ý tưởng của một dự án hay công việc nào đó. Về mặt cấu tạo thì đây là một khái niệm đứng một mình. Trông thì sẽ nhận thấy Concept chỉ là một từ ngữ đơn giản, thế nhưng xét theo nhiều khía cạnh khác nhau thì Concept lại mang ý nghĩa khác biệt. Concept cũng được sử dụng trong rất nhiều cụm từ dài và ngắn.

concept-la-gi
Concept nghĩa là gì?

Tìm hiểu những ý nghĩa của từ “Concept”

Như bài viết đã đề cập, từ “Concept” nếu như mang vào những lĩnh vực khác nhau sẽ có nghĩa khác nhau. Cụ thể mình sẽ chỉ giúp bạn đọc một số ngành hàng sử dụng từ này với tần suất dày đặc.

Về lĩnh vực giải trí

Concept trong giải trí dùng để thay thế cho từ ý tưởng sáng tạo ở các gameshow, show diễn. Mục đích là tạo nên được một chương trình thành công, để lại những ấn tượng và cảm xúc đặc biệt trong lòng người xem. Concept sẽ giúp các buổi trình diễn thu hút hơn, tránh hiện tượng trùng lặp, nhàm chán.

Về dịch vụ khách sạn

Xét trong góc độ ngành khách sạch, Concept chỉ phong cách của nhà hàng, khách sạn đó. Concept thường dùng để khen ngợi cách trang trí đẹp mắt, thu hút trong lối thiết kế và cách phục vụ của khách sạn.

y-nghia-concept
Ý nghĩa của Concept trong từng lĩnh vực.

Về phương diện nghệ thuật

Concept ứng dụng trong sân khấu điện ảnh nhằm tạo nên những ý tưởng xuyên suốt thời gian diễn ra chương trình. Mục tiêu của Concept với nghệ thuật là đảm bảo hứng thú của người xem. Concept tạo nên những phong cách, ý tưởng dàn dựng và thiết kế khung chương trình hoàn chỉnh nhất có thể.

Về lĩnh vực thiết bị, máy móc ( điện thoại, ô tô, máy tính bảng,…)

Ở lĩnh vực này, Concept được hiểu là những bản demo dùng thử ban đầu để giới thiệu về sự xuất hiện của mẫu mã mới trong tương lai gần.

Tầm quan trọng của “Concept”

Khi muốn nhân rộng hoặc truyền tải thông tin rộng rãi thông qua những sự kiện thực tế thì việc xây dựng ý tưởng là bước không thể thiếu. Concept đóng vai trò chủ đạo trong chuỗi ý tưởng được đưa ra xuyên suốt dự án, chương trình. Đây chính là phong cách trang trí, sắp xếp các ý tưởng. Từ bản Concept trước đó, các hoạt động diễn ra dễ dàng thành công hơn.

tam-quan-trong-cua-concept
Tầm quan trọng của concept.

Ví dụ: Bạn muốn thực hiện quảng bá một sản phẩm mỹ phẩm của công ty bạn thì bản Concept tương ứng với lĩnh vực này sẽ bắt buộc phải có. Chính vì thế việc lên Concept trước khi triển khai hoàn thiện bất kỳ công việc nào cũng đều quan trọng.

Tổng kết lại thì bài viết đã giải thích giúp bạn đọc một cách rõ ràng nghĩa của từ Concept trong tất cả các lĩnh vực mà nó xuất hiện. Hy vọng với những thông tin trên thì khi gặp từ này bạn đọc sẽ không bị bỡ ngỡ, có thể nhanh chóng hiểu được ý nghĩa của nó. Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết.

Xem thêm: KPI là gì? Doanh nghiệp tại sao cần áp dụng KPI?


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Concept là gì? Tìm hiểu những ý nghĩa của từ “Concept”

5/5
Cuộc sống hiện đại dẫn tới sự “pha trộn” ngôn ngữ ngày càng phổ biến. Tiếng anh và tiếng Việt được sử dụng song hành với nhau ở rất nhiều...

FANPAGE