Condotel là gì? Một số condotel cao cấp ở Việt Nam

- , - 144, -

Condotel được phát triển khá rộng rãi ở rất nhiều quốc gia đặc biệt là những nơi có khu vực nghỉ dưỡng lớn. Tuy nhiên ở Việt Nam thì cái tên condotel chưa thực sự khẳng định được vị trí như ý nghĩa vốn có của nó. Vậy condotel là gì? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này và giới thiệu đến bạn một số condotel cao cấp ở Việt Nam tới bạn nhé!!!

Condotel là gì?

Condotel là cụm từ viết tắt của condo và hotel với ý nghĩa là khách sạn căn hộ hay căn hộ khách sạn. Xét về hình thức condotel giống như một chung cư cao cấp, tuy nhiên nếu nhìn trên sự hoạt động thì nó lại giống như một khách sạn. Condotel chủ yếu được xây dựng ở các thành phố lớn, hay các khu vực nghỉ dưỡng lớn. Nơi mà số lượng khách du lịch cũng như những người giàu có lui tới.

condotel là gì
Condotel là gì?

Chi phí cho các dự án condotel này thực sự rất lớn. Để khắc phục vấn đề này, các nhà phát triển sẽ bán căn hộ, khách sạn và chung cư trước cho nhà đầu tư sau đó họ sẽ hỗ trợ nhà đầu tư bằng việc thuê hay quản lý tòa nhà này như mô hình khách sạn để chủ đầu tư có thể nhận được một khoản lợi tức nhất định.

Condotel hoạt động như thế nào?

Condotel mang tính chất căn hộ và khách sạn, bởi vậy chúng mang chức năng của cả hai tính chất này. Condotel có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ tương tự như khách sạn bao gồm: bể bơi, nhà hàng, đặt tour,… Bên cạnh đó, bên trong condotel bạn có thể thấy chúng được thiết kế với đầy đủ các tiện nghi của một căn hộ gia đình. Đầy đủ phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ,…có thể sống bình thường dù là đi biển hay nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên condotel cũng có nhiều điểm khác biệt, chủ sở hữu có thể bán đứt condotel cho khách hàng hoặc cho thuê lại để nghỉ dưỡng. Ngoài ra, khi thực hiện mua bán condotel, chủ sở hữu không thể làm sổ đỏ để chứng nhận quyền sở hữu. Thay vào đó phải nhờ một đơn vị đứng ra quản lý và điều hành cho thuê lại giống như các hoạt động thường ngày của khách sạn.

Những bất cập liên quan tới condotel

Khung pháp lý chưa rõ

Condotel là loại hình kết hợp của nhiều hình thức khác nhau, bởi vậy mà khung pháp lý chi phối đến loại hình bất động sản này chưa thực sự cụ thể và được quy định rõ ràng. Do vậy quá trình thực hiện mua bán kinh doanh condotel trong thực tế gặp phải rất nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, sự nhầm lẫn về chức năng khiến nhiều người mua bị nhầm lẫn condotel là nhà ở dân cư hay căn hộ chung cư.

Giới hạn thời gian sở hữu

condotel là gì
Những bất cập liên quan đến condotel

Một số dự án condotel được sử dụng lâu dài như đất ở do khi thực hiện dự án được giao với tính chất là đất ở. Bởi vậy mà không giới hạn thời gian sở hữu đối với chủ sở hữu. Tuy nhiên ở một số dự án, quyền sử dụng đất chỉ được trong vòng 50 năm cho đất được giao để làm dự án thương mại. Vì vậy mà sẽ giới hạn quyền sở hữu cho người sử dụng.

Nhiều rủi ro

Hầu hết các dự án bất động sản condotel đều có những rủi ro khá lớn. Bạn phải biết rằng condotel ngoài việc bán hàng thì sẽ được chủ đầu tư quản lý và cho thuê lại rồi chia sẻ lợi nhuận đến khách hàng sở hữu. Do vậy mà chủ đầu tư có thể đặt ra những điều kiện khác nhau tới khách hàng sở hữu. Bởi thế mà xuất hiện nhiều trường hợp như chủ đầu tư sẽ đảm bảo tỷ lệ lợi nhuận ổn định, cũng có thể chỉ chia lợi nhuận khi có lãi hoặc lợi nhuận chỉ duy trì trong một thời gian nhất định.

Ngoài ra, khi hợp đồng thuê đơn vị quản lý tòa nhà hết hạn, việc ai sẽ đứng ra quản lý tiếp tòa nhà hoặc hỗ trợ tìm người mua nhà hay khách thuê nhà luôn là vấn đề khó khăn đối với chủ đầu tư.

Một số dự án condotel cao cấp ở Việt Nam

Kinh doanh condotel là một xu hướng kinh doanh bất động sản tất yếu của thế giới chứ không chỉ riêng ở Việt Nam. Bước tiếp theo xu hướng này, ở Việt Nam đã xuất hiện rất nhiều dự án condotel đang được xây dựng và sắt cho ra mắt.

condotel là gì
Một số dự án condotel ở Việt Nam

Condotel nha trang

Đây là dự án condotel đầu tiên tại Việt Nam. Tòa nhà condotel với 1260 căn hộ 5 sao được quản lý bởi tập đoàn best western của Mỹ.

Condotel Đà Nẵng

Tiên phong trong mô hình condotel Đà Nẵng phải kể đến dự án alacarte Đà Nẵng bao gồm 202 căn hộ condotel 4 sao, được điều hành bởi serenity holding.

Condotel Phú Quốc

Tại Phú Quốc cũng phát triển mạnh mẽ mô hình condotel, điển hình đó là Vinpearl condotel Phú Quốc và dự án khu du lịch và việc nghỉ dưỡng cao cấp condotel grand world Phú Quốc.

Condotel Hạ Long

Newlife tower được biết đến là dự án condotel triển khai ở Hạ Long. Dự án cho chủ đầu tư geleximco thực hiện.

Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về condotel và một số dự án condotel ở Việt Nam. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Bot là gì? Đối tượng chịu phí bot


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Condotel là gì? Một số condotel cao cấp ở Việt Nam

5/5
Condotel được phát triển khá rộng rãi ở rất nhiều quốc gia đặc biệt là những nơi có khu vực nghỉ dưỡng lớn. Tuy nhiên ở Việt Nam thì cái...

FANPAGE