Content là gì? Cách viết content chuẩn seo

- , - 245, -

Nhắc đến SEO, có vô vàn thuật ngữ liên quan đến lĩnh vực này. Nếu bạn đang có ý tưởng gia nhập vào đội ngũ SEO, thì hãy tham khảo đến bài viết này ngay nhé. Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn về content là gì? Cách viết content chuẩn seo như thế nào?

Content là gì?

Content là một cụm từ trong tiếng Anh có nghĩa là nội dung. Nội dung khi viết content không chỉ bao gồm chữ viết, mà chúng còn chứa đựng hình ảnh, video hay âm thanh. Trong bài viết hôm nay sẽ đề cập đến content viết tắt của cụm từ content marketing.

cách viết conten chuẩn seo1
Content là gì?

Khái niệm này dùng để chỉ toàn bộ các nội dung được tạo ra trên website, với mục đích thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu đến một cá nhân hay doanh nghiệp nào đó. Các hình thức content có thể kể đến như:

 • Nội dung trên website
 • Các bài pr quảng cáo trên mặt báo hay trang web
 • Thông tin trên các fanpage bán hàng, hay fanpage dịch vụ.
 • Các bài review đánh giá sản phẩm
 • Các bài mô tả sản phẩm hay dịch vụ online

Cách viết content chuẩn seo

Rất nhiều bạn thường đưa ra thắc mắc cách viết content chuẩn seo là gì? Trước khi giải đáp, chúng ta cùng đi tìm hiểu thuật ngữ SEO là gì nhé!

cách viết conten chuẩn seo
Cách viết content chuẩn seo

Seo là viết tắt của cụm từ search engine optimization, được hiểu là tổ hợp rất nhiều các phương pháp khiến cho website được tối ưu và lên top trên các công cụ tìm kiếm. Độ hay và hấp dẫn của một bài viết content còn tùy thuộc vào khả năng của mỗi người. Và kỹ năng này có thể cải thiện được qua thời gian nếu bạn chăm chỉ học tập, viết lách.

Cấu trúc một bài viết chuẩn seo

 • Tiêu đề bài viết: tiêu đề bài viết đóng vai trò rất quan trọng khi nó chiếm đến 75% khả năng để xem có nhấp chuột vào bài viết của bạn hay không. Tiêu đề lôi cuốn sẽ thu hút người xem rất tốt, tốt nhất là tiêu đề của bạn nên có độ dài dưới 70 ký tự và phải chứa từ khóa chính.
 • Đoạn mô tả hay còn gọi là meta descriptions: đoạn văn này thường có độ dài dưới 160 ký tự, đóng vai trò mô tả ngắn gọn bài viết. Bạn cần mô tả những gì mà bài viết đề cập trong vòng 2 đến 3 câu, từ khóa ít nhất xuất hiện từ một đến hai lần.
 • Phần mở bài: bất cứ bài viết nào cũng cần phải có đoạn mở bài. Đây là cách mà người biết dẫn dắt bạn đọc tới vấn đề.
 • Thẻ đề mục heading trong bài viết: các bài viết trong seo cần được phân chia thành các đề mục rõ ràng. Mục lớn nhất đặt là heading 2 và chỉ nên tối đa đến heading 4.
 • Nội dung thân bài: trong mỗi heading không nên quá 300 từ và cần chia ra thành 2 đến 3 đoạn. Hạn chế viết nhiều câu quá dài. Nội dung bài viết cần tập trung vào vấn đề, tránh viết lan man không đúng nội dung đề cập.

Mật độ từ khoá

Một bài viết chuẩn seo cần chú ý đến mật độ từ khóa. Từ khóa trung bình sẽ xuất hiện từ 2 đến 5% số lượng từ trong bài. Đây là cách để cho Google biết được bạn đang nói gì trong bài viết.

Đi link bài viết

Bên cạnh đó, việc gắn link vào trong bài viết là một kỹ thuật đặc biệt quan trọng. Ở đây sẽ xuất hiện hai khái niệm, bạn cần phải nắm rõ:

 • Internal link: đây là link liên kết nội bộ, chứ người đọc tìm với các nội dung khác trong một chủ đề hoặc cùng thư mục.
 • Eternal link: đây là link ngoại, dẫn đến một bài viết trong website khác. Khi thực hiện đi eternal link, bạn nên đặc biệt chủ yếu và thật cẩn thận.

Copywriter là gì?

Một thuật ngữ có liên quan đến lĩnh vực sáng tạo nội dung đó là copywriter. Copywriter là người chịu trách nhiệm sản xuất nội dung sáng tạo phục vụ cho các hoạt động marketing của doanh nghiệp.

Một nhân viên copywriter đúng nghĩa cần phải viết sáng tạo để thu hút và truyền đạt thông điệp cho khách hàng. Họ sử dụng ngôn ngữ làm vũ khí giúp tương tác và gia tăng cảm tình của khách hàng mục tiêu đối với thương hiệu và sản phẩm. Sự đặc biệt của copywriter đó là họ có thể độc lập làm việc, vì vậy trong cùng một lúc, họ có thể làm tay ngang cho nhiều khách hàng khác nhau mà vẫn không làm giảm hiệu suất làm việc.

copywriter
Copywriter là gì?

Nhiều người thường nhầm lẫn về hoạt động content copywriting và copywriting là một. Tuy nhiên hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau, copy writing với mục đích là bán ý tưởng, tạo ra những nội dung thuyết phục và có giá trị để hỗ trợ thương hiệu. Trong khi content writing giúp khách hàng hiểu về thương hiệu và phát sinh sự yêu thích với thương hiệu. Hiện nay, copy writing dần chuyển ra hướng xây dựng nội dung website. Nó đóng vai trò tối ưu hóa và mang lại hiệu suất tốt hơn về những từ ngữ tìm kiếm đặc biệt trên công cụ tìm kiếm.

Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về content và cách viết content chuẩn seo. Hãy like và share và viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Brochure là gì? Cách thiết kế một brochure quảng cáo bắt mắt


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Content là gì? Cách viết content chuẩn seo

5/5
Nhắc đến SEO, có vô vàn thuật ngữ liên quan đến lĩnh vực này. Nếu bạn đang có ý tưởng gia nhập vào đội ngũ SEO, thì hãy tham khảo...

FANPAGE