CSC là gì? CSC trên thẻ tín dụng mang ý nghĩa như thế nào

- , - 314, -

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ số, mọi người có xu hướng sử dụng thẻ ngân hàng nhiều hơn trong các giao dịch thanh toán gián tiếp hoặc mua bán hàng hoá trực tiếp. Sử dụng thẻ lâu năm và khá thường xuyên mà bạn chưa biết đến dòng chữ CSC thì Webdinhnghia.com Việt Nam khuyên bạn nên bổ sung kiến thức này luôn và ngay nhé. Bởi vì sự cần thiết và tính quan trọng của nó mang lại khiến bạn không thể bỏ qua được.

CSC hiểu như thế nào cho đúng?

Nếu chỉ có dòng viết tắt CSC như thế này thôi thì có rất nhiều cách giải thích cho nó, nhưng bài viết này muốn cung cấp thông tin cho bạn về CSC trên thẻ tín dụng.

csc là gì?
CSC trên thẻ ngân hàng có nghĩa là gì?

CSC là viết tắt chữ cái đầu của cụm từ Card Security Code, chuyên ngành thường gọi là mã xác minh thẻ. Mã xác minh này có tác dụng tăng tính bảo mật bảo mật cho thẻ thanh toán.

CSC là một dãy gồm 3-4 chữ số được in ở mặt trước hoặc sau của thẻ thanh toán. Thông thường mã xác minh thẻ được in chìm chứ không được in nổi như số tài khoản thẻ tín dụng.

CSC được tìm thấy ở đâu trên thẻ?

Như đã nói ở trên, dãy số CSC được in ở mặt trước hoặc sau của thẻ. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc thẻ American Express thì mã xác minh thẻ được in ở mặt trước, có 4 chữ số và bạn không được nhầm lẫn rằng đó là một phần của số tài khoản của thẻ luôn luôn được in nổi, trong khi CSC được in chìm.

csc là gì?
Vị trí mã CSC trên các thẻ

Đối với các loại thẻ như VISA, Master Card,… thì mã CSC được in ở mặt sau của thẻ. Bạn có thể phát hiện ra nó ở trong hoặc ngay sau dải chữ kí, và thường chỉ có 3 chữ số.

Mã CSC có tác dụng gì đối với chủ thẻ?

Hiện nay sử dụng thẻ trong các giao dịch mua bán trực tiếp hay online rất phổ biến. Khi thực hiện giao dịch qua thẻ, bạn chỉ nhớ và điền các thông tin thẻ như chỉ dẫn. Lúc này, người bán hàng không thẻ xác nhận được bạn có phải là chủ tài khoản hay không.

Trong một số trường hợp, nếu chẳng may bạn bị người khác đánh cắp số tài khoản thực hiện giao dịch gian lận, nhưng họ lại không có trong tay mã CSC được in trên chính chiếc thẻ để hoàn tất việc mua hàng. Như vậy, trong trường hợp này, mã CSC có tác dụng bảo vệ chủ thẻ khỏi một số hành vi gian lận.

Một số lưu ý cho chủ thẻ khi thực hiện giao dịch

Việc đánh cắp thông tin tài khoản là một vấn đề đang gây rất nhiều nhức nhối hiện nay. Vì vậy, bạn nên chú ý không nên điền thông tin thẻ khi có nhiều người đang quan sát. Bên cạnh đó, khi tiến hành mua bán hàng hoá trực tuyến thanh toán qua thẻ thì bạn nên chọn những trang web bán hàng uy tín, đảm bảo an toàn, vì có rất nhiều trang web giả mạo hình thành nhằm mục đích đánh cắp thông tin của bạn.

csc là gì?
Các thông tin khi thực hiện giao dịch

Ngoài ra, việc sơ ý để mất thẻ, mất số tài khoản cũng như mã xác minh CSC cũng là một nguyên nhân khiến cho bạn không làm gì cũng khiến cho tài khoản mất đến tiền triệu. Hơn nữa, việc bạn chủ quan thường đưa thẻ cho nhân viên quẹt qua máy POS cũng khiến cho thông tin thẻ của bạn bị lộ ra mà không thể kiểm soát được.

Cách bảo vệ thẻ và mã CSC mà chủ tài khoản cần chú ý

Có rất nhiều cách để chủ thẻ bảo vệ tài khoản của mình, dưới đây là một số cách hiệu quả nhất, xin được chia sẻ với bạn đọc.

Xoá mã số thẻ CSC hoặc làm mờ chúng, chỉ cần đảm bảo sao cho số từ và thẻ chip không bị trầy, xước.

Khi thực hiện giao dịch không nên đặt trong tầm mắt của thu ngân hoặc nơi có đông người qua lại.

Nếu không may bị mất thẻ, bạn nên nhanh chóng báo cáo lại với ngân hàng để tiến hành khoá thẻ lại.

Đặc biệt, khi giao dịch qua cây ATM hoặc máy POS nên quan sát xem có thiết bị quét dữ liệu hoặc thẻ nhớ hay không, hay camera đặt ở góc khuất nào đó mà bạn không ngờ tới.

Trên đây là những kiến thức cơ bản nhất dành cho những cá nhân thường xuyên dùng thẻ giao dịch. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn được những thông tin bổ ích!!!!

Xem thêm: Hàng Authenic là gì? Bạn đã sở hữu cho mình một món đồ Authenic hay chưa?


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

CSC là gì? CSC trên thẻ tín dụng mang ý nghĩa như thế nào

5/5
Ngày nay với sự phát triển của công nghệ số, mọi người có xu hướng sử dụng thẻ ngân hàng nhiều hơn trong các giao dịch thanh toán gián tiếp hoặc...

FANPAGE