CVV là gì? Cách thanh toán trực tuyến bằng mã số CVV, CVC

- , - 204, -

Số CVV xuất hiện ở mặt sau của những chiếc thẻ visa hay MasterCard, bạn có thể dễ dàng nhận biết vì chúng được in khá rõ. Vậy số CVV là gì? CVV đóng vai trò quan trọng như thế nào? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn những kiến thức bổ ích này nhé!!!

CVV là gì?

Ngày nay việc mua bán mà thanh toán trực tuyến trong các trang thương mại điện tử đã được phổ biến hơn rất nhiều và được coi là một xu hướng tất yếu trong tương lai. Những thông tin cơ bản của người dùng khi thanh toán bao gồm như tên, số chứng minh nhân dân, số thẻ, mã thẻ…luôn là mục tiêu ăn cắp của nhiều đối tượng. Bởi vậy, để gia tăng khả năng bảo mật cũng như giảm thiểu rủi ro trong thanh toán trực tuyến, các tổ chức tín dụng đã phát minh ra thêm mã xác minh thẻ, viết tắt là CVV.

CVV là gì?
CVV là gì?

CVV là viết tắt của cụm từ card verification Value. Đây là một loại mã dùng để xác minh thẻ visa hoặc thẻ MasterCard, dùng cho cả hai loại thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. CVV giống như một mã bảo mật thẻ trong thanh toán quốc tế. CVV là một dãy số gồm 3 chữ số, in ở phía mặt sau của thẻ thanh toán, nằm bên cạnh phía phải của phần chữ ký chủ thẻ.

Bên cạnh mã CVV, bạn cũng sẽ tìm thấy mã CVC ở mặt sau của thẻ. Hai loại mã này được sử dụng khi giao dịch trực tuyến bằng thẻ visa hoặc MasterCard. Điều đó có nghĩa là, khi thực hiện thanh toán online bạn không cần nhập mã pin mà có thể sử dụng trực tiếp hai loại mã này cũng có thể thanh toán được.

Cách thanh toán trực tuyến bằng mã số CVV, CVC

Tính năng thanh toán trực tuyến của các loại thẻ quốc tế được đông đảo người dùng ưa chuộng. Trong trường hợp quên mã số PIN, bạn có thể sử dụng hai loại mã xác minh bảo mật để thay thế. Dưới đây mình sẽ giới thiệu đến bạn cách sử dụng CVV và CVC trong thanh toán:

Sau khi đã lựa chọn trong hàng hóa cần mua, bạn chuyển đến bước thanh toán. Hãy chọn hình thức thanh toán phù hợp qua credit hoặc debit card.

cvv là gì?
Cách thanh toán trực tuyến bằng mã số CVV, CVC

Sau bước làm này sẽ xuất hiện biểu mẫu thông tin thanh toán cần thiết. Mỗi trang thương mại điện tử khác nhau sẽ có biểu mẫu khác nhau. Việc của bạn là điền đầy đủ các thông tin này vào trong mẫu. Thông tin yêu cầu gồm có:

  • Cardholder’s name: tên chủ thẻ, được in trên mặt trước của thẻ, không có dấu.
  • Card number: số thẻ, là dãy số gồm 16 chữ số được in nổi trên mặt trước của thẻ.
  • Expiry date: thời hạn hết hiệu lực thẻ, thông tin này đều được in rõ ràng trên thẻ. Một số loại thẻ có in thêm cả ngày phát hành, bạn nên chú ý để tránh nhầm lẫn.
  • CVV và CVC: mã xác minh thẻ đều được in ở mặt sau của thẻ. Những thông tin này khá quan trọng. Bạn cần phải nhập chính xác mới có thể thực hiện thanh toán.

Lộ mã số CVV và CVC có nguy cơ mất tiền không?

Bạn phải biết rằng, việc thanh toán trực tuyến thông qua hệ thống internet tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Có thể vô tình bạn sẽ làm lộ thông tin thẻ của mình, hoặc một số trường hợp do bị đánh cắp. Điều này không thể tránh được trong quá trình sử dụng.

Khi vô tình để người khác chụp lại thẻ, bạn sẽ đối mặt với nguy cơ tìm trong tài khoản của mình sẽ không cánh ở mà bây. Đây chính là cơ hội để cho các tin tặc tiếp cận thẻ của bạn. Một số hành động có thể khiến CVV và CVC bị lộ đó là:

cvv là gì?
Lộ mã số CVV và CVC có nguy cơ mất tiền không?
  • Không kiểm tra những dấu hiệu bất thường trên máy POS hoặc cây ATM, trước khi thanh toán.
  • Thực hiện thanh toán ở các Website chứa mã độc.
  • Đặt thẻ trong tầm mắt quan sát của người khác, để thẻ quá lộ liễu.

Có nên chuyển số CVV và CVC không?

Chỉ cần có các thông tin về số thẻ, họ tên, ngày càng có hiệu lực và hết hiệu lực, mã số CVV, cvc là các tin tặc có thể lấy tiền trong thẻ của bạn một cách dễ dàng. Bởi vậy, ngay khi nhận được thẻ, hãy ghi nhớ các thông tin này và làm mờ đi một số thông tin. Nhưng tốt nhất là hãy làm mờ mã số cvc hoặc CVV, chỉ cần đảm bảo dải từ hoặc chip thẻ không bị xây xước thì thẻ của bạn vẫn được giao dịch bình thường.

Đây là cách để bạn bảo vệ thông tin của mình trong giao dịch thanh toán trực tuyến. Tuy nhiên khi sử dụng, bạn vẫn phải đảm bảo sự cẩn thận hết sức mặc dù đã thực hiện xóa một vài thông tin trên thẻ.

Mã số xác minh bảo mật CVV đóng vai trò rất quan trọng trong giao dịch thanh toán. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn kiến thức tài chính bổ ích. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Thẻ visa debit là gì? Có nên mở thẻ visa debit không?


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

CVV là gì? Cách thanh toán trực tuyến bằng mã số CVV, CVC

5/5
Số CVV xuất hiện ở mặt sau của những chiếc thẻ visa hay MasterCard, bạn có thể dễ dàng nhận biết vì chúng được in khá rõ. Vậy số CVV...

FANPAGE