Dây rốn quấn cổ thai nhi có nguy hiểm hay không? Dây rốn là gì?

- , - 255, -

Trong thời gian mang thai, chắc chắn sẽ có những thời điểm bé yêu của mẹ sẽ bị dây rốn quấn quanh cổ của bé, có thể gây cản trở trong quá trình thai kì. Nhiều mẹ sẽ rất lo lắng về vấn đề này, nhưng hầu như trong thời gian mang thai, việc bị dây rốn quấn quanh cổ thai nhi là chuyện bình thường và không có gì lạ. Hôm nay hãy cùng với Webdinhnghia.com Việt Nam giải đáp hết những khúc mắc về vấn đề này nhé!

Dây rốn quấn quanh cổ thai nhi là gì?

Dây rốn quấn quanh cổ thai nhi hay cò gọi cách khác là tràng hoa quấn cổ thai nhi, đây là cách gọi theo quan niệm của dân gian. Dây rốn có thể được coi như là cầu nối giữa mẹ và con, dây rốn sẽ đảm nhận trách nhiệm là chuyển hóa các chất dinh dưỡng từ mẹ sang đến con để cung cấp cho sự phát triển thai nhi.

Dây rốn quấn quanh cổ thai nhi có nguy hiểm hay không?

Nhiều mẹ, trong quá trình mang thai bé, đi siêu âm thấy hình ảnh bé yêu bị dây rốn quấn quanh cổ, không chỉ quấn 1 – 2 vòng mà quấn nhiều vòng. Ai làm mẹ, khi nhìn thấy những hình ảnh ảnh này đều sẽ rất xót con, lo cho sức khỏe của thai nhi. Lo cho con là điều đương nhiên, nhưng bác sĩ cũng đã khuyên các mẹ không cần phải quá lo lắng cho sức khỏe của em bé.

Có rất nhiều các trường hợp thai nhi bị dây rốn quấn quanh cổ nhưng khi sinh ra vẫn rất an toàn. Có đến 30% ca sinh đẻ gặp phải trường hợp này nhưng vẫn mẹ tròn con vuông. Thông thường, nếu có 10 mẹ thì sẽ có 3 mẹ gặp phải trường hợp dây rốn quấn quanh cổ thai nhi, vì thế nên khi phát hiện ra con của bạn bị như vậy thì không cần quá lo lắng

Tại sao dây rốn quấn quanh cổ thai nhi?

Để giải đáp về vấn đề vì sao dây rốn lại quấn quanh cổ thai nhi, thì mẹ có thể hiểu rằng: dây rốn có chiều dài trung bình là 56cm, đây mới chỉ là kích thước trung bình, còn tùy thuộc vào cơ địa của người mẹ để quyết định xem dây rốn dài ngắn như thế nào.

1. Nguyên nhân do bé yêu cử động nhiều nên bị dây rốn quấn quanh cổ

Thông thường, vào những tuần đầu của thai kì, dây rốn sẽ quấn quanh cơ thể của bé yêu, điều này không hề gây đến trắc trở gì cho bé. Nhưng đế giữa thai kì, bắt đầu khoảng tuần thứ 18 -20, cơ thể của bé yêu bắt đầu nổi lên giữa bụng mẹ, cũng lúc này bé bắt đầu bước vào giai đoạn thai máy, bé sẽ đạp cũng như là cựa quậy trong bụng rất nhiều. Điều này sẽ làm cho cơ thể của bé di chuyển, nên mới dẫn đến tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi.

2. Do cơ thể mẹ có quá nhiều nước ối nên dẫn đến tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi

Nước ối của mẹ nhiều là tốt cho quá trình mang thai cũng như là sinh nở. Nhưng nếu như nước ối của mẹ quá nhiều thì sẽ dẫn đến việc em bé bị dây rốn quấn quanh cổ. Đặc biệt là vào những tháng cuối cùng của thai kì, lúc này nước ối của mẹ lại càng nhiều hơn, vì vậy mẹ nên cẩn thận hơn trong quá trình ăn uống để đảm bảo sức khỏe thai nhi

3. Do mẹ vận động quá nhiều và vận động mạnh nên dây rốn quấn quanh cổ thai nhi

Trong quá trình mang thai, vẫn có nhiều mẹ phải làm việc, còn có những mẹ phải vận động quá sức. Điều này không chỉ gây nguy hại đến sức khỏe của mẹ mà còn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bé. Khi cơ thể mẹ bị mệt, lúc này bé sẽ có xu hướng quay đầu xuống dưới, vì xoay chuyển nhiều nên dây rốn sẽ quấn quanh cổ và quấn quanh cơ thể của bé.

dây rốn quấn cổ thai nhi
Dây rốn quấn quanh cổ làm bé khó thở và không nhận được dinh dưỡng

4. Do dây rốn quá dài nên mới sảy ra tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi

Như các mẹ đã biết, dây rốn trung bình của phụ nữ mang thai là 56cm, có nhiều mẹ dây rốn quá thì việc bé bị dây rốn quấn quanh cổ càng cao hơn.

Việc dây rốn quấn quanh cổ thai nhi là thường xuyên và không đem đến quá nhiều tác hại, nhưng vẫn có nhiều trường hộ sẽ gây hại cho bé yêu, vì thế mẹ cần phải cố gắng chăm sóc cho bản thân mình nhiều hơn cũng như là chăm sóc tốt cho bé yêu!

Xem thêm: Sự phát triển của thai nhi trong giai đoạn “tam cá nguyệt” đầu tiên


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Dây rốn quấn cổ thai nhi có nguy hiểm hay không? Dây rốn là gì?

5/5
Trong thời gian mang thai, chắc chắn sẽ có những thời điểm bé yêu của mẹ sẽ bị dây rốn quấn quanh cổ của bé, có thể gây cản trở...

FANPAGE