Deadline là gì? Tầm quan trọng như thế nào và sẽ ra sao nếu bạn chậm deadline?

- , - 315, -

Deadline là một trong những thuật ngữ rất quen thuộc với chúng ta trong học tập, công việc và cuộc sống thường ngày. Đặc biệt là ở môi trường công sở, đây được xem là công cụ quản lý công việc và nhân viên rất hiệu quả. Vậy deadline là gì? Liệu bạn đã hiểu đúng bản chất của nó, cùng Webdinhnghia.com Việt Nam tìm hiểu trong bài chia sẻ này nhé !

Bản chất deadline là gì?

Deadline là gì
Bản chất deadline là gì?

Deadline là thời điểm bắt buộc phải kết thúc và hoàn thành một công việc, dự án nào đó mà bạn được giao. Nếu bạn không thực hiện đúng deadline, điều đó đồng nghĩa với việc bạn làm việc chưa hiệu quả và chưa có kế hoạch.

Deadline có vai trò đặc biệt quan trọng.

Không phải ngẫu nhiên mà công cụ này được ứng dụng rộng rãi tại nhiều trường học và doanh nghiệp. Đó là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp mỗi cá nhân, cơ quan quản lý công việc một cách khoa học, hiệu quả và đúng tiến độ đã đặt ra.

Một công ty muốn thành công đòi hỏi mỗi nhân viên luôn phải có trách nhiệm, hết mình vì công việc và khi đặt ra deadline sẽ giúp mọi người có thêm động lực, quý trọng từng phút, từng giây, tập trung vào mục tiêu và nỗ lực để có kết quả xuất sắc nhất. Người sếp, quản lý sẽ dễ dàng đốc thúc, đo lường hiệu quả làm việc của từng nhân viên trong cơ quan của mình.

Xem thêm: KPI là gì? Doanh nghiệp tại sao cần áp dụng KPI?

Deadline giữ tầm quan trọng đặc biệt

Deadline là gì 1

Cố gắng tuân thủ theo deadline sẽ giúp chúng ta rèn giũa được ý thức kỷ luật, tác phong làm việc chuyên nghiệp và chất lượng. Không chỉ vậy, khi xác định được thời gian với từng nhiệm vụ, công việc mình đang phụ trách, mỗi người sẽ biết lên kế hoạch, sắp xếp các công việc theo mức độ quan trọng để làm việc một cách năng suất nhất.

Có thể nói, deadline giúp mỗi cá nhân trau dồi và phát triển nhiều đức tính, kỹ năng tốt để thăng tiến nơi công sở.

Người thành công luôn đúng deadline

Deadline là gì 2

Những người thành công họ luôn toát lên sự đẳng cấp và chuyên nghiệp, họ luôn cố gắng không để thời gian trôi qua một cách lãng phí. Đó là lý do họ luôn thực hiện mọi công việc theo đúng deadline, thậm chí, họ tự đặt thời gian hoàn thành cho chính mình.

Người thành công luôn hiểu rằng nếu chậm trễ cơ hội sẽ vụt mất và đối thủ sẽ vượt lên trước. Hoàn thiện mọi thứ theo đúng tiến độ cũng là một trong những tiêu chí để họ được đánh giá cao trong mắt khách hàng, đối tác và tiến xa hơn.

Đối với những người thành công, những vị quản lý tại các tổ chức, doanh nghiệp, chậm trễ tức là thất bại và họ cũng truyền tải thông điệp này đến từng nhân viên của mình.

Họ xác định mục đích, mục tiêu công việc của mình một cách rõ ràng, cụ thể, đưa ra những mốc thời gian làm việc phù hợp và áp dụng nguyên tắc smart trong quá trình xây dựng kế hoạch. Đồng thời họ đưa ra những chính sách thưởng phạt công minh, nghiêm ngặt và hợp tình hợp lý để có thể biến deadline thành hiệu quả.

Đừng để “deadline đến chân mới nhảy”

Deadline là gì 3
Đừng để “deadline đến chân mới nhảy”

Đối với nhiều người deadline là chìa khóa thành công, là công cụ để làm việc khoa học nhất nhưng cũng không ít người “deadline đến chân mới nhảy” và rồi biến nó thành một nỗi ám ảnh đến đáng sợ.

Ôi sao nhiều deadline thế này? Bao giờ mới xong việc để kịp đây? Lại bị sếp la vì chậm bài, nhiều việc thế này thời gian đâu mà nghỉ ngơi… Đó là những câu nói rất đỗi quen thuộc ở chốn công sở. Sở dĩ có những chuyện đó xảy ra là bởi vì chúng ta không biết sắp xếp công việc và thời gian hợp lý, việc nào nên làm trước, việc nào nên làm sau, thậm chí không tập trung làm việc, nghỉ ngơi ăn chơi thỏa thích rồi khi deadline cận kề mới rối rít đi làm khiến mọi thứ trở nên xáo trộn.

Chưa hết, làm việc khi hạn nộp đã cận kề còn khiến kết quả không tốt, sản phẩm sẽ sơ sài, có thể mắc nhiều lỗi, ảnh hưởng đến uy tín, chất lượng sản phẩm, dịch vụ của công ty, khiến khách hàng không hài lòng và đương nhiên chúng ta sẽ phải chịu trách nhiệm.

Những người chậm trễ hay chỉ làm qua loa để kịp thời gian sẽ không thể nào được đánh giá cao, chúng ta hoàn toàn có thể bị sa thải bất cứ lúc nào nếu tình trạng này cứ thế tiếp diễn.

Vì thế, cách tốt nhất khi nhận được một nhiệm vụ kèm theo deadline chúng ta hãy cố gắng làm sao để hoàn thành trước ít nhất khoảng 1 – 2 tiếng để có thời gian xem xét lại và có những điều chỉnh nhất định. Đồng thời chúng ta sẽ không bị khủng hoảng tâm lý mà ngược lại thấy rất thoải mái và hiệu quả.

Hãy biến mình trở thành người năng suất thay vì bận rộn, nếu bạn làm chủ được deadline tức là bạn làm chủ được chính mình và chắc chắn thành công sẽ đến với bạn.

Xem thêm:  Định luật Parkinson – bí kíp giúp bạn làm việc một cách hiệu quả nhất


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Deadline là gì? Tầm quan trọng như thế nào và sẽ ra sao nếu bạn chậm deadline?

5/5
Deadline là một trong những thuật ngữ rất quen thuộc với chúng ta trong học tập, công việc và cuộc sống thường ngày. Đặc biệt là ở môi trường công...

FANPAGE