Despacito nghĩa là gì? Bài hát Despacito tại sao lại hấp dẫn tới vậy?

- , - 296, -

Siêu phẩm Despacito của bộ đôi nhạc pop Puerto Rico, Luis Fonsi mang tên Despacito vẫn đang làm mưa làm gió trong lòng người hâm mộ mặc dù được ra đời cách đây hơn 2 năm. Despacito nghĩa là gì mà lại cuốn hút người nghe như vậy.Ý nghĩa thực sự ẩn sâu trong bài hát nổi tiếng lọt vào top đầu của bảng xếp hạng hơn 40 quốc gia là gì? Câu trả lời sẽ được tiết lộ dần dần ở bài viết dưới đây của Webdinhnghia.com Việt Nam.

Despacito nghĩa là gì?

Tiêu đề Despacito có nghĩa là chậm lại, khẽ thôi, nhẹ nhàng thôi nào. Đây là một đĩa đơn màu hè Spanglish được hai nghệ sĩ nhạc pop xuất chúng Puerto Rico, Luis Fonsi phát hành. Tháng 1 năm 2017, những giai điệu đầu tiên của ca khúc này vang lên, với những câu từ giàu ý nghĩa, dồi dào chất pop, bài hát đã nhanh chóng chiếm lĩnh vị trí đầu tiên trong  bảng xếp hạng của hơn 40 quốc gia.

Despacito-la-gi
Giải mã Despacito là gì?

Despacito đã nhanh chóng trở thành bản hit nhận được số lượt cover khủng của giới trẻ toàn thế giới. Đây cũng chính là ca khúc đầu tiên sử dụng ngôn ngữ Tây Ban Nha nằm trong bảng xếp hạng Billboard Hot 100 kể từ khi Macarena xuất hiện năm 1996. Sau gần 3 tháng phát hành, video này đã nhận được số lượt xem lên tới 6 tỷ view. Chính bởi thành công này mà Despacito đã vinh dự được đề cử giải Grammy trong hạng mục thu âm của năm.

Nghe bài hát Luis Fonsi – Despacito ft. Daddy Yankee

Despacito hiểu sang tiếng Việt là gì?

Despacito là tiếng Tây Ban Nha, khi dịch sang tiếng Việt sẽ tồn tại ở hai dạng từ:

– Tính từ: Dịch là nhẹ nhàng.

– Động từ: Dịch là khẽ thôi, chậm lại.

Bản chất chính của từ này dùng để chỉ hành động rất nhẹ nhàng với cảm xúc nâng nâng và thăng hoa khó tả.

Sức hút của Despacito nằm ở đâu?

Có thể đối với một người không hiểu tiếng Tây Ban Nha, nhưng khi giai điệu bài hát này cất lên sẽ giúp họ dễ dàng ghi nhớ những câu chữ và học phát âm chúng một cách chuẩn xác rất nhanh. Đoạn điệp khúc sẽ tự hiện hữu trong đầu chúng ta và ngay lập tức sẽ nhận ra đó chính là bài hát Despacito. Và cứ như thế độ phổ biến của ca khúc này ngày càng được nhân rộng hơn.

suc-hut-Despacito
Sức hút của Despacito nằm ở đâu?

Sức hút của Despacito nằm ở 3 phần âm chính cấu tạo , đó là từ “des”, “pa” và “cito”. Khi chúng ta bắt đầu phát âm ra từ “des” đồng nghĩa với việc não bộ sẽ tự xuất hiện phản xạ giúp chúng ta đoán ra được những chữ còn lại. Và đó chính là điều làm nên sự đặc biệt của Despacito.

Trích đoạn lời bài hát Despacito phiên bản tiếng Việt

Come on over in my direction

“Em bước đi thật chậm về phía tôi. So thankful for that, it’s such a blessin, yeah

Thật biết ơn giống như tôi đang được ban phước lành. Turn every situation into Heaven, yeah

Em tới nơi đây thành thiên đường (Oh, you are…)

Ôi, em là…My sunrise on the darkest day

Ánh bình minh rọi sáng những bóng đen tối nhất. Got me feelin some kind of away

Bằng cách nào đó em trao tôi cảm giác này. Make me wanna savor every moment slowly, slowly

Khiến  tôi muốn tận hưởng những phút giây này chầm chậm thôi. You fit me, tailor-made love, how you put in on….”

loi-bai-hat-Despacito
Lời bài hát Despacito

Bạn thấy giai điệu bài hát này như thế nào? Thật xuất sắc phải không nào? Đúng là không phải ngẫu nhiên mà nó trở thành một tác phẩm được cả thế giới yêu thích đến như thế.

Như vậy sau khi đọc xong bài viết, bạn đã có thể tự trả lời được câu hỏi “Despacito là gì?” rồi đúng không? Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm tới những thông tin của bài viết. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!

Xem thêm: Liệu bạn có biết Gokugochu nghĩa là gì chưa?


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Despacito nghĩa là gì? Bài hát Despacito tại sao lại hấp dẫn tới vậy?

5/5
Siêu phẩm Despacito của bộ đôi nhạc pop Puerto Rico, Luis Fonsi mang tên Despacito vẫn đang làm mưa làm gió trong lòng người hâm mộ mặc dù được ra...

FANPAGE