Disclaimer là gì? Disclaimer được dùng như thế nào?

- , - 252, -

Disclaimer là một cụm từ được sử dụng khá nhiều hiện nay. Đặc biệt đối với những người làm việc online, tiếp xúc nhiều với giao diện web thì đây không còn là điều gì lạ lẫm. Tuy nhiên, đối với những người chưa tiếp xúc bao giờ thì đây vẫn là điều khá mới. Hôm nay, hãy để Webdinhnghia.com Việt Nam cung cấp thông tin bổ ích đến cho bạn nhé!!!!

Disclaimer là gì?

Disclaimer dịch theo tiếng Việt mang nghĩa là sự từ bỏ, sự từ chối trách nhiệm. Từ này được sử dụng trong câu với chức năng là một danh từ là chủ ngữ cho câu hoặc làm tân ngữ bổ sung nghĩa cho câu được hoàn chỉnh. Đứng trước Disclaimer có thể là một tính từ.

disclaimer
Disclaimer là gì?

Nghĩa sự từ bỏ và sự từ chối trách nhiệm được sử dụng khá nhiều trong kĩ thuật web, có thể nói đây là một từ chuyên ngành trong lĩnh vực này. Thực tế bất kì ai làm việc với các giao diện web đều biết đến nó. Vậy tại sao từ này lại được mọi người sử dụng nhiều đến thế? Khi nhắc đến Disclaimer thì phải hiểu như thế nào cho đúng?

Tại sao cần phải có disclaimer trên web ?

Có lẽ đây là nỗi băn khoăn của khá nhiều người ngoài ngành. Chúng ta có thể thấy, khi tìm kiếm một từ khoá trên công cụ tìm kiếm Google, chỉ trong vòng có vài phần giây đã cho chúng ta kết quả lên đến vài triệu. Những kết quả này được tập hợp và lọc từ nhiều trang web khác nhau, không ai có thể khẳng định các thông tin trên đó là hoàn toàn chính xác.

disclaimer là gì?
Tại sao cần phải có Disclaimer trên web

Thực tế không phải người quản lí web cố tình cung cấp thông tin sai mà trong một vài trường hợp, dù đã cố gắng tìm kiếm thông tin nhưng họ không thể tránh được những sai sót. Đối với một số thông tin mang hình thức câu view, lá cải thì điều này không có gì là quan trọng, tuy nhiên, đối với một số thông tin như về luật, y tế,…. thì chủ trang web có thể phải chịu trách nhiệm về những thông tin mà mình cung cấp. Vậy họ phải làm sao để tránh trường hợp này xảy ra khi đây không phải là ý muốn chủ quan?

Đây chính là lí do mà chúng ta cần tới disclaimer. Mục đích của việc làm này đó là nhằm thông báo cho các độc giả của họ biết rằng, những thông tin mà họ cung cấp chỉ mang tính chất một phía, không đại diện cho bất cứ một luật sư nào hoặc một chuyên gia y tế nào. Tức là, thông tin mà họ cung cấp chỉ dùng để tham khảo, nên người đọc cần phải hiểu nó cho đúng.

Điều gì sẽ xảy ra khi trên web không tồn tại disclaimer?

Thông tin chủ sở hữu cung cấp có thể đúng hoặc có thể sai, nên không thể khẳng định những gì mà họ cung cấp trên web luôn đúng với thực tế. Trong một số trường hợp những thông tin sai lệch bị tố cáo bởi người dùng mà trên web của bạn không có disclaimer, rất có thể bạn phải đối mặt với những hình phạt và cáo buộc tới từ toà án và việc phải lĩnh một mức án không phải là điều gì khó khăn cả. Liệu bạn có muốn bản thân mình bị thế không nhỉ???

Việc trên web được thiết lập Disclaimer là điều hoàn toàn hợp lí và cần thiết. Điều này một mặt giúp chủ trang web tránh được những sự cố bất ngờ, bên cạnh đó có thể đưa thông tin lên web của mình một cách thoải mái mà không cần lo sợ nếu nó sai thì sẽ thế nào?

Những điều cần thiết khi thiết lập một trang web riêng

disclaimer
Disclaimer-cần thiết khi tạo lập trang web

Cùng với sự phát triển của kinh tế là sự phát triển không ngừng của công nghệ 4.0. Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn có thể thiết lập được một trang web của riêng mình mà không hề vấp phải cản trở nào. Điều này thực sự rất tốt và tích cực đối với những người có niềm đam mê kinh doanh thực sự khi họ cung cấp sản phẩm dịch vụ và thiết lập quyền truy cập đến hàng triệu khách hàng có tiềm năng.

Tuy nhiên, sự phát triển này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường. Nếu bạn muốn nghiêm túc phát triển nó một cách lâu dài thì bạn cần phải loại bỏ một số nguy cơ ấy. Và Disclaimer sẽ đảm nhiệm một phần trong nhiệm vụ đó. Vì thế nếu muốn hướng tới lâu dài thì không nên bỏ qua disclaimer các bạn nhé!!!

Xem thêm: Banner là gì? Banner được sử dụng trong website như thế nào?


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Disclaimer là gì? Disclaimer được dùng như thế nào?

5/5
Disclaimer là một cụm từ được sử dụng khá nhiều hiện nay. Đặc biệt đối với những người làm việc online, tiếp xúc nhiều với giao diện web thì đây...

FANPAGE