Discord là gì? Discord và Steamchat, nên dùng ứng dụng nào?

- , - 312, -

Discord là một hệ thống trò chuyện xuất hiện rất nhiều trong các trò chơi, và được người dùng vô cùng ưa chuộng. Tuy nhiên khi tìm hiểu về discord, người ta lại thấy có rất ít thông tin. Vậy discord là gì? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn những kiến thức bổ ích này nhé!!!

Discord là gì?

Discord được biết đến là hệ thống trò chuyện bằng giọng nói hoặc bằng văn bản. Người dùng thường sử dụng discord để giao tiếp với bạn bè khi cùng nhau chơi một trò chơi trên internet. Máy chủ lưu trữ cho phép bạn thảo luận bất cứ điều gì bạn muốn, và ai cũng có thể sở hữu một máy chủ lưu trữ. Khi đã có một máy chủ, chúng cần phải được thiết lập cho Eve: Valkyrie. Người chơi có thể tìm người nói chuyện về Valkyrie ở hầu hết các thời điểm trong ngày. Đây là một trong những ứng dụng dùng để nhắn tin và gọi điện miễn phí, thu hút được rất nhiều sự chú ý đến từ cộng đồng người sử dụng hiện nay.

Discord là gì?
Discord là gì?

Discord có thể được dùng qua điện thoại hoặc máy tính. Người dùng có thể sử dụng hình thức video, nhắn tin,… Áp dụng chủ yếu cho những người dùng từ 13 tuổi trở lên. Sở dĩ mà discord phổ biến hiện nay bởi vì ứng dụng này được dùng rất nhiều trong game và đặc biệt nó hoàn toàn miễn phí, giao diện đơn giản trực quan, và discord luôn được bật khi người dùng đang trong trận đấu. Các game thủ có thể trò chuyện với nhau, với cuộc hội thoại tối ta tới 10 người.

Một một số tính năng đặc biệt trong discord

Chỉ khi người dùng mong muốn tham gia, thì lúc này discord mới được hoạt động. Trong trường hợp bạn không muốn bị làm phiền khi không muốn sử dụng group chat. Bạn có thể tùy chỉnh với các chức năng như:

  • Ai có thể gửi lời mời kết bạn với bạn
  • Ai có thể gửi tin nhắn cho bạn
  • Máy chủ bạn muốn tham gia
  • Chặn người dùng
  • Kiểm tra và xóa các nội dung tin nhắn có tính chất khiêu dâm
  • Ai có quyền tham gia vào máy chủ của bạn
  • Bảo mật và xác minh thông tin trên máy chủ người dùng

Ưu điểm của discord

Discord là một ứng dụng với nhiều tính năng thông minh và hiện đại, rất thuận tiện cho người sử dụng. Nếu như trước kia, chỉ khi nào bạn đang chơi game cùng đồng đội thì mọi người mới có thể nói chuyện được với nhau. Chỉ ngay sau khi kết thúc trận đấu, mọi người sẽ không thể kết nối với nhau được nữa. Tuy nhiên với việc sử dụng discord hiện nay, nhược điểm này hoàn toàn bị khắc phục. Discord cho tải một ứng dụng nói chuyện hết sức tuyệt vời, bạn vẫn  có thể nói chuyện được với mọi người khi đang cùng ở một kênh giao tiếp.

discord là gì
Ưu điểm của discord

Bất cứ ai khi sử dụng ứng dụng discord đều thấy là chất lượng âm thanh của ứng dụng này rất tốt. Không giống như các ứng dụng voice chat khác, thường có hiện tượng biến đổi giọng hoặc không ổn định về truyền thông tin. Tuy nhiên, discord đã biết những yếu điểm của ứng dụng khác trở thành ưu điểm của mình. Giọng nói trong discord cực kỳ tốt, ổn định, giúp người chơi dễ dàng trao đổi thông tin.

Discord thường xuyên được nâng cấp quyền hạn truy cập, phù hợp với tất cả các nhóm từ lớn đến nhỏ. Bên cạnh đó, với dung lượng nhỏ hầu như không đáng kể, khiến discord không làm chậm tốc độ load khi chơi game. Đây là ưu điểm rất lớn khiến cộng đồng gamer đánh giá cao ứng dụng này.

Steam chat là gì?

Steam được ra mắt vào năm 2003, đây là một nền tảng phân phối trò chơi, là một trong những cửa hàng game online phổ biến nhất. Đến năm 2018, steam chat được cải thiện thêm một số chức năng mới dùng để trò chuyện với bạn bè trên di động thông qua mạng internet. Cũng giống như discord, steam chat không yêu cầu người dùng phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Discord và steam chat, nên dùng ứng dụng nào?

Là một người chơi game lâu năm, theo ý kiến của mình, mình nghĩ các bạn nên lựa chọn discord. Discord có chứa nhiều tính năng hơn, thiết kế tốt hơn.bạn có thể linh hoạt chuyển đổi chat bằng văn bản hoặc chat bằng kênh thoại. Bên cạnh đó, discoid cung cấp nhiều tùy chỉnh trong cài đặt giữa light theme và dark theme. Những tính năng này ở steamchat hoàn toàn không có, đặc biệt là tính năng thay đổi hành động gửi tin nhắn, tỷ lệ phông chữ,..

discord là gì
Discord và steam chat, nên dùng ứng dụng nào?

Một điểm lợi lớn của discord so với steam chat đó là việc hỗ trợ các cuộc gọi thoại và video. Bạn có thể dễ dàng gọi thoại cho những người trong nhóm thông qua tính năng push-to-talk, đồng thời có thể sử dụng ứng dụng khác trong khi trò chuyện. Đây là những điểm thực sự mới lạ hơn so với steam chat.

Tuy nhiên việc quyết định sử dụng discord hay steam chat phụ thuộc rất nhiều vào dịch vụ mà bạn bè đang sử dụng. Nếu xét về tổng thể, discord là ứng dụng vượt trội hơn cả, với những tính năng và phương tiện rất tuyệt vời mà không phải bất kỳ ứng dụng nào cũng có được.

Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức công nghệ bổ ích về discord. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: XML là gì? Ứng dụng của XML hiện nay


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Discord là gì? Discord và Steamchat, nên dùng ứng dụng nào?

5/5
Discord là một hệ thống trò chuyện xuất hiện rất nhiều trong các trò chơi, và được người dùng vô cùng ưa chuộng. Tuy nhiên khi tìm hiểu về discord,...

FANPAGE