Dropbox là gì? Ưu điểm của công cụ lưu trữ trực tuyến Dropbox

- , - 330, -

Thay vì việc lưu trữ tập tin và dữ liệu trên các ổ cứng, bạn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ trực tuyến trên internet. Dịch vụ lưu trữ trực tuyến hoàn toàn miễn phí, tiện lợi nhưng rất dễ sử dụng. Dropbox không còn là cái tên quá xa lạ trong lưu trữ trực tuyến. Vậy Dropbox là gì? Hãy cùng với Webdinhnghia.com Việt Nam tìm hiểu về chủ đề thú vị này nhé!!!

Dropbox là gì?

Dropbox được biết đến là dịch vụ lưu trữ, có khả năng đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị máy tính và điện thoại với nhau, khi có kết nối internet. Bạn có thể nên rất nhiều thứ trên Dropbox, có thể là tài liệu, ảnh, video… Dropbox sẽ cho phép bạn truy cập và tải tài  liệu bất cứ nơi nào bạn muốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng trên smartphone tablet để xem, chỉnh sửa và tải tài liệu về.

Dropbox là gì?
Dropbox là gì?

Hiện nay, vấn đề về sự thiếu hụt không gian lưu trữ trên các thiết bị luôn được quan tâm hàng đầu, nhất là các file tài liệu quan trọng. Việc lưu trữ ở trong ổ cứng có thể khiến file Tài liệu bị mất đi trong trường hợp xảy ra sự cố, hoặc virus. Điều này gây nên rất nhiều phiền toái cho người sử dụng. Tuy nhiên với Dropbox, bạn sẽ luôn yên tâm vì các nội dung được lưu trữ trên folder luôn được an toàn và được nhân bản ở bất kỳ một thiết bị nào có cài đặt Dropbox. Ngoài ra, Dropbox còn cung cấp một API mạnh mẽ để phát triển liên kết dịch vụ với nhiều ứng dụng khác, phục vụ cho mục đích lưu trữ và đồng bộ đám mây.

Cập nhật mới về Dropbox

Từ 30/7/2018, khi sở hữu một tài khoản Dropbox professional, bạn sẽ nhận được tổng dung lượng lưu trữ tối đa là 2 TB, các tài khoản business standard sẽ có dung lượng lên tới 3 TB. Với không gian lưu trữ đồ sộ này, bạn có thể lưu trữ vô vàn các chuỗi file audio, các dự án khách hàng, bảng tính cùng các dữ liệu quan trọng khác. Một số cập nhật mở rộng của tính năng lưu trữ mới nhất:

Khả năng làm việc không giới hạn: bạn có thể kiểm soát tất cả các dự án trên cả 2 nền tảng mà không lo tăng thêm dung lượng ổ cứng, nhiều việc kết hợp với Dropbox smart sync.

dropbox là gì
Cập nhật mới về Dropbox

Giải phóng bộ nhớ điện thoại: khi tải ảnh và video lên Dropbox, bạn có thể giải phóng chúng khỏi không gian lưu trữ trên điện thoại để tiết kiệm dung lượng.

Trình chiếu các tập tin lớn: Bạn có thể gửi file video hoặc file CAD với dung lượng lớn tới khách hàng từ bất kỳ một trình duyệt web nào mà không cần tới phần mềm hỗ trợ. Nếu làm việc trên một bản kế hoạch chi tiết, bạn có thể lựa chọn sử dụng công cụ Dropbox showcase.

Chi phí sử dụng Dropbox

Dropbox miễn phí khi tải về, bạn có thể lựa chọn phiên bản miễn phí hoặc phiên bản trả phí để sử dụng. Ở phiên bản miễn phí, Dropbox cung cấp cho bạn 2 GB dung lượng lưu trữ đám mây, ở phiên bản nâng cấp Dropbox plus, người dùng sẽ có 1tb dung lượng.

Khi sử dụng dịch vụ Dropbox plus, bạn sẽ phải trả phí. Mức phí hàng tháng để sử dụng dịch vụ đó là 9,99 USD. Nếu đăng ký theo năm, giá dịch vụ sẽ giảm chỉ còn 99,99 USD.

Ưu điểm của công cụ lưu trữ trực tuyến Dropbox

Lưu trữ và truy cập tại bất cứ đâu

Việc nhận các tập tin từ các thiết bị khác hay thực hiện những thay đổi từ một thiết bị sẽ được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị có sử dụng Dropbox.

Dễ dàng chia sẻ và gửi tập tin

Dù tập tin lớn hay nhỏ, bạn có thể gửi cho bất kỳ ai ngay cả khi họ không có tài khoản Dropbox. Các tập tin ở Dropbox sẽ luôn được cập nhật thường xuyên. Từ đó, bạn vào nhóm của bạn có thể ở cùng một trang để quản lý và xử lý công việc.

Không gian làm việc hợp tác

dropbox là gì
Ưu điểm của công cụ lưu trữ trực tuyến Dropbox

Không gian làm việc hợp tác cho phép bạn truyền tải ý tưởng của nhóm thông qua Dropbox paper. Điều này cho phép bạn và nhóm của bạn thực hiện tất cả các loại nội dung, từ video YouTube đến các bảng Pinterest ở một nơi.

Đóng gói công việc và dễ dàng quan sát

Với showcase Dropbox,các tập tin của bạn sẽ được sắp xếp và đóng gói một cách đẹp mắt. Bạn sẽ dễ dàng chia sẻ showcase của mình với đối tác và khách hàng, theo  một cách chuyên nghiệp nhất.

Tích hợp ứng dụng Dropbox

Dropbox tích hợp hoàn hảo các ứng dụng công cụ mà bạn thường sử dụng hàng ngày như email, google +…. Các tính năng bảo mật dữ liệu của Dropbox cho phép bạn kiểm soát ai sẽ truy cập vào tin của bạn, xóa dữ liệu và khôi phục tập tin dữ liệu nếu cần thiết.

Dropbox là ứng dụng lưu trữ trực tuyến tuyệt vời dành cho bạn, khi mà cách thức lưu trữ truyền thống qua ổ cứng gặp nhiều rủi ro. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức công nghệ bổ ích về từ Dropbox. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Shopify là gì? Cách kinh doanh thành công cùng với shopify


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Dropbox là gì? Ưu điểm của công cụ lưu trữ trực tuyến Dropbox

5/5
Thay vì việc lưu trữ tập tin và dữ liệu trên các ổ cứng, bạn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ trực tuyến trên internet. Dịch vụ lưu...

FANPAGE