Fame là gì? Nên đi theo trào lưu đú fame không?

- , - 268, -

Trong ngôn ngữ giới trẻ hiện nay từ fame xuất hiện khá nhiều. Bằng nhiều cách khác nhau, có thể là tích cực hoặc tiêu cực mà người ta muốn kiếm fame cho mình. Vậy fame là gì? Fame có xấu như mọi người nghĩ hay không? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Fame là gì?

Fame là một từ trong tiếng Anh mang ý nghĩa là danh tiếng. Fame thường được dùng khi nhắc đến danh tiếng của ai đó, có thể là ca sĩ, người mẫu, diễn viên,…Fame của người nổi tiếng cao hay thấp còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng và tố chất của họ và không phải ai cũng làm được điều này.

Fame là gì?
Fame là gì?

Fame là do các fan hâm mộ của người đó dành tặng cho họ. Danh tiếng càng cao chứng tỏ lượng fan càng hùng hậu và nhiều người biết đến bạn. Và điều này cũng xảy ra trong trường hợp ngược lại. Sự nổi tiếng, được đông đảo người biết đến là điều mà ai cũng mong muốn. Bởi vậy mà họ luôn luôn cố gắng nỗ lực để hy vọng lượng fame tăng lên mỗi ngày.

Gia tăng lượng fame bằng cách nào?

Những người nổi tiếng, nhất là ca sĩ, diễn viên, người mẫu, streamer,…họ đều muốn fame của mình gia tăng nhanh chóng. Họ nổi tiếng bằng chính năng lực và khả năng của bản thân. Điều này hoàn toàn đáng được hoan nghênh và ngưỡng mộ hơn bảo giờ hết. Thử hỏi trong mỗi người chúng ta, mấy ai có thể làm được điều này.

Tuy nhiên, thực tế hiện nay lại đang chỉ ra rằng, bên cạnh bộ phận những người biết vươn lên bằng chính sức lực của mình lại tồn tại một bộ phận không nhỏ những người sử dụng chiêu trò lố bịch để kiếm fame cho mình. Những chiêu trò của học có vẻ gì đó mới, độc, lạ,…thời gian bạn đầu có thể kiếm lượng fame rất cao, nhưng sau đó hiệu ứng này cũng dần dần vụt tắt. Họ dùng những cách như nói xấu người khác, dùng chiêu trò ăn theo những người nổi tiếng. Việc kiếm fame hoàn toàn chẳng có gì đáng nói nếu không xuất hiện những trường hợp không văn mình này.

Đú fame, bạn từng nghe qua chưa?

fame là gì
Đú fame, bạn từng nghe qua chưa?

Đú fame là cụm từ xuất hiện với tần suất khá nhiều trong cộng đồng mạng hiện nay. Đú fame tức là đú theo sự nổi tiếng. Hiểu một cách đơn giản, một người được coi là đú fame khi họ lấy sự nổi tiếng của người khác làm bàn đạp cho sự nổi tiếng của mình. Họ nổi tiếng một cách không văn minh, không đúng nghĩa của nổi tiếng. Họ làm thế chỉ nhằm mục đích thu hút hơn sự chú ý của cộng đồng mạng. Khi sử dụng từ này để nhắc đến ai đó, hầu như người ta dành cho họ sự mỉa mai, châm biếm về cách làm nổi tiếng nhanh chóng hơn là thái độ ngưỡng mộ. Bởi thế,nếu muốn nổi tiếng, tốt nhất là bạn nên dựa vào chính thực lực của mình. Đừng dực vào người khác một cách tiêu cực như thế, bởi đú fame là một từ không mang lại nhiều yếu tố tích cực.

Đú fame là xấu hay tốt?

fame là gì
Đú fame là xấu hay tốt?

Có rất nhiều luồng ý kiến trái chiều về hiện tượng này. Một số người cho rằng, đú fame là vô cùng xấu và không lịch sự chút nào. Họ nổi tiếng không nhờ chính năng lực của họ, họ nổi tiếng bằng cách ăn theo sự nổi tiếng của người khác hoặc dìm người khác để khiến mình được nổi tiếng. Những trường hợp này mình hoàn toàn đồng tình, đú fame không hề tốt chút nào.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, theo quan điểm riêng của cá nhân mình, một số trường hợp được coi là đú fame. Đó là sự nhạy bén nắm bắt và phân tích tình hình cực kì tốt. Họ đưa ra những ý kiến riêng của mình mà không hề ảnh hưởng đến ai cả. Ý kiến của họ chỉ nhằm mục đích sáng tỏ vấn đề chứ không có lố lăng, sai sự thật. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy chia sẻ với chúng mình ngay dưới đây nhé.

Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về  fame và hiện tượng đú fame trong giới trẻ hiện nay. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Cmnr nghĩa là gì? Bạn đã nói Cmnr bao giờ chưa?


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Fame là gì? Nên đi theo trào lưu đú fame không?

5/5
Trong ngôn ngữ giới trẻ hiện nay từ fame xuất hiện khá nhiều. Bằng nhiều cách khác nhau, có thể là tích cực hoặc tiêu cực mà người ta muốn...

FANPAGE