Fanpage là gì? Mẹo gia tăng lượng like fanpage

- , - 189, -

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, việc lợi dụng công nghệ để tiến hành quảng cáo là một phương thức hết sức hiệu quả. Nắm bắt được xu hướng này, các doanh nghiệp, người nổi tiếng hay nhân vật có tầm ảnh hưởng nào đó đã tận dụng triệt để lăng xê cho chính mình. Họ lập ra các fanpage quảng cáo. Vậy fanpage là gì? Hãy cùng với Webdinhnghia.com Việt Nam tìm hiểu về chủ đề marketing thú vị này nhé!!!!

Fanpage là gì?

Fanpage thường được lập trên Facebook, có thể coi đây như một landing page thu nhỏ, đóng vai trò là bộ mặt doanh nghiệp, tổ chức, hay người của công chúng. Fanpage Facebook được lập ra trên cơ sở thu hút một nhóm cộng đồng có chung sở thích, gắn kết họ lại với nhau để tương tác dễ dàng. Khi tham gia fanpage, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy một bài viết nào đó mà fanpage đăng lên. Bạn có thể tương tác với bài viết thông qua việc thể hiện cảm xúc, hoặc comment hay nhắn tin trực tiếp cho fanpage.

Fanpage là gì?
Fanpage là gì?

Những fanpage nổi tiếng thường có số lượng người thích rất đông đảo. Bởi vậy mà fanpage Facebook được coi là một công cụ không thể thiếu trong kinh doanh bán hàng, nơi từ tác giữa bạn với khách hàng, nơi trưng bày và giới thiệu các sản phẩm mới. Vì thế fanpage có tác dụng rất tích cực trong việc thúc đẩy kinh doanh, gia tăng lợi nhuận hiệu quả.

Thường thì một trang fanpage có chứa các đặc điểm như thông tin liên hệ doanh nghiệp, trang web, địa điểm, giờ làm việc, số điện thoại, và một số thông tin liên hệ cơ bản khác. Ngoài ra, chúng còn được thiết kế thu hút người hâm mộ bằng cách like và theo dõi trang. Điều này thực sự rất khác biệt so với profile Facebook.

Những ưu điểm fanpage marketing trong kinh doanh

Tiếp cận nhanh đến người tiêu dùng, nhất là khi ra mắt những sản phẩm, dịch vụ hay chương trình khuyến mãi mới. Doanh nghiệp có thể quảng bá chúng trên fanpage. Chỉ sau một vài giờ đăng tải sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng tương tác.

Ở các trang fanpage tích hợp các tính năng bình luận, nhắn tin,…. Điều này sẽ giúp ích cho việc tương tác giữa người bán và người mua, trao đổi trực tiếp với nhau trở nên dễ dàng hơn.

fanpage là gì
Những ưu điểm fanpage marketing trong kinh doanh

Lượng khách hàng theo dõi fanpage bao gồm rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Thông qua chức năng share trên Facebook, doanh nghiệp sẽ nhắm tới được nhiều đối tượng khách hàng, không chỉ những người thích trang của bạn, mà còn hướng tới hầu hết những người đang sử dụng Facebook.

Với những ưu điểm vượt trội này, việc marketing qua fanpage đem đến những lợi ích tuyệt vời, vượt bậc hơn so với hình thức marketing truyền thống. Bên cạnh đó, chi phí duy trì quảng cáo fanpage thường không đáng kể, nhưng những gì nó đem lại quả thực không thể phủ nhận được.

Các yếu tố gia tăng lượng like fanpage

Điền đầy đủ thông tin

Hãy đảm bảo phần giới thiệu của fanpage mình những thông tin như: tổng quan về những gì doanh nghiệp bạn cung cấp, liên kết trực tiếp đến trang web của bạn, mọi thông tin khác về địa chỉ, số liên lạc, email….cũng rất cần thiết. Tất cả những thông tin này sẽ được công cụ tìm kiếm lập chỉ mục, giúp khách hàng tìm kiếm dễ dàng hơn.

Nội dung bài viết đăng tải

fanpage là gì
Các yếu tố gia tăng lượng like fanpage

Hãy tiếp cận đến khách hàng của bạn như một người bạn, cung cấp cho họ những nội dung có giá trị nhất quán, có tính chất chia sẻ hữu ích. Việc thường xuyên post những bài viết chất lượng sẽ thu hút được rất nhiều ánh nhìn của người hâm mộ. Nếu không có khả năng post lên những bài viết chất lượng, bạn có thể đi theo hướng tìm những nguồn cảm hứng và truyền cảm hứng đến người theo dõi fanpage.

Tích cực đăng bài

Để nhận được nhiều lượt like trên Facebook, hãy phát triển fanpage một cách đều đặn. Thường xuyên đăng bài để người hâm mộ thấy sự phát triển tích cực của trang. Đăng bài bằng hình thức đặt ra câu hỏi, trả lời câu hỏi hay tham gia thảo luận sẽ khiến người hâm mộ tương tác rất nhiều. Bạn hãy chú ý đến thời gian đăng bài, nếu đăng bài vào buổi đêm, chắc hẳn sẽ chẳng ai chú ý đến những gì bạn viết cả.

Hình ảnh trong bài đăng

Hãy sử dụng những hình ảnh liên quan đến thương hiệu và giao diện của fanpage. Bên cạnh việc có những nội dung chất lượng thì việc kèm theo một hình ảnh đẹp sẽ giúp níu giữ ánh nhìn của người tiêu dùng rất tốt. Theo một nghiên cứu gần đây, bạn chỉ có thể nhớ được 10% nội dung văn bản, tuy nhiên nếu văn bản đó kèm với hình ảnh thì khả năng này sẽ lên tới 65%. Sau đó việc đăng tải cùng với hình ảnh đóng vai trò đặc biệt quan trọng.

Quảng cáo bằng hình thức fanpage Facebook được coi là một xu hướng mới trong marketing hiện nay. Và thực tế đã chứng minh hình thức này đem lại những tín hiệu rất tích cực. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về fanpage. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Offer là gì? Thuật ngữ offer trong kinh doanh


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Fanpage là gì? Mẹo gia tăng lượng like fanpage

5/5
Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, việc lợi dụng công nghệ để tiến hành quảng cáo là một phương thức hết sức hiệu quả....

FANPAGE