Feedback là gì? Làm thế nào để nhận được một dòng Feedback tích cực?

- , - 321, -

Feedback không còn là ngôn ngữ mới lạ đối với nhiều người, đặc biệt là những người bán hàng và mua hàng online. Tuy nhiên, với những người có thói quen mua hàng truyền thống thì Feedback vẫn còn khá mới mẻ. Hôm nay, Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ cùng với bạn tìm hiểu xem Feedback là gì và làm thế nào để có được những dòng Feedback tích cực nhé!!!!

Feedback là gì?

Feedback là những dòng thông tin phản hồi của người khác về một vấn đề nào đó, hay một sự việc nào đó. Có thể hiểu đây là những dòng nhận xét, đánh giá về sản phẩm hay về một vấn đề của người nào đó đang được nhắc đến.

feedback là gì?
Feedback là gì?

Những dòng Feedback này có thể được gửi bằng hình thức như email, tin nhắn, hay những dòng đánh giá trực tiếp trên trang hoặc đơn giản là những dòng trả lời trên Facebook.

Feedback xuất hiện nhiều ở đâu?

Cuộc sống của con người ngày càng phát triển, công nghệ sử dụng ngày càng hiện đại hơn. Chúng ta dần có ít thời gian để chăm sóc bản thân vì thế mà hình thức bán hàng online hay quảng cáo các dịch vụ thông qua mạng internet dần được ưa chuộng. Mạng xã hội có thể tận dụng như Facebook, Zalo, Instagram,… bất kì người già hay người trẻ ít nhiều đều sở hữu cho mình một tài khoản mạng xã hội. Vì thế việc bán hàng hay quảng cáo đem lại thu nhập lớn cho một bộ phận cá nhân. Sau khi khách hàng mua hàng và sử dụng dịch vụ sẽ có những lời nhận xét khen hay chê dành cho sản phẩm. Đó có thể là những dòng khen tích cực hay dòng đánh giá tiêu cực và Feedback xuất hiện từ đó.

Feedback là tốt hay xấu?

Feedback chỉ đơn giản là những lời nhận xét đánh giá của người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm. Nếu sản phẩm, dịch vụ của bạn tốt, bạn sẽ nhận được nhiều lời nhận xét tích cực của khách hàng. Với mỗi tài khoản bán hàng online, họ luôn dành một phần album sản phẩm của mình là những hình ảnh phản hồi từ khách hàng. Feedback ở đây có thể là hình ảnh khách hàng đang sử dụng sản phẩm của bạn hoặc là những lời đánh giá về chất lượng sản phẩm cũng như thái độ phục vụ khi bạn thực hiện cung cấp sản phẩm. Vậy tại sao chúng ta phải làm như thế?

feedback là gì?
Những dòng Feedback tích cực

Đây có thể nói là một cách thức bán hàng hiệu quả. Một mặt Feedback giống như lời cam kết của người bán về chất lượng sản phẩm dịch vụ của mình. Bên cạnh đó, người mua sẽ cảm thấy tin tưởng hơn rất nhiều, rằng khoản tiền mình bỏ ra để trả là xứng đáng. Ngoài ra, với những lời Feedback tích cực này là một phương thức giúp người bán thu hút được số lượng lớn hơn khách hàng.

Feedback có nhiều mặt tốt, đem lại lợi ích lớn đến thế, tuy nhiên, đây cũng là con dao hai lưỡi. Nếu chất lượng dịch vụ, sản phẩm của bạn xảy ra lỗi hoặc không đúng với những gì đã quảng cáo thì đây là một cách hiệu quả để cư dân mạng mua hàng online tẩy chay sản phẩm của bạn. Lúc này họ sẽ không tiếc mà dành cho bạn những lời nhận xét tiêu cực nhất khiến bạn gặp phải khó khăn lớn trong quá trình kinh doanh.

Làm thế nào để có được những dòng Feedback tích cực?

Đây là câu hỏi được khá nhiều người kinh doanh online quan tâm, tìm kiếm và hướng tới mỗi ngày. Để có được những lời nhận xét tích cực từ phía người tiêu dùng, điều này đòi hỏi người cung cấp dịch vụ cần phải cho ra được những sản phẩm có chất lượng tốt, đúng như những gì họ quảng cáo. Bên cạnh đó, người tiêu dùng thường có khuynh hướng so sánh giá cả giữa các mặt hàng cùng loại với nhau, vì thế mà bạn cũng nên điều chỉnh giá cho phù hợp với sản phẩm.

feedback là gì?
Làm thế nào để có những dòng Feedback tích cực

Ví dụ như, một sản phẩm bạn cung cấp tuy chất lượng không được hoàn hảo như khách hàng mong đợi, nhưng với mức giá cả đưa ra trên thị trường hợp lí thì đây vẫn có thể coi là một điểm cộng được người tiêu dùng đánh giá.

Bán hàng, cung cấp dịch vụ tới nhiều đối tượng khách hàng khác nhau vì thế mà người bán không thể làm thoả mãn tất cả những mong muốn cũng như nhu cầu của người mua được. Dó đó, không thể tránh khỏi những lời nhận xét tiêu cực từ phía người tiêu dùng. Là một người bán hàng thông minh thì chẳng dại gì mà chúng ta đăng tải tất cả những dòng nhận xét này lên đúng không nào????

Xem thêm: Đặc khu kinh tế là gì? Ở Việt Nam có những đặc khu kinh tế nào?


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Feedback là gì? Làm thế nào để nhận được một dòng Feedback tích cực?

5/5
Feedback không còn là ngôn ngữ mới lạ đối với nhiều người, đặc biệt là những người bán hàng và mua hàng online. Tuy nhiên, với những người có thói...

FANPAGE