Firebase là gì? Những dịch vụ nổi bật của firebase

- , - 280, -

Firebase được biết đến là một nền tảng di động cho phép người dùng nhanh chóng phát triển ứng dụng chất lượng cao. Hiện nay firebase được đông đảo giới công nghệ sử dụng, đem lại những lợi ích rất tích cực đến cho người dùng. Vậy firebase là gì? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức công nghệ bổ ích này tới bạn nhé!!!

Firebase là gì?

Firebase là một dịch vụ hệ thống backend do Google cung cấp, tương thích trên ứng dụng mobile của bạn. Sử dụng firebase bạn có thể rút ngắn thời gian phát triển, mở rộng quy mô ứng dụng Mobile. Hiện nay, Google đã hỗ trợ cả 2 nền tảng Android và iOS. Dịch vụ firebase được đánh giá là mạnh mẽ, đa năng, bảo mật và thực sự cần thiết để xây dựng ứng dụng với hàng triệu người sử dụng.

Firebase là gì?
Firebase là gì?

Firebase cung cấp cho người dùng hai sản phẩm chính tập trung vào hai đối tượng, đó là:

  • Develop & test your app: phát triển và thử nghiệm các ứng dụng được thiết kế.
  • Grow & engage your audience: phân tích dữ liệu và tối ưu hóa trải nghiệm với người dùng.

Lợi ích khi sử dụng firebase?

Không phải ngẫu nhiên mà firebase được đông đảo người dùng sử dụng. Khi sử dụng firebase, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

Xây dựng ứng dụng một cách nhanh chóng, ít tốn thời gian và nhân lực trong việc quản lý hệ thống, cơ sở hạ tầng. Firebase còn cung cấp cho bạn chức năng phân tích cơ sở dữ liệu, báo cáo hoạt động, báo cáo sự cố lỗi phát sinh để bạn dễ dàng phát triển và định hướng ứng dụng, đem lại trải nghiệm tốt nhất đến cho người dùng.

firebase là gì
Lợi ích khi sử dụng firebase?

Firebase đã được Google hỗ trợ và cung cấp trên nền tảng phần cứng quy mô rộng khắp thế giới. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm chất lượng của firebase. Hiện nay, hầu hết các tập đoàn lớn và các ứng dụng với triệu lượt sử dụng đều tin dùng firebase.

Bạn có thể quản lý cấu hình và trải nghiệm các ứng dụng có trong firebase chỉ trên một giao diện Website đơn giản. Các ứng dụng này có thể hoạt động một cách độc lập nhưng có khả năng liên kết phân tích rất chặt chẽ.

Điểm yếu duy nhất khi nhắc đến firebase đó chính là phần Realtime databases. Cơ sở dữ liệu được tổ chức theo kiểu trees, parent-children, chứ không được tổ chức theo kiểu table. Với những ai đã làm việc quen với SQL, thì hình thức này sẽ gây khó khăn đôi chút.

Những dịch vụ nổi bật của firebase

Real-time Database

Firebase realtime database là kiểu dữ liệu noSQL được lưu trữ trên iCloud. Dịch vụ này cho phép người dùng lưu trữ và đồng bộ dữ liệu theo thời gian thực. Real-time Database sẽ cung cấp cho bạn một bộ sdk để bạn xây dựng ứng dụng Mobile, web mà không cần server. Trong trường hợp thiết bị ngoại tuyến, chúng sẽ sử dụng tới bộ nhớ của thiết bị, do đó ứng dụng vẫn có thể tương tác với người dùng bình thường, đến khi thiết bị online nó sẽ tự động đồng bộ lên server.

Authentication

Với tính năng này bạn sẽ dễ dàng xây dựng login mà không cần phải sử dụng dữ liệu đăng ký riêng. Một số phương pháp authenticate mà firebase có thể cung cấp cho ứng dụng của bạn như: email and password, phone numbers, Google, Facebook, twitter…

Firebase cloud messaging

firebase là gì2
Những dịch vụ nổi bật của firebase

Đây được coi là tính năng khởi thủy của firebase, cho phép người dùng có thể xây dựng ứng dụng chat. Ngoài ra bạn còn có thể đẩy thông báo tới nhiều thiết bị Android, iOS, web… Thông báo gửi đi tối đa 2 kB, hay tin nhắn giới hạn 4kB với tốc độ tin cậy cao.

Firebase database query

Khi làm việc với database như MySQL, SQL server… Muốn lấy dữ liệu ra bạn cần phải query vào database thông qua câu lệnh SQL rất phức tạp. Bởi vậy firebase database query sẽ giúp bạn đơn giản hóa quá trình này. Tuy nhiên firebase thật sự rất hạn chế khi nói về query. Để có được một query phức tạp thì bạn cần phải thiết kế database của mình cho thật đúng.

Remote Config

Các ứng dụng sẽ có mục setting được lưu trữ ở từng thiết bị. Trong trường hợp người dùng gỡ ứng dụng, nếu cài đặt lần sau thì ứng dụng sẽ mất các thiết lập trước đó. Một vài trường hợp khác, người dùng cài đặt ứng dụng trên nhiều thiết bị khác nhau, lúc này họ sẽ phải tự cấu hình thiết lập bằng tay trên từng thiết bị sao cho giống nhau.

Firebase đem lại rất nhiều tiện ích đến cho người dùng khi phát triển ứng dụng di động và web. Firebase là sự kết hợp giữa nền tảng cloud với hệ thống máy chủ cực kỳ mạnh mẽ của Google. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về firebase. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Template là gì? Cách chọn template phù hợp cho website


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Firebase là gì? Những dịch vụ nổi bật của firebase

5/5
Firebase được biết đến là một nền tảng di động cho phép người dùng nhanh chóng phát triển ứng dụng chất lượng cao. Hiện nay firebase được đông đảo giới...

FANPAGE