Fwb là gì? Có nên theo đuổi mối quan hệ fwb hay không?

- , - 305, -

Fwb là ngôn ngữ được giới trẻ hiện nay sử dụng rất nhiều. Fwb chỉ một mối quan hệ bạn bè khác giới đơn thuần hay ẩn sâu trong nó còn điều gì khác biệt. Vậy Fwb là gì? Có nên theo đuổi mối quan hệ fwb hay không? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về chủ đề thú vị này nhé!!!

Fwb là gì?

Fwb là viết tắt của cụm từ friend with benefits, đây là một bộ phim truyền hình nổi tiếng có tên là yêu nhầm bạn thân. Nội dung chính của bộ phim này đề cập đến việc cả hai nhân vật chính đều chia tay người họ yêu. Họ tìm đến nhau để tâm sự và tìm thấy những sự hấp dẫn về thể xác từ đối phương. Họ hợp tác cùng nhau để giải quyết nhu cầu sinh lí, tuy nhiên lại không phát sinh bất cứ sự ràng buộc nào về tình cảm.

Fwb là gì?
Fwb là gì?

Có thể bạn cũng đã hình dung được phần nào về mối quan hệ fwb là gì rồi phải không? Hiểu một cách đơn giản, đây là mối quan hệ trên mức tình bạn nhưng lại không phải tình yêu giữa hai người bạn thân. Fwb được sinh ra dựa trên nguyên tắc : tình bạn+ tình dục, hoàn toàn không phải tình yêu. Đây là cách mà những kẻ độc thân tìm kiếm niềm vui cho mình.

Hiển nhiên có thể thấy, những người bạn đặc biệt này có thể sẵn sàng chia sẻ với nhau những vấn đề về thể xác mà không có sự ràng buộc nào về cảm xúc. Họ không có quyền ghen tuông, không cần vỗ về che chở, và đọc nhiều chuyện con cái là tuyệt nhiên không có. Trong công việc và cuộc sống hàng ngày, họ vẫn đối xử với nhau như những người bạn bình thường. Bạn có thấy đây là mối quan hệ hết sức kỳ lạ không?

Có nên theo đuổi mối quan hệ fwb hay không?

Không thể có một câu trả lời chính xác khi có nên theo đuổi mối quan hệ fwb hay không. Điều này phụ thuộc rất lớn vào suy nghĩ cũng như quan điểm của mỗi người. Người những người đã có gia đình, họ phản đối gay gắt và lên án mối quan hệ mập mờ này, bởi nó hoàn toàn trái với đạo lý thường ngày. Tuy nhiên trong xã hội hiện đại ngày nay, đặc biệt ở các nước phương Tây thì fwb đã trở nên thoáng hơn và được đông đảo mọi người hưởng ứng.

Mối quan hệ fwb sẽ không thể tồn tại mãi mãi. Việc kéo dài mối quan hệ này chỉ khiến những người liên quan bị tổn thương, nhất là đối với những người có gia đình. Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Có nên hay không nên?

Những yếu tố sẵn sàng cho mối quan hệ fwb

fwb là gì1
Những yếu tố sẵn sàng cho mối quan hệ fwb

Trước khi đi đến quyết định có một mối quan hệ fwb, bạn cần suy nghĩ thật kỹ những yếu tố này để có quyết định thật đúng đắn. Để có một mối quan hệ fwb, hãy quan tâm đến những điều sau:

  • Bạn phải chắc chắn rằng cả hai đã trưởng thành, có khả năng độc lập tài chính, có suy nghĩ chín chắn, có sự quyết định độc lập về cuộc sống của mình.
  • Quan tâm đối phương là điều có thể xảy ra, tuy nhiên bạn không được đòi hỏi bất kỳ điều gì ở đối phương về tình cảm, sự ghen tuông, tương lai và cả hôn nhân nữa. Bạn sẽ đối mặt với vấn đề, người đó sẽ công khai quan đêm với người khác mà bạn không hề có lý do gì để ngăn chặn điều ấy.
  • Sẵn sàng chia sẻ với nhau và trải nghiệm cùng nhau bất kỳ điều gì trong tình dục. Sẵn sàng một cách vui vẻ mà không hề khó chịu gì cả.
  • Khi kết thúc mối quan hệ fwb, bạn phải đối mặt với hai khả năng: một là vẫn tiếp tục với tình bạn bình thường, hai là các bạn sẽ đường ai nấy đi.

Liệu có cái kết tốt đẹp cho mối quan hệ fwb không?

Theo một cuộc khảo sát gần đây về các cặp đôi fwb cho thấy, chỉ có 15% trong số những cặp đôi này nên duyên với nhau, 31% rơi vào là tình trạng đường ai nấy đi và số còn lại sẽ hiển nhiên tiếp tục mối quan hệ bạn bè bình thường.

fwb là gì
Liệu có cái kết tốt đẹp cho mối quan hệ fwb không?

Một số người thường quá khi gọi của mối quan hệ trở lại, khiến điều họ nhận lại chỉ là nỗi thất vọng tràn trề.Tuy nhiên ở những nhóm người không kỳ vọng cao vào fwp, họ lại cảm thấy thỏa mãn và thoải mái với những gì mà chúng mang lại.

Mối quan hệ fwb có xấu hay không thì còn phụ thuộc rất nhiều vào suy nghĩ của từng người. Tuy nhiên đối với bản thân mình, mình hoàn toàn không cổ vũ mối quan hệ này một chút nào, bởi chúng hoàn toàn đi ngược lại giá trị đạo đức. Ở xã hội Việt Nam hiện nay, vấn đề đạo đức luôn được coi trọng hàng đầu thì việc chấp nhận một mối quan hệ fwb thực sự là điều gì đó rất khó khăn. Có thể mình là một người có lối suy nghĩ cổ hủ, còn bạn, bạn nghĩ sao về mối quan hệ này?

Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về fwb và mối quan hệ fwb. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Workshop là gì? Workshop mang lại lợi ích như thế nào?


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Fwb là gì? Có nên theo đuổi mối quan hệ fwb hay không?

5/5
Fwb là ngôn ngữ được giới trẻ hiện nay sử dụng rất nhiều. Fwb chỉ một mối quan hệ bạn bè khác giới đơn thuần hay ẩn sâu trong nó...

FANPAGE