GMAT là gì? Cấu trúc bài thi GMAT

- , - 291, -

GMAT là một bài thi khá cần thiết khi đánh giá khả năng bẩm sinh thành công, trong lĩnh vực học thuật trên bậc đại học của sinh viên. Vậy GMAT là gì? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

GMAT là gì?

Gmat là viết tắt tiếng Anh của Graduate manager admission test, được biết đến là bài thi linh hoạt với tiêu chuẩn hóa ra, thực hiện toàn bộ trên máy tính với toán và tiếng Anh. Bài thi GMAT nhằm mục đích đánh giá khả năng bẩm sinh thành công trong lĩnh vực học thuật trên đại học của sinh viên. Thông thường gmat được nhiều các trường kinh tế sử dụng làm bài kiểm tra chất lượng đầu vào cho chương trình quản trị kinh doanh bậc trên đại học: MBA, master of administration…

GMAT là gì?
GMAT là gì?

Bài thi GMAT được gửi qua đường máy tính đến các địa điểm thi trên toàn thế giới. Ở những nơi chưa thiết lập mạng máy tính, GMAT sẽ được thực hiện tại chỗ với một bảng câu hỏi giới hạn hoặc thực hiện trên giấy. Lệ phí cho mỗi lần thi là 250 USD.

Cấu trúc bài thi GMAT

Bài thi GMAT sẽ đánh giá các kỹ năng về ngôn ngữ, toán học, viết phân tích của thí sinh. Thời gian thi diễn ra trong 4 giờ. Mức điểm tối đa có thể đạt được là 800. Thứ tự nội dung thi: mở đầu là phần đánh giá viết phân tích, phần thi toán và ngôn ngữ tùy chọn.

Phần đánh giá về phân tích

Phần đánh giá viết phân tích hay còn gọi là AWA (analytical writing assessment), bao gồm 2 bài thi tiểu luận, với nội dung phân tích một đề lập luận và phân tích một đề tài. Mỗi bài tiểu luận chỉ được phép viết trong ba mươi phút. Bài viết sẽ dành cho điểm từ 0 đến 6, làm tròn đến 0,5, do hai người thực hiện chấm điểm. Nếu số điểm hai người chấm chênh lệch 1 điểm thì sẽ được cộng tổng rồi chia trung bình, nếu sự khác biệt quá một điểm, bài thi sẽ được chuyển cho người thứ ba.

GMAT là gì?
Cấu trúc bài thi GMAT

Thang điểm như sau:

  • Không điểm: bài tiểu luận hoàn toàn không thể đọc được, viết sai chủ đề.
  • Một điểm: bài tiểu luận vô cùng sơ sài bài
  • Hai điểm: bài tiểu luận bị hỏng nghiêm trọng
  • Ba điểm: bài tiểu luận nghèo nàn, hạn chế nghiêm trọng
  • Bốn điểm: bài tiểu luận đầy đủ nội dung
  • Năm điểm: bài tiểu luận lập luận tốt
  • Sáu điểm: bài tiểu luận xuất sắc

Phần toán

Phần toán gồm 37 câu hỏi, được đưa ra dưới dạng giải quyết vấn đề và hoàn chỉnh dữ liệu. Thời gian hoàn thành trong bài thi này là 75 phút.

Phần giải quyết vấn đề nhằm mục đích đánh giá khả năng suy luận của thí sinh, liên quan tới nhiều lĩnh vực toán học như số học, lượng giác, hình học học. Phân hoàn chỉnh dữ liệu sẽ kiểm tra khả năng suy luận, thông qua việc sử dụng những hướng dẫn thông thường. Hoàn chỉnh dữ liệu là dạng câu hỏi toán duy nhất được tạo riêng cho GMAT.

Phần ngôn ngữ

Phần ngôn ngữ bao gồm 41 câu hỏi trắc nghiệm, dưới ba dạng là sửa câu, lý luận phân tích và đọc hiểu. Thời gian làm bài diễn ra trong 75 phút.

Phân sửa câu sẽ đánh giá về ngữ pháp, cách dùng và phong cách của tiếng Anh Mỹ. Ở đó sẽ bao gồm các câu văn bị gạch dưới một phần hoặc toàn bộ, kèm theo năm đáp án để lựa chọn. Lý luận phân tích sự đánh giá tư duy logic của thí sinh. Người làm bài thi có trách nhiệm phân tích lập luận đã được đưa ra. Bài thi đọc hiểu sẽ đánh giá khả năng đọc hiểu phân tích, với các câu hỏi liên quan đến đoạn văn được cung cấp, xoay quanh về các chủ đề khoa học xã hội, khoa học sinh học, khoa học vật Lý, kinh doanh…

Kinh nghiệm khi làm bài thi gmat

Bài thi GMAT được tính theo giờ nên bạn cần chú ý thời gian làm bài. Không nên tập trung quá lâu và một câu hỏi nào đó mà cần phải phân bổ thời gian hợp lí. Trường hợp không làm xong bài thi nhưng vẫn tiếp tục làm hết từng phần của bài thi thì bạn vẫn sẽ có điểm.

GMAT là gì?
Kinh nghiệm khi làm bài thi gmat

Khi làm bài ngôn ngữ và tính toán định lượng, thí sinh được cho phép sử dụng công cụ trợ giúp, nhưng thời gian sử dụng công cụ trợ giúp sẽ bị tính giờ cho phần thi đó. Bởi vậy bạn cần phải hết sức chú ý.

Ở những câu hỏi lựa chọn phương án đúng, khi đã chọn xác nhận thì bạn không thể bỏ qua hay thay đổi câu trả lời. Do đó, bạn nên đọc cẩn thận từng câu hỏi và chọn câu đúng nhất. Nếu không biết câu trả lời hãy dùng đến phương pháp loại trừ.

Bài thi GMAT được thực hiện hoàn toàn trên máy tính, bạn cần đảm bảo mình phải có những kỹ năng tối thiểu về máy tính. Phần mềm gmatprep sẽ có hướng dẫn chi tiết về những kỹ năng này, tuy nhiên các hướng dẫn sẽ được cung cấp bằng tiếng Anh.

Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về kì thi GMAT. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Stakeholder là gì? Ưu điểm của phương pháp tiếp cận dựa trên stakeholder


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

GMAT là gì? Cấu trúc bài thi GMAT

5/5
GMAT là một bài thi khá cần thiết khi đánh giá khả năng bẩm sinh thành công, trong lĩnh vực học thuật trên bậc đại học của sinh viên. Vậy...

FANPAGE