Gỗ gõ đỏ là gì? Gỗ gõ đỏ có tốt không?

- , - 328, -

Gỗ gõ đỏ trong thời gian gần đây nhận được sự quan tâm của rất nhiều người và được ứng dụng rất nhiều trong trang trí nhà cửa, nội thất. Sau đây Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ những thông tin về gỗ gõ đỏ cũng như tư vấn về gỗ gõ đỏ có tốt không để bạn tìm hiểu và tham khảo sử dụng nhé!

Gỗ gõ đỏ là loại gỗ gì?

Gỗ gõ đỏ được lấy từ cây gõ đỏ hay nó còn có tên gọi khác là cây cà te, hổ bì. Cây gỗ này thuộc nhóm thực vật họ đậu và có tên khoa học là Afzelia xylocarpa.

go-go-do-la-gi
Gỗ gõ đỏ là loại gỗ gì?

Gõ đỏ là loài cây thân thấp và tròn thẳng, cành non, lá có hình trái xoan với kích thước khoảng 5-6cm, đầu lá khá nhọn. Cây gỗ có dáng cao lớn, có thể tới 30cm, vỏ gỗ sần sùi và có màu xám trắng.

Cây gỗ gõ đỏ thường sống phân bố trong khu vực rừng xanh hoặc rừng nửa rụng lá. Đây là loại cây ưa ánh sáng, phát triển chậm, mọc ở tầng đất thấp, bằng hoặc sườn thoát nước cũng là nơi để gỗ gõ đỏ phát triển tốt. Loài gỗ này thường được tìm thấy ở các quốc gia: Campuchia, Lào, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam,… Tại nước ta, cây phân bố khá rộng từ Bắc xuống Nam, kể cả ở vùng đồng bằng và miền núi

Gỗ gõ đỏ có tốt không?

Cây gõ đỏ thuộc loài cây quý hiếm, gỗ gõ đỏ thuộc nhóm gỗ thứ I. Đây là nhóm gỗ quý hiếm bậc nhất trong 8 nhóm gỗ ở nước ta , hiện được liệt kê trong sách đỏ Việt Nam. Chính vì thế, gỗ gõ đỏ hội tụ chất lượng cao cấp và giá cả thuộc dòng hạng sang.

go-go-do-co-tot-khong
Gỗ gõ đỏ có tốt không?

Gỗ gõ đỏ- Vẻ đẹp hoàn hảo

Gỗ gõ đỏ có vẻ đẹp thẩm mỹ thuộc hàng chất lượng cao . Gỗ có màu sắc sáng và sang trọng. Tông màu gỗ dao động từ màu đỏ nhạt đến đỏ đậm. Vân gỗ gõ đỏ đẹp mắt, cuốn hút, có 2 đường kép song song đan xen lẫn nhau.

ve-dep-go-go-do
Gỗ gõ đỏ – Vẻ đẹp hoàn hảo

Gỗ có tính ổn định, độ chắc chắn và khả năng chịu lực cao nên có thể chạm trỗ được những chi tiết tinh xảo, cầu kì. Đồ nội thất làm bằng gỗ gõ đỏ không chỉ đa dạng mẫu mã mà còn ấn tượng, đẹp mắt vô cùng. Đây là loại gỗ có vẻ đẹp hoàn hảo cho các chủ nhân đẳng cấp, sang trọng.

Xem thêm: Những kiểu mẫu cửa gỗ hiện đại đẹp đang được ưu chuộng nhất

Gỗ gõ đỏ có độ bền vượt thời gian

Gỗ gõ đỏ có độ cứng tốt, độ chắc chắn cùng tuổi thọ cao. Tuổi đời của gỗ có thể lên đến hàng chục đến trăm năm. Đặc biệt, gỗ gõ đỏ có khả năng chịu nước tốt, không bị nước làm tổn hại đến vân gỗ hay chất lượng của gỗ. Không chỉ vậy, loại gỗ này còn chịu mối mọt đỉnh cao. Nhựa gỗ gõ đỏ có hoạt chất đặc biệt chống mối mọt hiệu quả. Chính vì thế, tuổi thọ cùng chất lượng gỗ rất bền lâu. Đây là điều mà rất ít loại gỗ có thể làm được, chính bởi đó gõ đỏ là một loài gỗ quý hiếm và thuộc hàng cao cấp.

do-nen-go-go-do
Gỗ gõ đỏ – Độ bền vượt thời gian

Gỗ gõ đỏ còn nổi tiếng nhà khả năng thích nghi cao với các điều kiện môi trường khác nhau và ít bị biến dạng, tạo thuận lợi trong quá trình gia công. Sử dụng nội thất từ gỗ gõ đỏ, bạn sẽ yên tâm sản phẩm sẽ bền đẹp, ít bị cong vênh hay giảm chất lượng dưới các tác động của môi trường.

Gỗ gõ đỏ là loại gỗ tốt, tuổi thọ cao, tính ứng dụng đa dạng và có vẻ đẹp thẩm mỹ đẳng cấp. Sử dụng cửa gỗ gõ đỏ hay những đồ nội thất gỗ gõ đỏ khác thể hiện được sự tinh tế, đẳng cấp của không gian và đôi mắt thẩm mỹ tinh tường của gia chủ.

Sau những kiến thức trên, chắc chắn thắc mắc gỗ gõ đỏ có tốt không của bạn đã được giải đáp. Tìm và sử dụng gỗ gõ đỏ là một quyết định rất đúng đắn và thông minh. Hãy sử dụng loại gỗ cao cấp, chất lượng này cho mình nhé!

Xem thêm: Mẫu cửa gỗ hai cánh đẹp cao cấp cho mặt tiền


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Gỗ gõ đỏ là gì? Gỗ gõ đỏ có tốt không?

5/5
Gỗ gõ đỏ trong thời gian gần đây nhận được sự quan tâm của rất nhiều người và được ứng dụng rất nhiều trong trang trí nhà cửa, nội thất....

FANPAGE