Google analytics là gì? Tính năng và các dạng báo cáo của Google analytics

- , - 254, -

Google analytics được biết đến là một công cụ tuyệt vời. Đây được coi là vũ khí chiến lược cho hoạt động campaign marketing online của bạn. Vậy Google analytics là gì? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Google analytics là gì?

Là người theo đuổi lĩnh vực marketing online mà không biết đến công cụ Google analytics thì quả là điều thiếu sót vô cùng lớn. Công cụ miễn phí do Google cung cấp, nhằm mục đích thu thập dữ liệu về sự hiện diện của các thông số kỹ thuật website của bạn. Google analytics để viết tắt là GA. Dịch vụ miễn phí của Google cho phép người dùng tạo ra các bảng thống kê chi tiết về khách hàng đã viếng thăm trang web của chính mình.

Google analytics là gì?
Google analytics là gì?

Đây là một sản phẩm được các nhà marketing internet sử dụng để đối chọi lại với giới Webmaster và kỹ thuật, khi nền công nghiệp phân tích web đang ngày càng phát triển như hiện nay. Để sử dụng được những tính năng tuyệt vời của Google analytics, bạn sẽ phải đăng ký một tài khoản gmail hay còn gọi là google mail.

Một số tính năng của Google analytics

Tích hợp với AdWords là một trong những tính năng hàng đầu có thể thấy được ở công cụ Google analytics. Khi tích hợp với AdWords, người dùng có thể xem chiến dịch một cách trực tuyến thông qua việc theo dõi chất lượng và chuyển đổi trang đích đến. Mục tiêu được xác định ở đây có thể là bán hàng, tạo khách hàng mới tiềm năng, đăng ký email, xem trang cụ thể, tải tệp tin cụ thể…

Cách tiếp cận của Google analytics rất đặc biệt khi nó hiển thị các dữ liệu cấp cao, những dữ liệu bảng điều khiển cho người dùng thông thường, và những dữ liệu chuyên sâu trong báo cáo. Mục đích của việc phân tích trang web bằng Google analytics có thể phát hiện được những trang có hiệu suất kém về nội dung kênh, lượng khách truy cập, họ ở lại bao lâu,…. Bên cạnh đó, Google analytics cũng hỗ trợ rất nhiều các tính năng nâng cao cho người dùng, trong đó có bao gồm phân khúc truy cập tùy chỉnh.

google analytics là gì1
Một số tính năng của Google analytics

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng Google analytics e commerce để theo dõi được số lượng đơn hàng trên website, cùng các hoạt động đang diễn ra ở trên web căn cứ vào mục tiêu đã đặt ra. Những bản báo cáo này sẽ giúp chủ sở hữu trang web thấy được các giao dịch, mục tiêu đã hoàn thành, mục tiêu chưa hoàn thành và các chỉ số thương mại khác. Điều này sẽ cho phép bạn có thể theo dõi 100 trang web trên tài khoản, giới hạn từng website với lượt theo dõi là năm triệu lần truy cập mỗi tháng.

Tiềm năng phát triển của Google analytics

Theo thống kê hiện nay, Google analytics là dịch vụ thông qua trang web được sử dụng rộng rãi, chiếm tới 55% trong 10000 trang web phổ biến nhất. Theo một nghiên cứu khác, công cụ Google analytics có mức độ phổ biến tới 49,95%, khi xét tới 1 triệu trang web hàng đầu hiện nay.

Tốc độ phổ biến của Google analytics dẫn tới những mối quan ngại về vấn đề bảo mật. Google có thể lợi dụng theo dõi lượt truy cập thông qua địa chỉ ip của người dùng, bằng cách này họ sẽ có được địa chỉ ip của bạn và dễ dàng xác định vị trí địa lý. Điều này đặt ra câu hỏi là: Nếu người dùng sử dụng các phần mềm chặn quảng cáo thị trấn Google analytics, tắt chức năng javascrip của trình duyệt, thì liệu có xảy ra tình trạng này không? Câu trả lời là có, Google có vô vàn phương thức để theo dõi bạn, mặc dù không nhận được sự cho phép.

google analytics là gì
Tiềm năng phát triển của Google analytics

Các nhà quản trị web luôn tìm cách để giảm thiểu các vấn đề bảo mật riêng tư của Google analytics, bằng cách sử dụng phương án thay thế có backends được lưu trữ trên máy tính của họ.

4 dạng báo cáo trong Google analytics

Audience report

Audience report: báo cáo đối tượng, sẽ cho người dùng biết tất cả mọi thứ bạn muốn về lượng khách truy cập của bạn. Ở đây bạn sẽ tìm thấy những báo cáo chi tiết về:

  • Độ tuổi và giới tính của các truy cập
  • Sở thích
  • Địa điểm họ đã đến
  • Ngôn ngữ địa lý
  • Tần suất truy cập trang web
  • Công nghệ sử dụng xem trang web

Acquisition report

Acquisition report: báo cáo chuyển đổi, báo cáo này sẽ bao gồm tất cả mọi thứ bạn muốn biết về sự cách đẩy khách hàng truy cập vào trang web. Sẽ xuất hiện lượt truy cập trung bình được chia nhỏ theo danh mục chính cả các nguồn cụ thể.

Behavior report

Behavior report: là một dạng báo cáo hành vi, sẽ cho bạn biết tất cả những thứ bạn muốn về nội dung. Bao gồm các trang trên cùng website của bạn, các trang đầu trên website và các trang thoát trên website.

Báo cáo chuyển đổi

Báo cáo chuyển đổi còn được gọi là converion report. Nếu thiết lập mục tiêu trong Google analytics, bạn sẽ dễ dàng có thể thấy có bao nhiêu chuyển đổi mà trang web của chính bạn nhận được cùng những url họ đã xảy ra.

Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về công cụ Google analytics. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: IP là gì? Cấu trúc của một số dạng địa chỉ IP? Địa chỉ IP tĩnh, địa chỉ IP động


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Google analytics là gì? Tính năng và các dạng báo cáo của Google analytics

5/5
Google analytics được biết đến là một công cụ tuyệt vời. Đây được coi là vũ khí chiến lược cho hoạt động campaign marketing online của bạn. Vậy Google analytics...

FANPAGE