Google drive là gì? Ưu điểm và tính năng Google drive đem đến cho người dùng

- , - 283, -

Song song với dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến OneDrive của Microsoft, Google đã cho ra mắt dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tệp tin trên Google drive. Với dung lượng lưu trữ lớn, truy cập tệp tin ở bất cứ nơi đâu, Google drive đang là một trong những ứng dụng lưu trữ đám mây đang được sử dụng rất nhiều hiện nay. Vậy Google drive là gì? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Google drive là gì?

Google drive được biết đến là dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hoá tệp tin do Google cung cấp tới cho người dùng. Khi sử dụng Google drive, người dùng có thể sử dụng kho lưu trữ này để thực hiện lưu trữ tệp tin trên đám mây, chia sẻ tệp tin với người dùng khác, chỉnh sửa tài liệu và văn bản trực tuyến, thực hiện các thao tác với bảng tính và thuyết trình với cộng tác viên.

Google drive là gì?
Google drive là gì?

Các dịch vụ mà Google drive cung cấp bao gồm Google docs, sheets, slides, phần mềm văn phòng cho phép người dùng có thể chỉnh sửa tài liệu, bảng tính, vẽ biểu mẫu hay thuyết trình. Khi đăng ký sử dụng Google drive, người dùng sẽ được cung cấp 15 GB lưu trữ miễn phí, và có thể lưu trữ qua 3 dịch vụ Google drive, gmail hay Google photos. Nếu dung lượng lưu trữ này không đủ, bạn có thể nâng cấp dung lượng lên tùy thuộc vào chi phí trả hàng tháng.

Ưu điểm vượt trội khi sử dụng Google drive

Hỗ trợ trên mọi thiết bị

Với tốc độ làm việc như hiện nay, nhu cầu làm việc xuất hiện mọi lúc mọi nơi không chỉ giới hạn trong văn phòng. Nếu chỉ lưu trữ dữ liệu trên hệ thống truyền thống của thiết bị, sẽ như thế nào khi đi đâu bạn cũng phải vác theo một thiết bị rất cồng kềnh để làm việc? Điều này không có khả năng để thực hiện được. Với giải pháp lưu trữ trên Google drive, người dùng có thể vận hành tốt trên mọi nền tảng, thân thiện về rất nhiều thiết bị khác nhau. Các hệ điều hành như Android, iOS, Windows đều có thể sử dụng Google drive với các thao tác truy cập và làm việc kho dữ liệu rất đơn giản dù ở bất kỳ đâu và qua bất kỳ thiết bị nào.

Làm việc nhóm hiệu quả

google drive là gì
Ưu điểm vượt trội khi sử dụng Google drive

Google drive có tính năng chia sẻ file dữ liệu với những người làm việc trong từng nhóm mà vẫn đảm bảo tính bảo mật cùng chức năng quản trị cao. Đây thực sự là một giải pháp tuyệt vời dành cho những người làm việc cộng tác. Các hoạt động trên dữ liệu chung của các thành viên đều được hiển thị rõ ràng, bao gồm tên người chỉnh sửa file, thời gian tiến hành chỉnh sửa.

Tương thích với nhiều loại file

Google drive tương thích với tất cả loại file từ word, excel, ảnh hay video điều dễ dàng upload, lưu trữ và mở trên Google drive. Bạn có thể đưa các dạng file Microsoft sang file docs để mở và tiến hành chỉnh sửa nếu muốn.

Có khả năng tìm kiếm linh hoạt

Với kho lưu trữ dữ liệu bao gồm nhiều tài liệu của nhiều người dùng khác nhau, sẽ rất mất thời gian khi tìm kiếm một file lưu trữ bằng cách mở từng thư mục. Tuy nhiên vấn đề này không còn quá nghiêm trọng khi bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm trên Google drive với khả năng lọc nhiều thông tin để tìm kiếm tài liệu chính xác nhất. Người dùng có thể tìm file dựa trên tên người sở hữu, thời điểm chỉnh sửa, tên của những thành viên được chia sẻ trên file.

Một số tính năng của Google drive

Gửi trực tiếp tệp qua mail

Người dùng có thể gửi trực tiếp từ drive qua mail, người nhận sẽ mở trực tiếp hoặc lưu tệp vào drive của họ mà không cần tải về.

Cộng tác trực tuyến

Thay vì gửi từng file đến các thành viên trong nhóm, Google play cho phép nhiều tài khoản cùng chỉnh sửa một tệp văn bản, trang tính hay trình bày. Các thao tác này đều được tự động sao lưu và kết nối trực tiếp, vì vậy mà công việc làm việc nhóm sẽ hiệu quả và dễ dàng hơn rất nhiều.

Sao lưu dữ liệu từ điện thoại

google drive là gì
Một số tính năng của Google drive

Bạn muốn sao lưu dữ liệu của điện thoại vào drive. Điều này hoàn toàn có thể thực hiện được trên Google drive, thông qua những thao tác rất đơn giản. Tuy nhiên quá trình sao lưu này sẽ mất một chút thời gian và bạn cần phải đảm bảo điện thoại được kết nối wi fi.

Tạo khảo sát và thu thập dữ liệu

Người dùng có thể tạo ra các bảng khảo sát ý kiến, thu thập dữ liệu bằng việc chọn Google biểu mẫu. Tính năng này cho phép kết hợp mọi loại hình câu hỏi văn bản đơn thuần, chọn câu trả lời có sẵn hoặc nhiều loại hình khác.

Dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google drive đem đến rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Google drive cho phép bạn lưu trữ rất nhiều tập tin khác nhau, dung lượng lưu trữ lớn, bạn có thể mở tệp tin bằng bất cứ thiết bị nào, làm việc tại bất cứ đâu bạn muốn. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức công nghệ bổ ích. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Access point là gì? Cấu tạo và chức năng của access point


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Google drive là gì? Ưu điểm và tính năng Google drive đem đến cho người dùng

5/5
Song song với dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến OneDrive của Microsoft, Google đã cho ra mắt dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tệp tin trên...

FANPAGE