Hình thức ship COD là gì? Ship COD hoạt động như thế nào?

- , - 293, -

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường buôn bán hàng hóa online, việc vận chuyển hàng và giao hàng ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Chính vì điều đó hình thức Ship COD ngày càng được quan tâm. Vậy Ship COD là gì? Hình thức hoạt động của nó khác gì với các hình thức vận chuyển khác? Hãy cùng Webdinhnghia.com Việt Nam tìm hiểu nhé!

Định nghĩa về Ship COD là gì?

COD là cụm từ viết được tắt của Cash on Delivery, được dễ hiểu hơn là nhận hàng rồi mới thanh toán tiền thu hộ cho người giao hàng (thường gọi là shipper). Nếu hàng hóa không có người nhận thì sẽ được trả lại cho người gửi.

ship-cod-la-gi
Định nghĩa ship cod là gì?

Hình thức ship COD ngày nay càng được phổ biến với việc chuyển phát nhanh, các công ty về lĩnh vực này càng mọc lên nhiều hơn để cạnh tranh và thu lại nguồn lợi nhuận không nhỏ như Viettel post, Vn Post, Giao hàng tiết kiệm, Giao hàng nhanh, Ahamove… Cách vận chuyển này không chỉ đem lại sự tiện lợi cho người bán mà còn cho cả người mua cũng như góp phần tạo nên tương lai của bán hàng trực tuyến và giao vận.

Những ưu và nhược điểm của hình thức chuyển phát ship COD

Hiện nay đa số người dân Việt Nam đều dùng hình thức mua hàng online nhưng không sử dụng thẻ ngân hàng để thanh toán trực tuyến thì hình thức thanh toán Ship COD là một lựa chọn mang lại nhiều tiện ích, người dùng có thể đặt hàng ở nhiều nơi như trên website, app mua hàng, facebook hay là cả những cuộc gọi điện thoại tư vấn, hoàn toàn có thể đặt mọi thứ. Một điều đặc biệt đó là khách hàng luôn được kiểm tra hàng rồi mới thanh toán.

– Nhanh chóng tiện lợi, an toàn về sản phẩm mình đã đặt, tận tay kiểm tra và thanh toán.

– Đảm bảo về thông tin thẻ ngân hàng, thông tin của cá nhân. Tránh khỏi những đối tượng lạm dụng khe hở để có ý đồ xấu.

– Là giải pháp hàng đầu cho việc mua bán hàng online qua mạng.

– Tiết kiệm được khoảng chi phí khá lớn khi không phải chịu các phí thanh toán cho các cổng thanh toán online.

– Việc ship COD được áp dụng nhiều cũng một phần làm giảm giá thành sản phẩm xuống một mức phù hợp với người tiêu dùng.

uu-diem-nhuoc-diem-ship-cod
Ưu và nhược điểm của hình thức ship cod.

Bên cạnh những ưu điểm lớn như vậy thì Ship COD cũng không tránh khỏi những nhược điểm mà tất cả mọi người đều cần lưu ý khi sử dụng hình thức này:

– Vì là vận chuyển trung gian nên khi nhận hàng việc giao hàng cũng mất một khoản thời gian tại công ty chuyển phát để họ kịp lên danh sách hàng và để xác nhận thu tiền COD.

– Đồng thời với những đơn hàng không vận chuyển thì công ty chuyển phát phải trả hàng về và người bán phải chịu phí thanh toán vận chuyển hàng 2 chiều.

– Việc thất lạc hàng hóa cũng có thể xảy ra, bởi hiện nay số lượng hàng lớn không tránh khỏi những nhầm lẫn khi giao hàng và nhận hàng.

Phương thức thanh toán ship COD là sự lựa chọn hàng đầu của những chủ khách kinh doanh online.

Thời gian giao nhận hàng sẽ tùy thuộc vào hình thức mà khách hàng lựa chọn, vận chuyển hỏa tốc hay là vận chuyển bình thường. Khi vận chuyển tới tay người nhận hàng thì nhân viên giao hàng sẽ tiến hành thu giá trị tiền hàng và cả phí ship COD

Thời gian giao hàng cũng tùy thuộc vào loại hình vận chuyển mà khách hàng lựa chọn, khi sử dụng cách ship COD, ngoài hình thức chuyển phát thông thường cho hàng hóa, công ty vận tải sẽ thay người gửi thu hộ tiền hàng từ người nhận. Hiện nay, đa số các công ty vận chuyển ở Việt Nam đều cung cấp dịch vụ ship COD với nhiều tên gọi khác nhau như: dịch vụ ship COD, giao hàng thu tiền hộ, giao hàng COD, chuyển hàng nhanh COD…

lua-chon-ship-cod-khi-kinh-doanh-online
Ship cod – Lựa chọn hàng đầu khi kinh doanh online.

Dựa theo những địa chỉ mà khách hàng đã đặt thì các công ty sẽ nhận hàng từ người bán và thông báo ngày nhận hàng đến cho người nhận, thường thì sau đó 1 đến 2 ngày ở những nơi thành phố. Và 3 đến 4 ngày ở những nơi là huyện và xã.

Sẽ có 2 hình thức để thanh toán phí ship COD này: Thanh toán khi nhận hàng hoặc là thanh toán khi đến công ty chuyển phát để nhận hàng.

Như qua bài viết trên có thể đã cho bạn cái nhìn rõ hơn về Ship COD là gì? Cách thức hoạt động như thế nào? Thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như ngày nay, muốn sở hữu những món đồ mình thích chỉ cần lướt và click trên máy tính hay smartphone là có với hình thức mua bán online và ship COD tại nhà thì thật là quá thuận tiện phải không các bạn?

Xem thêm: Bạn đã thực sự hiểu rõ về zip code?


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Hình thức ship COD là gì? Ship COD hoạt động như thế nào?

5/5
Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường buôn bán hàng hóa online, việc vận chuyển hàng và giao hàng ngày càng trở nên phổ biến hơn...

FANPAGE