Homestay là gì? Nét đặc trưng và ưu điểm của loại hình du lịch homestay

- , - 267, -

Nhu cầu nghỉ dưỡng và du lịch của con người ngày càng cao, bởi vậy việc đem đến những trải nghiệm mới lạ, luôn luôn là mục tiêu mà nhà đầu tư hướng tới. Homestay là loại hình du lịch rất mới và độc đáo không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Vậy homestay là gì? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Homestay là gì?

Homestay là loại hình du lịch, ở đó khách du lịch sẽ được nghỉ ngơi và ngủ lại tại nhà người dân bản địa. Họ sẽ được đặt chân đến khám phá, trải nghiệm cuộc sống nơi đây, tìm hiểu phong tục tập quán cũng như đời sống văn hóa của từng vùng miền. Loại hình du lịch này dựa trên việc dựa vào cộng đồng, nhằm mục đích quảng bá văn hóa, con người và cảnh đẹp một cách chân thực và thân thiện nhất đến khách du lịch.

Homestay là gì?
Homestay là gì?

Loại hình du lịch này thích hợp với những người có sở thích đi du lịch và trải nghiệm văn hóa ở các vùng đất mới. Homestay phát triển ở những quốc gia có sự đa dạng trong nền văn hóa, trong đó có Việt Nam. Một số tỉnh thành áp dụng thành công loại hình du lịch homestay như: Hà Nội, mộc Châu, Hội An, Đà Lạt, Đà Nẵng, bến tre, Lào Cai,….đem lại nguồn thu nhập lớn cho người dân, cũng như đảm bảo phát triển an sinh xã hội cho các tỉnh.

Homestay là gì?

Cơ hội gặp gỡ và tìm hiểu văn hóa địa phương

Không có cách trải nghiệm văn hóa nào tốt hơn bằng việc sống cùng với người bản địa. Khách du lịch sẽ được tạo điều kiện cùng ăn, cùng ngủ và sinh hoạt với người dân nơi đây. Đồng thời sẽ được tham gia một số lễ hội, nếu đúng dịp theo phong tục tập quán của họ. Đây là hình thức rất hữu hiệu để khách du lịch hòa nhập và cảm nhận về vùng đất này, chứ không đơn thuần chỉ là tham quan.

Dịch vụ ăn bản – ngủ bản

Ở loại hình du lịch này, người dân sẽ đóng vai trò là người cung cấp dịch vụ bao gồm: các dịch vụ lưu trú, ăn uống, hướng dẫn viên du lịch. Khách du lịch sẽ có điều kiện thuận lợi hơn để đi đến các danh lam thắng cảnh đẹp, đến những vùng đất hoang sơ mà chỉ có người bản địa mới biết, thưởng thức những món ăn đặc trưng nơi đây,… cùng rất nhiều những điều thú vị khác.

Trau dồi khả năng ngôn ngữ

homestay là gì
Nét đặc trưng của loại hình du lịch homestay

Homestay sẽ là cầu nối cho những mối quan hệ mới, giúp bạn trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ, khả năng giao tiếp. Vì hầu như khách du lịch tìm đến homestay đều không quen biết những người dân bản địa trước đó.

Vị trí hình thành

Homestay đều được hình thành và phát triển ở những vùng đất hoang sơ, có nên văn hóa đa dạng, và những nét đặc trưng về con người và thắng cảnh. Tuy nhiên nơi đây không có những điều kiện để phát triển các dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn, quán ăn…phục vụ nhu cầu của khách du lịch.

Ưu điểm của loại hình du lịch homestay

Homestay luôn luôn là lựa chọn hàng đầu đối với những khách du lịch có sự hạn hẹp về chi phí hay những khách du lịch muốn tìm hiểu một cách trực quan sinh động về vùng đất bản địa. Đây hoàn toàn là những điều mà bạn không thể tìm thấy được, nếu chọn một khu nghỉ dưỡng, resort, villa…

Đối với chủ homestay

  • Đây là loại hình du lịch tạo ra việc làm và thu nhập cho nhiều gia đình. Mô hình kinh doanh này không cần phải đầu tư quá nhiều. Rất thích hợp cho cuộc sống khó khăn của người dân, khi muốn có nguồn thu nhập ổn định.
  • Homestay là nơi giao lưu giá trị văn hóa, kết nối giữa vùng đất và con người mà không phải hình thức du lịch nào cũng có thể thực hiện được.

Đối với du khách

homestay là gì
Ưu điểm của loại hình du lịch homestay
  • Du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm chân thực về đời sống hàng ngày tại nơi đây. Bạn sẽ được tìm hiểu về ẩm thực, văn hóa, con người thông qua những câu chuyện đời thường, những phong tục tập quán mang bản sắc riêng…
  • Homestay mang đến cho bạn cảm giác như đang sinh hoạt tại chính ngôi nhà của mình. Nhưng cũng có điểm gì đó đó rất mới lạ, khác hoàn toàn so với việc nghỉ ngơi ở nhà nghỉ, khách sạn…
  • Chi phí phải bỏ ra cho loại hình du lịch homestay rất hợp lý. Có rất nhiều dạng homestay cho bạn lựa chọn, từ bình dân cho đến hạng sang, phù hợp với nhu cầu, sở thích cũng như điều kiện của mình. Mặc dù không đem đến những cơ sở vật chất tuyệt vời nhất, nhưng homestay vẫn cung cấp đủ các tiêu chuẩn về nghỉ ngơi và ăn uống cho du khách.

Lựa chọn đầu tư vào homestay đang được các nhà đầu tư đánh giá là kênh mang nhiều lợi nhuận ổn định và có khả năng phát triển trong tương lai. Tuy nhiên việc đầu tư kinh doanh thành công chưa bao giờ là điều dễ dàng. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về homestay. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Quản trị kinh doanh là gì? Vai trò và chức năng của quản trị kinh doanh


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Homestay là gì? Nét đặc trưng và ưu điểm của loại hình du lịch homestay

5/5
Nhu cầu nghỉ dưỡng và du lịch của con người ngày càng cao, bởi vậy việc đem đến những trải nghiệm mới lạ, luôn luôn là mục tiêu mà nhà...

FANPAGE