Hostel là gì? Một số loại hình lưu trú tại Việt Nam

- , - 280, -

Dịch vụ lưu trú hostel rất thích hợp với những người có sở thích du lịch bụi. Hiện nay có rất nhiều nhà đầu tư đã mạo hiểm kinh doanh dịch vụ lưu trú hostel này và đem về những món lợi khá lớn. Vậy hostel là gì? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Hostel là gì?

Hostel là nhà nghỉ giá rẻ thường dành cho dân du lịch bụi, chỗ nghỉ được sắp xếp theo giường tầng, khá giống với kí túc xá của sinh viên. Tùy vào mức chi phí bạn bỏ ra như thế nào mà có thể lựa chọn phòng 4 giường, 6 giường hay 10 giường. Nếu như ở châu Âu thì một phòng hostel có thể có cả năm và nữ sinh hoạt chung, tuy nhiên, vì mới xuất hiện ở Việt Nam cũng như đảm bảo phù hợp hơn về văn hoá thì hostel được chia phòng theo giới tính hoặc chia phòng theo cặp đôi.

Hostel là gì?
Hostel là gì?

Nhà nghỉ giá rẻ hostel phù hợp với những nhóm người, nhóm bạn trẻ đam mê du lịch bụi. Bạn có thể tìm thấy dịch vụ hostel tại những địa điểm du lịch ở địa phương, các vùng núi có thiên nhiên đẹp, thu hút người tham quan.

Đặc trưng của dịch vụ lưu trú hostel

Loại hình dịch vụ nhà nghỉ này có mức giá rất thấp, bởi vậy nhóm đối tượng khách hàng chính đó là những bạn trẻ đam mê phượt. Mức giá thuê lưu trú chỉ bao gồm chi phí thuê giường mà không kèm theo các chi phí phát sinh như ăn uống, giặt là… Tải những thành phố du lịch nổi tiếng, mức giá thuê hostel chỉ dao động 100.000 đồng/người/giường.

Thiết kế giường là dạng giường tầng như kí túc xá. Khách hàng thuê phòng không quan tâm nhiều đến điều này bởi họ chỉ cần chỗ ngủ. Loại giường này vừa tiết kiệm, vừa có thể bán với giá hợp lí, số lượng người ở nhiều nên giảm được chi phí thuê phòng.

hostel là gì
Đặc trưng của dịch vụ lưu trú hostel

Các dịch vụ sinh hoạt trong hostel đều sử dụng chung, nhưng vẫn đảm bảo được tính tiện nghi, sạch sẽ. Bên cạnh đó, hostel còn có khoảng không gian giao lưu chung như phòng khách, sân thượng.

Khách lưu trú tại hostel đều được đón tiếp rất nhiệt tình do hầu hết đều là người bản địa hoặc nơi khác đến, muốn tìm hiểu về nét đẹp văn hoá, phong cảnh. Bởi vậy khách dự lịch đến với hostel đều được chỉ dẫn các thông tin vô cùng hữu ích và được chỉ dẫn nhiệt tình.

Một số loại hình lưu trú tại Việt Nam

Hotel

Hotel là khách sạn hay công trình kiên cố, nhiều tầng, mỗi tầng có nhiều phòng ngủ được chia thành nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách. Các thiết bị được trang bị trong mỗi phòng đều rất đầy đủ và hiện đại, đạt tiêu chuẩn và được phân cấp từ cấp 1 sao đến 5 sao theo chuẩn quốc tế.

Motel

hostel là gì
Một số loại hình lưu trú tại Việt Nam

Motel được hình thành bằng việc thép từ hai chữ motor và hotel thành motel. Motel có kết cấu khá đơn giản, quy mô nhỏ, thường có vị trí nằm cạnh đường quốc lộ, với mục đích phục vụ khách vãng lai dọc đường cần chỗ nghỉ ngơi qua đêm. Thông thường, motel sẽ có từ 10 đến 20 phòng ngủ, đầy đủ khu vực để phương tiện đi lại. Motel chủ yếu phục vụ khách du lịch lưu trú ngắn hạn, đến vào khi tối muộn và đời đi từ sáng sớm hôm sau.

Homestay

Homestay là loại hình lưu trú cho phép bạn đặt chỗ và nghỉ lại trong căn nhà của người dân bản địa, sống và sinh hoạt giống như một thành viên trong gia đình họ. Trải nghiệm sinh hoạt thú vị này sẽ đem đến cho khách du lịch sự gần gũi và thực tế hơn về cuộc sống và nền văn hóa mỗi vùng đất. Khách du lịch sẽ được mặc quần áo của người dân bản địa, ăn các món ăn nơi đây và sinh hoạt theo tập quán của họ…

Condotel

Condotel là viết tắt của condominium và hotel được hiểu là căn hộ khách sạn. Condotel đem đến những lợi ích kép cho cả người sử dụng lẫn nhà đầu tư. Condotel có lối kiến trúc và trang thiết bị khép kín, giống như một căn hộ gia đình: phòng khách, phòng ngủ, bếp, phòng tắm… Theo nhận định của nhiều chuyên gia, condotel sẽ trở thành điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch nghỉ dưỡng trong thời gian tới.

Bungalow

Bungalow là kiểu nhà 1 tầng với lối kiến trúc độc đáo, có kết cấu khá đơn giản. Bungalow trở thành loại nhà dành cho những gia đình 1 thế hệ, sau này đã trở thành điểm lưu trú yêu thích của khách du lịch và là thế mạnh ở các khu nghỉ dưỡng.

Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về hostel. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Condotel là gì? Một số condotel cao cấp ở Việt Nam


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Hostel là gì? Một số loại hình lưu trú tại Việt Nam

5/5
Dịch vụ lưu trú hostel rất thích hợp với những người có sở thích du lịch bụi. Hiện nay có rất nhiều nhà đầu tư đã mạo hiểm kinh doanh...

FANPAGE