Hủ nữ là gì? Đặc điểm chung ở những cô nàng hủ nữ

- , - 357, -

Hủ nữ hay những cô gái hủ nữ không còn quá xa lạ gì trong giới trẻ, đặc biệt là giới trẻ đam mê truyện ngôn tình. Vậy hủ nữ là gì? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Hủ nữ là gì?

Xuất hiện với tần suất khá lớn trong ngôn ngữ giới trẻ, hủ nữ dùng để chỉ những cô gái yêu thích và bị thu hút bởi các cặp đôi nam-nam. Bên cạnh đó, chúng ta còn có những chàng hủ nam, với niềm yêu thích tương tự. Hủ nữ là một từ có nguồn gốc từ tiếng Nhật, được sử dụng như tiếng lóng để chỉ những cô gái thích mối quan hệ đồng tính nam trên phim ảnh, truyền hình, hoặc trong các câu truyện manga, đam mỹ… Với trí tưởng tượng phong phú, và sự đam mê đến kỳ lạ, họ thường ảo tưởng về mối quan hệ nam giới ngoài đời thực. Trong tiếng Nhật, hủ nữ được viết với ba nghĩa:

Hủ nữ là gì?
Hủ nữ là gì?
  • Một người con gái hoặc một người phụ nữ thích mối quan hệ đồng tính nam.
  • Một người phụ nữ thích yaoi
  • Một người phụ nữ là fan của manga hoặc Anime

Thuật ngữ này có nguồn gốc từ khá sớm, vào nửa sau của thập niên 1980 và bắt đầu lan rộng ra toàn thế giới. Họ thích mối quan hệ đồng tính nam bởi vì bản thân họ vô cùng tự ti, họ cảm thấy cô đơn, và hầu như họ chỉ tin tưởng với thứ tình cảm của các cặp đôi nam-nam.

Hủ nữ có những dạng nào?

Hủ nữ thần tượng

Hủ nữ thần tượng còn gọi bằng cái tên khác là shipper. Họ có niềm đam mê và yêu thích với thần tượng có thể là nhóm nhạc hay một diễn viên điện ảnh nào đó. Các shipper thường có sở thích ghép đôi các thành viên trong nhóm dựa theo những cái được gọi là gian tình. Họ có thể nhìn thấy gian tình thông qua lời nói, hành động, trang phục, đầu tóc hoặc một số đồ dùng cá nhân giữa các thành viên.

Một nhóm nhạc có khá đông thành viên, vì vậy có thể sinh ra nhiều kiểu gán ghép khác nhau, điều này khó có thể tránh khỏi sự tranh chấp giữa các shipper để bảo vệ couple của mình.

Hủ nữ đam mỹ

hủ nữ là gì2
Hủ nữ có những dạng nào?

Dạng hủ nữ này khá phổ thông. Họ yêu thích các cặp đôi đồng tính nam trên những cuốn tiểu thuyết đam mỹ, hoặc xem những bộ phim để thỏa mãn trí tưởng tượng về tình yêu đồng tính của mình. Một vài người trong số họ còn thích xem thể loại gay video. Những cuốn tiểu thuyết đam mỹ ngôn tình Trung Quốc, là những món ăn tinh thần không thể thiếu của các cô nàng hủ nữ đam mỹ.

Hủ nữ Fujoshi

Những cô nàng này thường yêu thích manga, yaoi. Họ thường được gọi với cái tên khác là otaku.

Hủ nữ trong ánh mắt của những cô gái Việt Nam

Không còn cảm thấy tự ti khi nhắc đến sở thích gán ghép nam giới của mình nữa, nhiều cô gái sẵn sàng nói đến các mối quan hệ nam nam với mọi người xung quanh, mà không hề có chút e dè. Trong ánh mắt của những cô gái hủ nữ Việt Nam:

Đâu đâu cũng thấy gay

Nếu là một cô gái bình thường, họ sẽ thốt lên những từ như ôi đẹp trai thế, mình muốn làm quen anh ấy…. Thì lúc này hủ nữ lại khác, hầu như họ sẽ nghĩ thầm trong đầu: chậc chậc, đích xác là một tiểu mỹ thụ.

Một fan girl chân chính của một nhóm nhạc họ sẽ thấy tìm bạn giữa các thành viên trong nhóm hết sức bình thường và đẹp đẽ. Tuy nhiên với những hủ nữ shipper thì họ sẽ tranh cãi nhau về couple này, couple kia, hoặc tranh cãi với nhau xem ai là công, ai là thụ.

Đàn ông mới mang chân ái của nhau

hủ nữ là gì
Hủ nữ trong ánh mắt của những cô gái Việt Nam

Trong quan điểm của hủ nữ, tình yêu giữa nam và nữ chỉ mang tính chất tạm thời, không bền lâu, không có tình yêu thực sự, nhưng đối với họ, tình yêu giữa nam với nam mới thực sự là chân tình. Cho dù bạn đã có người yêu, bạn không quan tâm về mối quan hệ đồng tính…. Nhưng bạn vẫn có thể bị gán ghép trong một mối quan hệ do hủ nữ thêu dệt. Họ thường nói với nhau rằng “không có đàn ông thẳng tuyệt đối, đàn ông chỉ thẳng cho đến khi tìm được người đàn ông của đời mình”.

Có những hành động rất bí mật

Những cô nàng hủ nữ luôn tỏ ra thật bí mật. Họ ít khi đi chơi và giao lưu với bạn bè, họ chăm chú xem một cái gì đó trên điện thoại và cười thật vui vẻ, đôi khi còn hú hét lên khiến người khác giật mình.

FA

Những cô nàng hủ nữ thường rơi vào tình trạng forever alone rất cao, không phải ai là hủ nữ cũng FA nhưng đa số là thế. Trong khi người ta trang điểm xinh đẹp để xuống phố, dạo chơi với bạn bè thì hủ nữ lại đóng vai trạch nữ, đầu bù tóc rối, ở nhà đọc truyện đam mỹ hoặc xem phim đồng tính nam. Luôn luôn dùng ánh mắt và tâm trí để gán ghép người này với người khác. Bởi vậy họ đâu còn thời gian để ngắm nhìn những người đàn ông chân chính được. Vì thế, FA đối với những cô nàng hủ nữ là điều tất nhiên.

Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về hủ nữ. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Ecchi là gì? Cấp độ Ecchi trong truyện manga và anime


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Hủ nữ là gì? Đặc điểm chung ở những cô nàng hủ nữ

5/5
Hủ nữ hay những cô gái hủ nữ không còn quá xa lạ gì trong giới trẻ, đặc biệt là giới trẻ đam mê truyện ngôn tình. Vậy hủ nữ...

FANPAGE