iCloud là gì? Một số tính năng tiện ích của iCloud

- , - 324, -

iCloud như là một đặc trưng riêng của những người dùng iPhone, iPad…. Việc mất tên tài khoản, password của iCloud sẽ khiến thiết bị hầu như không thể sử dụng được. Vậy iCloud là gì? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

iCloud là gì?

iCloud là gói dịch vụ đám mây miễn phí cho apple cung cấp cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS, nhằm đồng bộ hóa dữ liệu của iPhone, iPad, iPod touch, Mac OS, cùng các thiết bị máy tính cá nhân khác. Hiện nay, apple đã tích hợp sẵn iCloud trên các thiết bị di động iPhone, iPad chạy iOS 7 trở lên.

iCloud là gì?
iCloud là gì?

iCloud rất hữu ích trong việc lưu trữ trực tuyến. Người dùng có thể sao lưu, đồng bộ hình ảnh, video và danh bạ giữa các thiết bị. Bên cạnh đó, trong trường hợp thiết bị bị đánh cắp, bằng việc sử dụng iCloud, người dùng có thể định vị iPhone, iPad và khóa thiết bị, đồng thời xóa dữ liệu trên thiết bị từ xa.

Một số tính năng tiện ích của iCloud

Sao lưu và lưu trữ dữ liệu

Các dữ liệu được sao lưu và lưu trữ trên iCloud drive. Apple cung cấp cho người dùng miễn phí 5 GB để lưu trữ dữ liệu, trong trường hợp muốn không gian lưu trữ lớn hơn, người dùng sẽ mất chi phí để mua thêm. Bạn có thể sử dụng để lưu trữ hình ảnh, tài liệu, video…. Ngoài ra, iCloud có thể sao lưu các bản backup của thiết bị. Điều này sẽ đảm bảo nội dung và chất lượng dữ liệu còn nguyên vẹn, ngay cả khi máy đã bị hư hỏng hoặc đánh mất.

Định vị thiết bị

Trong trường hợp thất lạc điện thoại, bạn có thể sử dụng tính năng find my devices. Tiện ích này trong iCloud sẽ giúp bạn định vị vị trí của máy, tự động đổ chuông, khóa thiết bị từ xa, hoặc có thể xóa hết dữ liệu trong máy để tránh bị đánh cắp.

Chia sẻ dữ liệu trong gia đình

icloud là gì
Một số tính năng tiện ích của iCloud

Tính năng chia sẻ trong gia đình sẽ giúp các thành viên cùng sử dụng thiết bị của apple có thể dùng chung ứng dụng đã được mua, hoặc mua ứng dụng và thanh toán bằng thẻ tín dụng của thành viên khác.

Chuỗi khóa iCloud

Icloud bao gồm các thông tin bảo mật như mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng sẽ được đồng bộ và cập nhật liên tục trên các thiết bị dùng chung tài khoản này. Điều này đem lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng, giúp quản lý các thông tin hiệu quả, hữu ích hơn.

Tầm quan trọng của tài khoản iCloud

Một thiết bị apple khi đã thiết lập và kích hoạt tài khoản iCloud thì tất cả những vấn đề liên quan như phục hồi cài đặt nhà sản xuất, backup dữ liệu…đều phải thông qua tài khoản iCloud. Với tính năng định vị tìm iphone dùng trong trường hợp mất cắp thiết bị, bạn có thể sử dụng để tìm vị trí điện thoại, viết tin nhắn thông báo trên màn hình khóa.

Như vậy có thể nói, hầu hết mọi hoạt động quan trọng của iPhone đều liên quan đến tài khoản iCloud. Nếu bạn không nhớ mật khẩu của tài khoản này cả về user và password, bạn sẽ không thể sử dụng được thiết bị hay còn gọi với tên khác đó là dính iCloud. Trong trường hợp không kích hoạt tài khoản iCloud trên thiết bị, có thể xem như thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS của bạn mất hoàn toàn khả năng sử dụng.

Bởi vậy tài khoản iCloud rất quan trọng đối với người sử dụng. Việc quên password, hay người khác đăng nhập thành công tài khoản iCloud sẽ khiến bạn mất quyền sử dụng thiết bị. Do đó, bạn nên lưu lại tài khoản iCloud của mình cũng như địa chỉ email đăng ký, để lấy lại mật khẩu trong trường hợp không nhớ chính xác.

Khi nào nên dùng tài khoản iCloud?

iCloud có thể được coi là điểm đặc trưng nhất cho các thiết bị của apple. iCloud rất quan trọng và cần thiết về các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS. Bạn có thể hình dung rằng, dù có đổi hàng trăm thiết bị apple thì tất cả dữ liệu và thông tin quan trọng đều còn nguyên vẹn như ban đầu. Tất cả những tính năng đặc biệt như Định vị thiết bị khi bị đánh cắp, tự động đổ chuông, khóa thiết bị từ xa, đồng bộ dữ liệu….có thể thực hiện được đều là nhờ iCloud. Điều này hoàn toàn không thể tìm thấy trên các thiết bị Android hay Windows khác.

icloud là gì
Khi nào nên dùng tài khoản iCloud?

Để sử dụng tài khoản iCloud một cách hiệu quả, bạn nên tuân thủ 3 nguyên tắc dưới đây để đạt những lợi ích tuyệt vời nhất:

  • Tự tạo tài khoản iCloud, không dùng chung tài khoản và chia sẻ tài khoản cho bất cứ ai.
  • Đặt mật khẩu iCloud dễ nhớ, và hãy lưu lại mật khẩu.
  • Thiết lập bảo mật 2 lớp cho thiết bị.

Không phải ngẫu nhiên mà những người là fan hâm mộ nhà táo lại ưu ái thiết bị này đến vậy, chính bởi vì việc phát minh ra tài khoản iCloud. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức công nghệ bổ ích về iCloud. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: DNS là gì? DNS làm việc dựa trên nguyên tắc nào?


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

iCloud là gì? Một số tính năng tiện ích của iCloud

5/5
iCloud như là một đặc trưng riêng của những người dùng iPhone, iPad…. Việc mất tên tài khoản, password của iCloud sẽ khiến thiết bị hầu như không thể sử...

FANPAGE