ICO là gì? Các nhà đầu tư có nên lựa chọn ICO?

- , - 313, -
Menu Bài Viết

Trong cộng đồng Blockchain có lẽ cái tên ICO đã trở nên không mấy xa lạ đối với mọi người bởi nó là được xem là một chủ đề nóng kể từ đầu năm 2017 đến nay. Vậy ta hiểu ICO là gì? Giai đoạn phát triển và mục đích của ICO như thế nào? Hãy cùng Webdinhnghia.com Việt Nam tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Khái niệm ICO là gì?

ICO là cụm từ viết tắt của cụm từ quốc tế Initial Coin Offering có nghĩa là cơ chế huy động vốn đầu tư ban đầu cho các dự án  Cryptocurrency. Trong đó, Cryptocurrency được xem là một môi trường trao đổi thông tin các loại tiền tệ điện tử với mục đích trao đổi thông tin thông qua một nguyên tắc mật mã nhất định được gọi là token. ICO là một hình thức mà các nhà đầu tư chào bán cổ phiếu Cryptocurrency dưới dạng token cho các nhà đầu tư khác. Token trong Cryptocurrency được hiểu đơn giản là một đồng tiền ảo, khi ra đời và đưa lên sàn sẽ được sử dụng được mã hóa dựa trên công nghệ Blockchain để thực hiện các giao dịch và trở thành một khối trong đồng tiền đó.

ico-la-gi
ico là gì

Các giai đoạn phát triển một ICO

ICO bao gồm 4 giai đoạn cơ bản đó là:

–  Giai đoạn chuẩn bị hay còn gọi là setup ICO.

–  Giai đoạn xây dựng hệ sinh thái ICO: Các nhà phát triển dự án đưa ra các lý do để thuyết phục các nhà đầu tư có tham gia đầu tư hay không? Đưa ra các cơ sở chứng minh ICO sẽ thành công và đem lại lợi nhuận lớn cho họ.

– Giai đoạn Crowdfunding: Đây là giai đoạn mà các dự án sẽ chọn cho mình các kênh truyền thông để mọi người biết những thông tin cơ bản của dự án như: Mục tiêu dự án, thời gian …

–  Giai đoạn đưa lên sàn giao dịch: Đây cũng được xem là một giai đoạn rất quan trọng, khi mà các ICO sẽ có quyền quyết định về tỷ giá trong giai đoạn ICO. Thời điểm này các nhà đầu tư cảm thấy phù hợp với mục đích đầu tư thì họ sẽ rót vốn vào và có thể kiếm tiền từ đây.

cac-giai-doan-phat-trien-ico
Các giai đoạn phát triển ico

ICO ra đời có mục đích gì?

Bán ra một số lượng token đã được mã hóa để được nguồn vốn phát triển sản phẩm, dịch vụ hoặc giải pháp. Các nhà đầu tư tham gia sẽ được sở hữu một lượng cổ phần của dự án ngay từ lúc dự án bắt đầu mở. Các giao dịch này sẽ được mua bán thông các các sàn như Bitcoin, Ethereum, Altcoin…

mua-dich-ico
ico ra đời có mục đích gì

Các nhà đầu tư thông minh quyết định mạo hiểm đầu tư dự án vào các ICO mới sẽ giúp cho họ nhanh chóng trở thành các nhà triệu phú, tỷ phú chỉ sau vài ngày như Ripple coin. Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ có một số ít dự án ICO thành công sau một thời gian ngắn như vậy, còn rất nhiều các dự án ICO thất bại hoặc có dấu hiệu lừa đảo làm cho các nhà đầu tư bị phá sản. Đó là lý do các nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi lựa chọn đầu tư ICO.

Thế nào là một ICO lừa đảo?

Không phải ICO nào cũng tin cậy và đem lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư, có rất nhiều loại ICO lừa đảo và nếu rót tiền vào sẽ gặp thất bại, thậm chí là phá sản. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết một ICO lừa đảo:

–  Không rõ nguồn gốc, kế hoạch: Các nhà phát triển ICO ẩn danh, thiếu mục tiêu, thiếu vốn.

– Cộng đồng ảm đạm và khó đoán.

– Các nhà phát triển vô danh hoặc không rõ là ai trong cộng đồng.

– Lộ trình phát triển không rõ ràng.

ICO thiếu tính  minh bạch, các nhà phát triển không phát hành đoạn mã, các phiên bản dùng thử nghiệm sản phẩm, khôn công khai các báo cáo giai đoạn của ICO.

ico-lua-dao
Thế nào là một ico lừa đảo?

ICO sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư nếu họ có sự nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng để tìm ra những ICO tin cậy và chất lượng. Nếu bạn đứng trên vai trò là người đang giúp công ty ra mắt sản phẩm của mình thì bạn có thể kiếm lợi qua việc bán token ICO sau khi mua chúng để sinh lợi nhuận. Hy vọng những kiến thức mà Webdinhnghia.com Việt Nam chia sẻ sẽ hữu ích với bạn!

Xem thêm: Ethereum là gì? Tại sao rất nhiều người “chao đảo” vì nó?


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

ICO là gì? Các nhà đầu tư có nên lựa chọn ICO?

5/5
Trong cộng đồng Blockchain có lẽ cái tên ICO đã trở nên không mấy xa lạ đối với mọi người bởi nó là được xem là một chủ đề nóng...

FANPAGE