Infographic là gì? Cách thiết kế Infographic ấn tượng

- , - 257, -

Thiết kế infographic đang rất được ưa chuộng hiện nay bởi vì khả năng truyền tải đầy đủ thông tin, cách trình bày ấn tượng đối với người đọc thông qua chữ viết, hình ảnh và bố cục bắt mắt. Vậy infographic là gì? Các bước để thiết kế infographic như thế nào? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Infographic là gì?

Infographic là từ ghép nối của information graphic. Infographic là hình thức đồ họa trực quan, sử dụng hình ảnh để trình bày thông tin, dữ liệu hoặc các kiến thức có liên quan, để thể hiện những thông tin phức tạp một cách nhanh chóng và rõ ràng. Thay vì phải đọc và xem hàng chục trang thông tin khác nhau, giờ đây bạn chỉ cần xem một hình ảnh infographic là có thể làm đủ mọi thông tin mà mình cần quan tâm.

Infographic là gì?
Infographic là gì?

Việc trình bày và truyền tải thông tin sao cho ngắn gọn, xúc tích và thu hút người nghe nhất là một trong những bài toán khó đòi hỏi người làm nội dung cần phải tư duy. Đối với các công ty, doanh nghiệp thì công việc này ngày càng trở nên quan trọng. Thiết kế infographic ra đời đã giải quyết được bài toán khó khăn này một cách hiệu quả, cho phép trình bày toàn bộ thông tin chỉ trên một trang giấy a4. Một thiết kế infographic đạt chuẩn, đòi hỏi chúng ta phải biết trình bày các thông tin và hình ảnh khoa học, đẹp mắt, dễ hiểu…thu hút sự quan tâm của người đọc và giúp họ nắm được những thông tin chủ chốt thông qua infographic.

Ưu điểm của hình thức thiết kế infographic

Thông tin trở nên hấp dẫn hơn

Các thông tin trên infographic được trình bày dưới dạng biểu đồ tròn hay biểu đồ tiến trình. Ngoài ra bạn có thể kết hợp thông tin với những thiết kế sáng tạo để làm nên một mẫu infographic ấn tượng. Sự đặc biệt này đã giúp infographic thu hút và có tác động mạnh mẽ đến người xem, những màu sắc, đường nét và hình khối mới lạ giúp chúng trở nên độc đáo, người xem có thể phân biệt rõ ràng hơn.

Trình bày những số liệu quan trọng

Bên cạnh sự thiết kế ấn tượng, thông tin có trên infographic mới thật sự là những gì cần truyền tải đến người xem. Ấn tượng đầu tiên bị thu hút đó là cách thông tin được trình bày sau đó là chính nội dung thông tin truyền đạt trong đó.

Dễ hiểu

infographic là gì
Ưu điểm của hình thức thiết kế infographic

Infographic đơn giản hoá tối đa thông tin nhất có thể. Việc xem dữ liệu bằng biểu đồ, đồ thị hay bằng những dòng chữ cứng nhất sẽ rất khó để hình dung bằng việc sử dụng hình ảnh bắt mắt. Bạn không cần phải suy nghĩ quá nhiều khi đọc tài liệu, chỉ cần nhìn sơ qua infographic là bạn đã có thể nắm được những thông tin chủ chốt. Đọc infographic sẽ giúp người xem tiết kiệm được thời gian và cảm thấy thích thú hơn.

Dễ dàng tiếp cận

Sự phát triển internet đã dần trở nên phổ biến hiện nay, bởi thế mà infographic cũng thông dụng hơn bao giờ hết. Khi sử dụng các công cụ tìm kiếm bạn có thể tiếp cận được vô vàn infographic khác nhau, thuộc nhiều chủ đề lĩnh vực khác nhau.

Thuyết phục người xem

Nhờ vào việc sắp xếp thông tin mới lạ, rõ ràng, infographic đã chinh phục được đến cả những người xem khó tính nhất. Loại bỏ những hoài nghi về số liệu vừa xem bằng sự thiết kế độc đáo. Infographic giúp người xem hạn chế sự lệch hướng, không xác định được nội dung trọng tâm giống như khi đọc các trang văn bản quá dài.

Cách thiết kế infographic ấn tượng

Xác định chủ đề infographic

Chủ đề để thiết kế infographic rất đa dạng, từ ngữ chủ đề khoa học để những chủ đề rất bình thường điều có thể lấy là nội dung thiết kế.

Ý tưởng thiết kế infographic

infographic là gì
Cách thiết kế infographic ấn tượng

Quá trình lên ý tưởng bao gồm việc chọn lọc từ ngữ, số liệu của những hình ảnh phù hợp. Bạn nên phác thảo trước bố cục infographic ở bước này. Nếu infographic dưới dạng video clip hoặc website thì cần phải chuẩn bị kỹ kịch bản để không bối rối khi bắt tay thực hiện.

Thu thập tài liệu và chọn lọc thông tin

Bạn có thể tìm kiếm nguồn thông tin đến từ internet, sách báo hoặc các nguồn khác nhau. Căn cứ vào ý tưởng trước đó để lựa chọn những từ ngữ và số liệu cho phù hợp. Nguyên tắc quan trọng nhất của infographic đó là hạn chế xuất hiện từ ngữ nhất có thể.

Thực hiện infographic

Thiết kế infographic ưa chuộng hơn cả dưới dạng vector, hoặc icon đơn sắc. Những con số cần thể hiện biểu đồ thích hợp, màu sắc sử dụng không được quá chói chang. Đừng nên quá lạm dụng các hiệu ứng kỹ thuật, nó chỉ có tác dụng giúp người xem nắm bắt thông tin. Và hãy nhớ rằng mục tiêu cuối cùng của bạn đó chính là giúp người đọc nắm bắt thông tin.

Để infographic của bạn được nhiều người biết đến, hãy thực hiện quảng bá chúng bằng cách chia sẻ lên mạng xã hội như Facebook, twitter, Pinterest hoặc trong các cộng đồng infographic.

Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về infographic. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Seal là gì? Cấu tạo của seal niêm phong như thế nào?


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Infographic là gì? Cách thiết kế Infographic ấn tượng

5/5
Thiết kế infographic đang rất được ưa chuộng hiện nay bởi vì khả năng truyền tải đầy đủ thông tin, cách trình bày ấn tượng đối với người đọc thông...

FANPAGE