Internship là gì? Kỹ năng giúp sinh viên có được kết quả cao trong kỳ internship

- , - 209, -

Sau những năm đầu được cung cấp kiến thức về nghề nghiệp trên ghế nhà trường, sinh viên của hệ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng và đại học sẽ được tham gia vào Kỳ tập thực tế để cọ sát công việc và rút ra kinh nghiệm làm việc. Người ta gọi giai đoạn này đó là intership, vậy internship là gì? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Internship là gì?

Internship được hiểu nôm na là kỳ thực tập hay khoảng thời gian thực tập của sinh viên, dành cho những bạn sinh viên chưa ra trường hoặc mới ra trường đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp. Mục đích chính của kỳ học thực tế này đó là tiếp xúc với môi trường làm việc, rèn luyện các kỹ năng và học hỏi kinh nghiệm cho bản thân.

Internship là gì?
Internship là gì?

Những sinh viên năm cuối sẽ được dành riêng một học phần thực tập tốt nghiệp trước khi ra trường. Đây là cơ hội cho các bạn ứng tuyển vào vị trí internship tại các công ty để thu được lượng kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thông qua việc đã có vốn kiến thức chắc chắn trên ghế nhà trường.

Cơ hội phát triển nghề nghiệp khi làm internship

Tùy thuộc vào chuyên ngành mà bạn được học tại trường mà sẽ có những vị trí tương ứng như intership về mảng kinh doanh, mảng kế toán, mảng nhân sự hay logistics… Bạn sẽ được công ty đào tạo các kiến thức phù hợp với các vị trí công việc như một nhân viên chính thức làm việc thực sự, trong đội ngũ nhân viên của công ty.

internship là gì1
Cơ hội phát triển nghề nghiệp khi làm internship

Cơ hội nghề nghiệp đối với những bạn làm intership rất cao. Hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay thường ưu tiên lựa chọn nhân viên chính thức từ đội ngũ intership, với mong muốn giảm thiểu chi phí đào tạo và tuyển dụng cũng như ổn định nguồn nhân lực. Bên cạnh đó, quá trình internship sẽ giúp nhà tuyển dụng hiện ra năng lực của ứng viên. Bởi vậy đây là một cơ hội hiếm có cho các bạn trẻ mong muốn tìm được công việc phù hợp với chuyên ngànhcũng như trang bị cho bản thân những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết.

Tuy nhiên khi làm vị trí internship bạn cần phải xác định rằng, mình có thể được hưởng lương hoặc không có lương. Mức lương có thể thấp, phụ thuộc vào sự thỏa thuận giữa bạn và công ty.

Kỹ năng giúp sinh viên có kỳ intership đạt kết quả tốt

Kỹ năng làm việc nhóm

Làm việc nhóm là kỹ năng thực sự rất cần thiết trong quá trình internship cũng như công việc chính thức sau này. Làm việc nhóm cho thấy khả năng hợp tác cũng như hỗ trợ ăn ý giữa các thành viên. Đừng ngần ngại chia sẻ ý kiến của mình với các thành viên còn lại. Các nhà tuyển dụng nước ngoài đặc biệt rất quan tâm đến kỹ năng làm việc nhóm này và đó là điểm yếu của nhân lực Việt Nam.

Kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp

Việc trao đổi công việc thường được diễn ra qua email hoặc hệ thống chat nội bộ. Bởi vậy việc trao đổi công việc hoặc gửi tài liệu qua email bạn cần phải thể hiện sự tôn trọng trong từng câu chữ, chứ không chỉ là trao đổi đơn thuần.

Ứng phó với stress

internship là gì2
Kỹ năng giúp sinh viên có kỳ intership đạt kết quả tốt

Kỳ thực tập internship yêu cầu bạn làm việc như một nhân viên chính thức. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, chán nản, thậm chí muốn nghỉ việc. Bởi vậy kỹ năng ứng phó với cảm xúc căng thẳng là vô cùng cần thiết. Việc thích nghi sẽ giúp bạn có những suy nghĩ tích cực hơn, làm việc hiệu quả hơn.

Khả năng tư duy phân tích

Kỹ năng tư duy phân tích sẽ được vận dụng rất nhiều trong quá trình internship. Không một nhà tuyển dụng nào muốn tuyển 1 nhân viên chỉ biết làm theo và không có sự sáng tạo. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sự thành bại của bạn trong tương lai.

Tự quản lý bản thân

Bạn sẽ được hướng dẫn và sau đó giao một ít công việc cho bạn. Khoảng thời gian này là thời điểm bạn chứng minh về khả năng tiếp thu và làm việc của mình. Người hướng dẫn sẽ quan tâm mức độ hoàn thành và thời gian thực hiện của bạn, vì thế hãy cố gắng kiểm soát bản thân thật tốt nhé.

Biết lắng nghe và học hỏi

Tiếp thu và lắng nghe những lời phê bình của người khác hẳn không dễ dàng. Tuy nhiên đây là kỹ năng vô cùng quan trọng cần phải có, vì không thể tránh khỏi trong quá trình internship bạn sẽ bị phê bình về một điều gì đó. Hãy thể hiện thái độ cầu thị của mình trong bất cứ trường hợp nào.

Khả năng thuyết trình

Bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi không thể trình bày ý tưởng của mình. Hãy trang bị thật tốt kỹ năng thuyết trình trước đám đông, bởi vì có thể bạn sẽ phải tham gia các cuộc họp, gặp gỡ đối tác…

Kỳ thực tập internship mở ra rất nhiều cơ hội đến cho sinh viên. Tuy nhiên kỳ học này đòi hỏi những yêu cầu và kỹ năng cần thiết mà bạn cần phải có được. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về internship. Hãy like share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: KCS là gì? Nhiệm vụ công việc của nhân viên KCS


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Internship là gì? Kỹ năng giúp sinh viên có được kết quả cao trong kỳ internship

5/5
Sau những năm đầu được cung cấp kiến thức về nghề nghiệp trên ghế nhà trường, sinh viên của hệ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng và đại học sẽ...

FANPAGE