iPhone CPO là gì? Có nên mua iPhone CPO giá rẻ?

- , - 300, -

Thay vì lựa chọn mua điện thoại iPhone mới sản xuất, nhiều người thường lựa chọn mua iPhone CPO để sử dụng vì giá thành rẻ hơn. Vậy iPhone cpo là gì? Có nên mua iphone cpo không? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam xin được chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

iPhone cpo là gì?

iPhone CPO là viết tắt của cụm từ certificate Pre – Owned. Đây là các sản phẩm iPhone bị lỗi khi hệ thống hoặc linh kiện trong quá trình xuất xưởng. Những sản phẩm iPhone CPO đã trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt của apple, nên có thể nói chúng mới 100%.

iphone cpo là gì
iPhone cpo là gì?

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng những chiếc iPhone CPO này đều đã vượt qua những tiêu chí về chất lượng do apple đặt ra trước khi được tung ra thị trường. Bởi vậy mà chúng cũng không khác quá nhiều so với sản phẩm iPhone đạt chất lượng trước đó. Tuy nhiên điểm khác biệt giữa hai loại iPhone này mà bạn cần phải biết đó là, iPhone CPO sẽ được cung cấp một mã iMei mới. Những bộ phận hay linh kiện bị hư hỏng đều được thay mới và chính hãng hoàn toàn.

Khi mua iPhone CPO bạn có thể thấy I sản phẩm đều đi kèm đầy đủ hộp, phụ kiện, nguyên seal và chưa kích hoạt giống như một chiếc máy mới. Đồng thời iPhone cpo vẫn được bảo hành trong vòng 12 tháng, tại các cửa hàng bán iPhone chứ không được bảo hành chính hãng tại Việt Nam. Sản phẩm này được bán qua các cửa hàng apple store hoặc từ trang web online chính hãng.

Có nên lựa chọn mua iPhone cpo?

Những chiếc iPhone cpo này điều đã qua quá trình kiểm duyệt nghiêm ngặt của apple, nên bạn không cần lo lắng quá về vấn đề chất lượng. Vợ chồng cũng không khác nhiều so với iPhone brand new trên thị trường. Tuy nhiên một điểm được coi là ưu thế của iPhone cpo đó là, iPhone CPO thường có giá giảm từ 2 đến 3 triệu so với giá niêm yết của một chiếc máy mới hoàn toàn.

iphone cpo là gì
Có nên lựa chọn mua IPhone cpo

Chất lượng máy đều mới như nhau, mà giá lại giảm từ 2 đến 3 triệu đồng. Hẳn đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn khi muốn sở hữu một sản phẩm của hãng apple. Đây là sản phẩm cực kỳ đáng cân nhắc để mua.

Tuy nhiên xác suất làm sai sản phẩm của apple là rất thấp, bởi vậy mà số lượng iPhone cpo trên thị trường khá hạn chế. Không phải lúc nào bạn cũng có thể mua được iPhone cpo. Nhiều cửa hàng lợi dụng việc bán iPhone cpo mà đem đến cho khách hàng những sản phẩm kém chất lượng, sản phẩm đã bị thay thế các linh kiện. Nên bạn cần đặc biệt chú ý khi mua iPhone cpo.

Cách xác định iPhone cpo

Để không rơi vào tình trạng gian lận mua phải những sản phẩm iPhone cpo giả, bạn hãy chú ý một số chi tiết sau. Mỗi sản phẩm iPhone cpo đều có một mã iMei riêng. Hãy lật mặt sau chiếc hộp được iPhone cpo và thực hiện check mã trên hệ thống apple. Nếu là iPhone cpo đúng chuẩn chúng sẽ hiển thị mã trên hệ thống, bạn nên check mã iMei trước khi thực hiện kích hoạt máy.

Vỏ hộp iPhone cpo có màu trắng tinh, bên ngoài hộp có kẹp dòng chữ apple certified pre-owned và không kèm theo hình ảnh sản phẩm.

iPhone cpo và iPhone refurbished khác nhau điểm gì?

iPhone refurbished là hàng tân trang được apple thu mua trước khi bán ra thị trường. Xét về chất lượng, sử dụng một chiếc iPhone CPO hoàn toàn tốt hơn rất nhiều so với một chiếc iPhone refurbished. Bởi chúng là hàng nguyên tem, chưa qua sử dụng.

iphone cpo là gì
Nhận biết iPhone cpo

Hàng refurbished sẽ có ký hiệu RFB ở phía sau ký hiệu thị trường được in trên vỏ hộp. Bạn cần lưu ý đến dòng chữ này để tránh mua nhầm sản phẩm. Điểm khác biệt lớn nhất giữa ra hàng CPO và hàng refurbished đó là thời gian bảo hành. iPhone refurbished khi được đưa về thị trường Việt Nam sẽ mất một khoảng thời gian bảo hành. Đây là một chính sách của apple còn đối với CPO, thì sản phẩm được bảo hành như mới. Bởi vậy nếu được lựa chọn mua giữa hai sản phẩm này, tốt nhất bạn nên chọn cho mình iPhone CPO, vì sao chúng cũng là hàng mới 100% chưa qua sử dụng.

iPhone CPO hoàn toàn là iPhone mới 100% và không khác quá nhiều so với iPhone brandnew. Bởi vậy nếu túi tiền của bạn không cho phép, bạn có thể lựa chọn iphone CPO. Hàng vẫn chất lượng mà giá thành rẻ hơn từ 2 đến 3 triệu đồng, thì tại sao không mua iPhone cpo? Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về iPhone cpo. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Iphone lock là gì? Bạn đã thực có những hiểu biết cụ thể về Iphone lock


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

iPhone CPO là gì? Có nên mua iPhone CPO giá rẻ?

5/5
Thay vì lựa chọn mua điện thoại iPhone mới sản xuất, nhiều người thường lựa chọn mua iPhone CPO để sử dụng vì giá thành rẻ hơn. Vậy iPhone cpo là...

FANPAGE