Mockup là gì? Giới thiệu công cụ tạo mô hình mockup

- , - 254, -

Mockup là thuật ngữ xuất hiện rất nhiều trong thiết kế design. Mockup đem đến cho khách hàng cái nhìn tổng thể nhất về sản phẩm của doanh nghiệp. Vậy mockup là gì? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Mockup là gì?

Mockup là một mô hình cụ thể về đối tượng hoặc thiết bị, dựa trên sự thiết kế theo tỷ lệ hoặc kích thước đầy đủ. Sản phẩm mô hình mẫu mockup có tính nguyên mẫu rất cao, nó giúp cho người thiết kế có thể thử nghiệm được một phần chức năng của hệ thống đã nghiên cứu. Mockup được xây dựng nhằm mục đích truyền đạt ý tưởng về sản phẩm thực tế, thông qua đó, nhà thiết kế sẽ có được những thông tin phản hồi từ người dùng.

Mockup là gì?
Mockup là gì?

Mockup là bước cần thiết để xem xét tính khả thi của sản phẩm. Đây là một phương pháp hữu hiệu, rút tiết kiệm nhiều thời gian và tiền bạc trong việc thử nghiệm. Nhà thiết kế hoàn toàn có thể tìm thấy những điểm không đúng trên sản phẩm của mình để sửa chữa và thay đổi chúng. Mockup xuất hiện rất nhiều trong thiết kế đồ họa, dùng để chỉ những khuôn mẫu sản phẩm có sẵn để gắn bản thiết kế là các file PSD hay vector, có thể là logo, card, website, bộ nhận diện thương hiệu….

Ngoài ra, mockup còn được biết đến là các mô hình kỹ thuật sơ bộ dự án, những thiết kế mới trước khi đưa vào sản xuất. Áp dụng nhiều trong lĩnh vực thiết kế nội thất và thiết kế công nghiệp.

Mockup đóng vai trò gì đối với nhà thiết kế?

Mockup sẽ làm gia tăng sự cuốn hút cũng như chuyên nghiệp trong thiết kế của bạn. Đem lại những cái nhìn tổng thể đẹp nhất về sản phẩm tới cho khách hàng. Có rất ít mockup được đầy đủ tính năng như nguyên mẫu, chúng chỉ là một phần của toàn bộ bản thiết kế của bạn. Thông thường, mockup có thể là poster, T search, logo, business card, branding…

mockup là gì
Mockup đóng vai trò gì đối với nhà thiết kế?

Thiết kế mẫu mockup luôn đem đến ấn tượng đến cho khách hàng về sản phẩm thiết kế của doanh nghiệp. Đây là một một trong những yếu tố quan trọng góp phần đem đến sự thành công trong dự án. Do đó, người thiết kế phải làm sao để tạo ra một mô hình mockup truyền tải chính xác ý tưởng đã hoạch định, hoặc theo đúng những gì mà nhóm đã đề ra.

Với một mô hình mockup không chính xác, điều này giống như một thảm họa, khi chính bạn đã tự chặt đứt cơ hội của doanh nghiệp mình. Bạn sẽ không nhận được bất kỳ một kỳ vọng nào của khách hàng về sản phẩm, bởi chúng hoàn toàn không chuyển tải được những thông điệp mà doanh nghiệp bạn mong muốn gửi gắm.

Công cụ để tạo mô hình mockup

Bằng một phần mềm chuyên dụng, bạn có thể tạo ra vô vàn các mô hình mockup khác nhau, phổ biến nhất chính là phần mềm Photoshop. Phần mềm này sẽ giúp bạn tạo ra được một hình ảnh giả lập miêu tả sản phẩm thiết kế. Mình sẽ giới thiệu cho bạn sơ qua, về những tính năng của phần mềm Photoshop này.

Để bắt đầu công đoạn thiết lập mô hình mockup, bạn chọn chế độ overlay, lựa chọn tùy chọn skew. Đây là bước để xem bản thiết kế trong môi trường không gian ba chiều. Chúng sẽ đem đến cho bạn cái nhìn chân thực hơn về sản phẩm trong môi trường giả lập. Ở đó bạn có thể đọc được các dòng text trên sản phẩm, và các thành tố chi tiết trên thiết kế sẽ không bị biến dạng. Công cụ Photoshop sẽ cho phép bạn thiết lập mockup với mức độ từ cơ bản tới phức tạp và nâng cao hơn.

mockup là gì
Công cụ để tạo mô hình mockup

Chế độ smart objects,cho phép tác động lên đối tượng và thực hiện các thao tác như transform, filter…mà không làm thay đổi các thuộc tính cơ bản của thiết kế. Ngoài ra, chức năng này của công cụ photoshop cho phép bạn giữ lại các đặc tính góc, đồng thời có thể can thiệp và thiết kế bản mockup cho các hoạt động thiết kế tương lai.

Công cụ biến đổi đối tượng transform tool sẽ điều chỉnh góc độ, độ nghiêng…phù hợp với việc chỉnh sửa đối tượng cho bản mockup.

Chế độ blend hợp lý giúp người thiết kế có thể điều chỉnh ánh sáng và bố cục cho bản mockup. Có hai chế độ cho bạn lựa chọn đó là multiply và overlay.

Hãy tận dụng đến chức năng action trong Photoshop để đẩy nhanh quá trình làm việc. Action cho phép bạn ghi lại các thao tác đã làm trong một bức ảnh, và áp dụng chúng cho các bức ảnh tiếp theo. Bên cạnh đó, Photoshop còn có rất nhiều công cụ khác có thể nâng cao hiệu quả trong thiết kế mockup như đổ màu, điều chỉnh filter cùng một số thủ thuật hữu ích khác.

Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về mô hình mẫu mockup. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: HDR là gì? Khi nào nên sử dụng tính năng HDR?


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Mockup là gì? Giới thiệu công cụ tạo mô hình mockup

5/5
Mockup là thuật ngữ xuất hiện rất nhiều trong thiết kế design. Mockup đem đến cho khách hàng cái nhìn tổng thể nhất về sản phẩm của doanh nghiệp. Vậy...

FANPAGE