Oppa là gì? Bạn đã coi ai là oppa của mình hay chưa?

- , - 317, -

Oppa là một từ của đất nước Hàn Quốc được du nhập vào nước ta từ khá lâu và không còn xa lạ gì với giới trẻ hiện nay. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp việc các bạn trẻ sử dụng từ này một cách thường xuyên trong môi trường học đường hay lúc họ đi chơi với nhau. Sử dụng nhiều nhất có lẽ là những cô gái mới lớn có thiên hướng đam mê cái đẹp. Hôm nay, hãy cùng với Webdinhnghia.com Việt Nam tìm hiểu về oppa nhé!!!

Oppa là gì?

oppa-la-gi?
Oppa là gì?

Oppa là một từ bắt nguồn từ tiếng Hàn, khi dịch sang tiếng Việt nó mang ý nghĩa là anh hay anh yêu, những người lớn tuổi hơn. Tuỳ từng trường hợp mà Oppa được sử dụng cho các đối tượng khác nhau, trong những ngữ cảnh khác nhau. Thường thì được dùng khi vợ gọi chồng, em gái gọi anh trai, gọi người yêu hay các cô gái gọi thần tượng của mình

Giới trẻ Việt Nam biết đến cụm từ này thông qua sự phổ biến tràn lan của điện ảnh, drama hay các bản nhạc Hàn Quốc. Sự xuất hiện của oppa với tần suất cao khiến cho đông đảo người biết đến từ này hơn. Và việc giới trẻ sử dụng cụm từ này dần trở thành một hiệu ứng tích cực trong cuộc sống của họ.

Ý nghĩa của hai từ “ộp pa”

Oppa là từ mang lại nhiều cảm giác thân thương gần gũi cho người nghe. Theo quan niệm của người Hàn Quốc, những người được gọi là oppa thường mang trong mình áp lực nặng nề khi đó là sự tin tưởng của em gái dành cho anh trai, là trọng trách mà người anh phải gánh trên vai đem lại sự yêu thương, chăm chút cho người em gái của mình.

oppa là gì?
Oppa khi em gái dùng với anh trai

Đối với người em gái thì cách gọi này giúp bày tỏ tình cảm yêu mến của mình dành cho người anh. Đó là sự kính trọng, sự tin tưởng mà mất cứ người anh nào cũng hy vọng có được. Trong một số trường hợp khác, vợ có thể gọi chồng như thế, là một cách để vợ chồng trở nên gần gũi, xích lại nhau hơn. Nhưng việc sử dụng từ này được họ nói một cách có chừng mực, không bừa bãi và chỉ dùng những lúc thật cần thiết.

Sự phổ biến của Oppa trong giới trẻ hiện nay

Đối với các cặp vợ chồng nghiện phim Hàn thì oppa được họ sử dụng để gọi nhau hàng ngày. Họ coi đó là một cách để thể hiện tình cảm của mình với đối phương. Tuy nhiên, hiện nay từ này đang được sử dụng một cách tràn lan không theo ý nghĩa vốn có của nó, họ sử dụng cho cả những anh chàng mà họ thích khiến cho oppa mất đi sự đẹp đẽ ban đầu.

Oppa là gì?
Drama Hàn Quốc

Khi nhìn ở một góc cạnh khác, giới trẻ sử dụng từ Oppa này để biểu đạt tình cảm với thần tượng của mình. Như chúng ta đều biết, sự du nhập mạnh mẽ của nền giải trí xứ Hàn vào nước ta trong những năm gần đây, khiến cho đại bộ phận giới trẻ ai nấy đều tìm được cho mình một thần tượng. Và cách đơn giản nhất để họ thể hiện sự ngưỡng mộ của mình đối với thần tượng đó là hai từ oppa. Nhưng hiện nay, phạm vi từ này đã được mở rộng hơn, họ dùng cho cả những người mà họ mến mộ không chỉ là idol, tình cảm ấy lại dâng trào khi họ thấy thần tượng của mình xuất hiện ở trên tivi, báo, mạng xã hội,…

Một số lưu ý dành cho bạn trẻ khi sử dụng oppa

Hiện nay, các bạn trẻ sử dụng từ oppa một cách tuỳ tiện mà không hiểu hết được ý nghĩa của nó, khiến cho từ này mất đi cái hay vốn có. Trong một số trường hợp bạn nên chú ý không sử dụng đó là khi gặp một người lạ. Lúc này không còn là sự biểu đạt tình cảm nữa mà khi ấy người đối diện sẽ cảm thấy bạn đang có ý đồ tán tỉnh trêu ghẹo người ta khiến họ cảm thấy khó chịu.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều từ này trong cuộc sống sẽ khiến người khác cảm thấy mất vui, rằng bạn không có chú ý hay không tôn trọng với những gì họ đang chia sẻ.

Hy vọng thông qua bài viết này, Webdinhnghia.com Việt Nam đã giúp bạn hiểu hơn về từ oppa là gì? Hãy note lại những chú ý này để sử dụng oppa một cách có văn hoá hơn bạn nhé!!!

Xem thêm: C&B là gì? C&B có thực sự quan trọng trong công ty không?

 


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Oppa là gì? Bạn đã coi ai là oppa của mình hay chưa?

5/5
Oppa là một từ của đất nước Hàn Quốc được du nhập vào nước ta từ khá lâu và không còn xa lạ gì với giới trẻ hiện nay. Bạn có thể...

FANPAGE