Outlook là gì? Một số tính năng vượt trội của outlook

- , - 241, -

Outlook là phần mềm quản lý thông tin cá nhân rất hiệu quả và hữu ích được phát hành bởi Microsoft. Hầu hết các doanh nghiệp và cơ quan đều sử dụng phần mềm này vì tính tiện lợi của nó. Vậy outlook là gì? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn kiến thức công nghệ bổ ích này nhé!!!

Outlook là gì?

Như đã biết, outlook là một phần mềm quản lý thông tin cá nhân của Microsoft. Với các công cụ đi kèm như email, công việc quản lý, quản lý liên lạc, ghi chú, duyệt web…. Outlook cho phép người dùng sử dụng ứng dụng một cách độc lập, đôi khi có thể làm việc chung với các ứng dụng khác. Trong một số trường hợp có thể dành cho nhiều người sử dụng cùng lúc trong tổ chức, khi có nhu cầu chia sẻ các hộp thư và lịch biểu, trao đổi thư mục công cộng, lịch trình cuộc họp, danh sách sharepoint.

Outlook là gì?
Outlook là gì?

Outlook đem đến cho người sử dụng những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời, giúp người dùng thuận tiện hơn khi sắp xếp và ghi nhớ công việc. Bởi vậy mà khi sử dụng ứng dụng outlook phiên bản hoàn chỉnh, bạn sẽ phải trả cước hoặc mua phiên bản để sử dụng khi có nhu cầu.

Một số tính năng vượt trội của outlook

Tốc độ truy cập nhanh, không gian lưu trữ rộng

Hầu hết người dùng sử dụng phần mềm này đều có nhận xét là outlook có tốc độ truy cập nhanh, không giới hạn không gian lưu trữ. Các email được sắp xếp theo dung lượng, thời gian nhận, thời gian gửi…. Từ đó rất thuận tiện cho người sử dụng khi tra cứu. Không những thế, outlook còn hỗ trợ người dùng gửi mail đính kèm tệp tin có dung lượng lớn, liên kết với OneDrive, skype driver. Ngoài ra, outlook còn cho phép người dùng khôi phục email đã xóa, ngay cả khi đã hoàn tất các thao tác trong thùng rác.

Bảo mật và chống spam

outlook là gì
Một số tính năng vượt trội của outlook

Outlook có khả năng chống spam với các thao tác chặn email, dựa vào địa chỉ và tên miền cụ thể. Bạn có thể tùy ý tạo, xóa hoặc thay đổi các địa chỉ mail hay đăng nhập mật khẩu tạm thời một cách dễ dàng.

Tính đa dạng kết nối

Ứng dụng outlook hiện nay đã được tích hợp với các trang mạng xã hội như Facebook, twitter hay Instagram…. Tính năng vượt trội này cho phép người dùng có thể vừa check mail, vừa lướt trên các trang mạng xã hội, hoặc vừa trò chuyện với người khác thông qua kênh trò chuyện Skype. Một ưu điểm được coi là nổi bật của outlook, đó là cho phép người dùng HTML và CSS thỏa sức sáng tạo email thêm sinh động khi soạn thảo. Cho phép phân nhóm thư đến, lọc thư riêng của cá nhân và doanh nghiệp.

Nên sử dụng phần mềm outlook khi nào?

Nếu bạn chỉ có nhu cầu gửi và nhận email đơn thuần, thì việc sử dụng ứng dụng mail trong Windows 8.1 và Windows 10 hoàn toàn có thể đáp ứng những nhu cầu này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thực hiện các thao tác chuyên sâu hơn, bạn cần phải có một công cụ mạnh mẽ để thực hiện việc đó. Lúc này, bạn nên sử dụng các công cụ quản lý email chuyên dụng, và đó là outlook.

Outlook cho phép bạn có thể đồng bộ hóa dữ liệu cá nhân với điện thoại, máy tính và trên các thiết bị khác, chỉ cần đăng nhập thành công vào tài khoản outlook. Các chức năng tuyệt vời của outlook sẽ giúp bạn có thể nhận email công việc cũng như email cá nhân ngay cả khi không có mặt tại văn phòng. Những chức năng này hoàn toàn không có sẵn trong win 10.

Bạn hoàn toàn có thể tích hợp dữ liệu cá nhân với Microsoft outlook. Thao tác này sẽ bao gồm các công việc như tích hợp danh bạ, lịch, danh sách nhiệm vụ, sticky note. Bạn có thể thực hiện ủy nhiệm công việc cho người khác, chia sẻ và ủy quyền tệp lịch.

Một số phiên bản outlook đã phát hành

Outlook for Ms-dos kèm với exchange server 5.5

Outlook for windows 3.1 kèm với exchange server 5.5

Outlook for macintosh kèm với exchange server 5.5

Outlook 97 phiên bản 8.0 bao gồm office 97, exchange server 5.5

Outlook 98 phiên bản 8.5, phân phối miễn phí sách và tạp chí để đối phó với các tiêu chuẩn internet mới nhất, thiết lập dựa trên active set up, cài đặt trên internet explorer 4

outlook là gì1
Một số phiên bản outlook đã phát hành

Outlook 2000 phiên bản 9.0, bao gồm office 2000, exchange 2000 server

Outlook 2002 phiên bản 10 bao gồm bộ office XP

Outlook 2003 phiên bản 11, bao gồm office 2003 có bản standard cho học sinh và giáo viên

Outlook 2007 phiên bản 12, bao gồm office 2007, ngoại trừ phiên bản home and student

Outlook 2008 for Mac phiên bản 12, bao gồm office for Mac 2008 home and business

Outlook 2010 phiên bản 14, bao gồm phiên bản home and business, professional, standard và professional plus

Outlook 2011 for mac phiên bản 14, bao gồm office for Mac 2011 home and business

Outlook 2013 phiên bản 15, bao gồm office 2013, ngoại trừ home and student.

Outlook là phần mềm rất tuyệt vời, giúp người dùng có thể làm việc với email mọi lúc mọi nơi. Hiện nay outlook đã được trang bị thêm nhiều tính năng mới, hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm hữu ích hơn tới cho người dùng. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về outlook. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Dropbox là gì? Ưu điểm của công cụ lưu trữ trực tuyến Dropbox


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Outlook là gì? Một số tính năng vượt trội của outlook

5/5
Outlook là phần mềm quản lý thông tin cá nhân rất hiệu quả và hữu ích được phát hành bởi Microsoft. Hầu hết các doanh nghiệp và cơ quan đều...

FANPAGE