Outsource là gì? Những ưu điểm và bất lợi mà outsource mang đến cho doanh nghiệp

- , - 253, -

Outsource là một thuật ngữ xuất hiện rất nhiều trong lĩnh vực kinh tế. Dịch vụ này hiện đang được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng, bởi những lợi ích mà chúng mang lại vô cùng tuyệt vời. Vậy outsource là gì? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Outsource là gì?

Outside được hiểu là thuê ngoài,trong đó một thể nhân hay pháp nhân sẽ chuyển giao việc thực hiện toàn bộ chức năng sản xuất kinh doanh nào đó, cả về tài sản vật chất và nguồn nhân lực. Đối tượng được chuyển giao thường là những nhà cung cấp dịch vụ chuyên môn hóa trong lĩnh vực đó. Mục đích của việc outsourced nhằm hạ giá thành và nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm. Việc làm này khác với mua bán sản phẩm từ nhà cung cấp do có sự trao đổi thông tin để quản lý việc sản xuất kinh doanh, hiểu đơn giản đó là có sự hợp tác trong sản xuất.

Outsource là gì?
Outsource là gì?

Hoạt động outsource được áp dụng rất nhiều trong ngành Công nghệ thông tin, đặc biệt là những công ty hàng đầu trong công nghệ có thể thuê bên ngoài để thực hiện mảng công nghệ thông tin của mình. Sự chuyên môn hóa của outsource sẽ nắm bắt các vấn đề của công ty, từ đó giúp công ty chuyển ra và thực hiện các giải pháp một cách thích hợp nhất.

Bạn có thể hình dung hình thức outsource gần giống với chuyển ra ngoài khi thể nhân, pháp nhân thuê nhà thầu phụ tại nước ngoài và không thuộc về pháp nhân đó.

Ưu điểm của hình thức outsource trong doanh nghiệp

Tối đa hóa về lợi ích và giảm thiểu chi phí là một trong những tiêu chí hàng đầu của doanh nghiệp hiện nay. Outsource đã giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa lợi ích và chi phí này, thông qua việc sử dụng một giải pháp chung đó là outsourcing một phần hoặc toàn bộ dịch vụ về công nghệ thông tin. Có thể kể đến một số lợi ích mà outsource mang đến như:

Về chuyên môn: nhà cung cấp dịch vụ outsourcing có hệ thống đào tạo bài bản cho nhân viên, có các phòng lab để thử nghiệm trước khi đưa ra thị trường. Bên cạnh đó còn có các hệ thống giám sát về chất lượng công việc cũng như quy trình dịch vụ.

Hiệu suất làm việc cao: hầu hết các nhà cung cấp outsource có khả năng phân phối nhân lực và tận dụng nguồn lực một cách triệt để. Bởi vậy mức phí mà họ đưa ra thường thấp hơn so với khách hàng tự triển khai. Hầu hết khi chuyển sang dùng outsource thì mức chi phí hỗ trợ sẽ được giảm từ 20 đến 30%.

outsource là gì
Ưu điểm của hình thức outsource trong doanh nghiệp

Dự phòng phòng: đây là thế mạnh rất rõ của outsource. Các nhà cung cấp sẽ không mấy khó khăn để đảm bảo khách hàng được phục vụ liên tục. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ outsource còn cẩn thận cất giữ một bản sao các tham số hoặc cơ sở dữ liệu hệ thống, phòng trường hợp có rủi ro vật lý vẫn có thể khôi phục lại.

Tiết kiệm về chi phí. Chi phí cho các dịch vụ outsource thấp hơn so với việc xây dựng cơ cấu làm việc trong doanh nghiệp. Bạn sẽ không phải mất thêm các khoản phí như thuế thu nhập cá nhân cho nhân viên, các khoản tiền đóng bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội.

Tiết kiệm nguồn nhân lực thời gian và đảm bảo chất lượng. Cơ cấu tổ chức nhân sự sẽ được giảm thiểu đi khá nhiều. Bên cạnh đó, hình thức outsource sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian đồng thời đảm bảo chất lượng công việc. Nhà cung cấp dịch vụ outsource luôn luôn đảm bảo công việc được vận hành theo đúng kế hoạch.

Những bất lợi mà outsource đem lại

Bảo mật luôn là vấn đề mà doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Họ lo sợ các nhân viên outsource sẽ tiết lộ thông tin cho đối thủ cạnh tranh. Mặc dù hình thức outsource đem lại rất nhiều lợi ích, nhưng vì lý do này mà nhiều doanh nghiệp vẫn còn ái ngại khi lựa chọn dịch vụ thuê ngoài.

outsource là gì2
Những bất lợi mà outsource đem lại

Trong thời gian đầu tiếp xúc với tình hình của doanh nghiệp, các nhân viên outsource thường chưa nắm rõ được hệ thống, từ đó khả năng gây chậm trễ trong việc giải quyết sự cố, sai sót là không thể tránh khỏi. Điều này có thể làm gián đoạn công việc của doanh nghiệp.

Theo thống kê chung cho thấy, việc sử dụng outsource sẽ tiết kiệm hơn so với tự làm, nhưng không phải bất cứ outsource nào cũng tiết kiệm chi phí. Việc ký kết hợp đồng thuê ngoài không chặt chẽ có thể gây phát sinh chi phí lớn cho doanh nghiệp. Đây là điều không phải doanh nghiệp nào cũng mong muốn và có khả năng chi trả.

Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về dịch vụ outsource thuê ngoài. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Sale là gì? Quy trình cơ bản của hoạt động sale


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

Outsource là gì? Những ưu điểm và bất lợi mà outsource mang đến cho doanh nghiệp

5/5
Outsource là một thuật ngữ xuất hiện rất nhiều trong lĩnh vực kinh tế. Dịch vụ này hiện đang được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng, bởi những lợi ích...

FANPAGE