PA là gì? Là một dân SEO chuyên nghiệp liệu bạn đã biết đến PA chưa?

- , - 321, -

PA được biết đến là một cụm từ viết tắt, một ký hiệu nào đó, có thể kể đến là đơn vị PA của Pascal hay nói tắt của từ Pass. Nhưng trong bài viết này, PA mà tôi nhắc đến lại là một thuật ngữ chuyên dùng trong SEO, chắc hẳn bạn nghe vẫn còn thấy lạ lẫm. Hãy cùng với Webdinhnghia.com Việt Nam tìm hiểu về PA là gì nhé? Và nếu bạn là một dân SEO chuyên nghiệp thì còn chần chờ gì mà không note lại ngay.

PA là gì?

pa la gi?
PA là gì?

PA là một từ viết tắt trong tiếng Anh, hiểu một cách đầy đủ nhất, PA đó là Page Authority. Đây là một chỉ số dùng để tính điểm được phát hành bởi Moz. Chỉ số này có tác dụng cung cấp thông tin dự đoán cho chúng ta về một trang cụ thể có thể xếp thứ hạng bao nhiêu trên công cụ tìm kiếm google. Các yếu tố để đưa ra một chỉ số PA dự đoán bao gồm tính liên kết, MozRank, MozTrust và hàng chục các yếu tố khác.

Cách thức mà PA đưa ra dự đoán đó là dựa vào mô hình machine learning để tìm một thuật toán dự đoán kết quả tốt nhất tương thích với với bảng xếp hạng có hàng ngàn kết quả tìm kiếm mà Moz đã đưa ra.

Phương thức tốt nhất để sử dụng PA đó là việc làm thước đo so sánh khi nghiên cứu các kết quả tìm kiếm và xác định các trang web ấy có sức mạnh hay tầm ảnh hưởng như thế nào đến các kết quả tìm kiếm còn lại. Và theo đó, PA sẽ trả lời cho câu hỏi rằng sức mạnh của các trang web lớn như thế nào trong việc giúp chúng có một thứ hạng trên công cụ tìm kiếm Google.

Công thức tính điểm của PA

PA LÀ GÌ?
Công thức tính điểm PA

Moz ghi nhận điểm của các trang web theo thang điểm Logarit là 100 điểm. Các trang web có thể dễ dàng đạt điểm là 20-30, nhưng để đạt điểm với con số là 70-90 thì quả là một quá trình nỗ lực không ngừng.

Moz luôn cập nhật cho mình những thuật toán mới để tính điểm cho PA nên bạn có thể nhận ra rằng, PA là một con số luôn có sự biến động và sự biến động ấy luôn thay đổi theo thời gian.

Chúng ta có thể sử dụng PA tại đâu?

Số liệu của PA được kết hợp bởi nhiều dự án SEO và các nền tảng tiếp thị trực tuyến trên web. Bạn có thể sử dụng Site open explore hoặc Mozbar- một thanh công cụ SEO miễn phí của Moz. Thực sự có thể khẳng định rằng công cụ đo lường này rất hữu ích, nó có thể xác định kết quả mà bạn muốn tìm hiểu chỉ trong vòng vài tích tắc.

Làm thế nào để thay đổi chỉ số PA?

PA LÀ GÌ?
Làm thế nào để thay đổi chỉ số PA

Như đã nói ở trên, PA là một con số luôn có sự biến động theo thời gian. Khi các trang web liên tục làm mới, thay đổi bản thân, nếu trang web của bạn không có một động thái thay đổi nào khác thì sẽ dẫn đến chỉ số PA sẽ bị thay đổi nhưng sự thay đổi ấy lại mang ý nghĩa tiêu cực, đó là sự giảm điểm liên tục của PA. Vậy làm thế nào để có thể cải thiện thứ hạng, tăng điểm PA trên Moz? Đó là một câu hỏi khiến cho nhiều dân SEO đau đầu.

Thực tế cho thấy, PA rất khó để làm thay đổi trực tiếp. PA được tạo thành từ nhiều số liệu khác nhau mà mỗi số liệu đều có tác động đến việc ghi điểm. Khi Google cố gắng sử dụng nhiều thuật toán để xếp hạng một link thì lúc này Moz cũng cập nhật thêm cho mình những thuật toán mới để đưa ra dự đoán cho phù hợp.

Để thay đổi được PA một cách tích cưc thì việc làm mà bạn cần chú ý đó là cải thiện kế hoạch SEO theo tổng thể. Theo sự chia sẻ của các dận SEO chuyên nghiệp thì bạn nên tập trung vào các link mà bạn cho rằng sẽ ảnh hưởng đến MozRank và MozTrust bằng cách sử dụng liên kết nhiều hơn thông qua từ để đi đến các trang tìm kiếm.

Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất về PA. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về PA và cách tính điểm PA của Moz. Nếu bạn đang và sẽ có ý định làm một dân SEO chuyên nghiệp thì hãy note lại ngay bài viết này lại nhé!!

Xem thêm:  Deep Web là gì? Những bí mật xung quanh Deep Web


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

PA là gì? Là một dân SEO chuyên nghiệp liệu bạn đã biết đến PA chưa?

5/5
PA được biết đến là một cụm từ viết tắt, một ký hiệu nào đó, có thể kể đến là đơn vị PA của Pascal hay nói tắt của từ Pass. Nhưng trong bài viết...

FANPAGE