PC là gì? Ưu điểm khi sử dụng máy tính cá nhân PC

- , - 339, -

Trong sự phát triển của nền công nghệ 4.0, PC là một thành phần không thể thiếu được, nếu bạn muốn tiếp xúc với nền công nghệ này. Hiện nay có rất nhiều loại PC dành cho bạn lựa chọn với những tính năng vượt trội và giá thành khá hợp lý. Vậy PC là gì? Hôm nay Webdinhnghia.com Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

PC là gì?

PC là viết tắt tiếng Anh của personal computer, được dịch là các loại máy tính cá nhân. Trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ như hiện nay, việc sở hữu một chiếc máy tính cá nhân PC là không thể thiếu được.

PC là gì?
PC là gì?

Nhiều người thường lầm tưởng rằng, PC là khái niệm dùng để chỉ máy tính để bàn. Tuy nhiên điều này không phải nhé các bạn, PC được chia làm hai loại đó là máy tính để bàn và máy tính xách tay. Máy tính để bàn sẽ được lắp đặt cố định và việc di chuyển máy tính để bàn sẽ rất cồng kềnh và phức tạp. Trong khi đó, nếu sở hữu PC là một chiếc máy tính xách tay, bạn có thể đem chúng bất cứ đâu bạn muốn, việc di chuyển cũng sẽ trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Ưu điểm khi sử dụng máy tính cá nhân PC

Tốc độ xử lý dữ liệu cao

PC có khả năng thu thập, xử lý và lưu trữ các dữ liệu với tốc độ cao, hoạt động một cách liên tục mà không hề có dấu hiệu mệt mỏi. Cùng một lúc, PC có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau mà không tốn quá nhiều thời gian. Điều này hoàn toàn khiến cho PC trở nên khác biệt với bộ não con người.

Độ chính xác tuyệt đối

Các phần mềm được thiết lập trong PC hầu hết là các thuật toán đã được lập trình sẵn. Bởi thế chúng luôn luôn cho kết quả chính xác 100%. Thông thường, nếu kết quả trên máy tính thể hiện sai thì hầu hết nguyên nhân là do một trong các bước thực hiện nào đó của bạn đã sai, chứ việc tính toán của máy tính chưa bao giờ là sai cả.

Khả năng lưu trữ tuyệt vời

pc là gì
Ưu điểm khi sử dụng máy tính cá nhân PC

Trên thực tế, không có một công cụ lưu trữ nào tuyệt vời và lý tưởng hơn PC. Khi lưu trữ dữ liệu trên PC, bạn có thể kiểm soát chúng một cách dễ dàng chỉ bằng một vài thao tác tìm kiếm thư mục theo đường dẫn đã được chỉ sẵn.

Tính năng tự động

Nếu các chương trình đã được cài đặt, thiết lập và khởi động thì máy tính sẽ có khả năng tự động xử lý và hoàn thành công việc một cách độc lập. Bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để thực hiện những việc có tính chất tương tự.

Giải trí

Sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng, PC sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn để giải trí. Tại đây có chứa hàng ngàn kho ứng dụng game, âm nhạc, phim ảnh giải trí khổng lồ, bạn có thể tha hồ lựa chọn theo sở thích của chính mình.

Đặc điểm các dòng PC hiện nay

Máy tính xách tay

Máy tính xách tay đều biết đến với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang theo dù ở mọi nơi. Máy tính xách tay thích hợp cho những công việc linh hoạt, nơi làm việc thường xuyên thay đổi. Với sự phát triển của các ông lớn công nghệ hiện nay, các dòng máy tính xách tay được thiết kế với xu hướng mỏng, nhỏ và nhẹ hơn rất nhiều. Đây là một ưu điểm rất lớn dành cho người sử dụng.

pc là gì
Đặc điểm các dòng PC hiện nay

Các thiết kế đều trở nên gọn nhẹ hơn rất nhiều, nhưng chính nó cũng là một nhược điểm vô cùng lớn. Hầu hết các linh kiện đều được hàn chết vào bo mạch chủ. Trong trường hợp bị hỏng hóc sẽ rất khó khăn để thay thế và sửa chữa.

Máy tính để bàn

Với những người sở hẹp về khả năng kinh tế, họ sẽ chọn cho mình một chiếc máy tính để bàn. Máy tính để bàn sẽ có giá thành rẻ hơn so với máy tính xách tay khá nhiều dù sử dụng cấu hình tương đương. Không những thế, người dùng sẽ có không gian làm việc rộng rãi và thoải mái hơn đo màn hình có kích thước lớn. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn dựng phim hoặc liên quan đến lĩnh vực chuyên môn khác, bạn có thể thay thế và nâng cấp phụ tùng trên máy tính để bàn không hạn chế.

Tuy nhiên kích thước lớn, cồng kềnh, cố định, khó di chuyển…luôn là những yếu tố khiến lượng người dùng mua máy tính để bàn khá ít.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn như thế nào mà hướng chọn máy tính xách tay hay máy tính để bàn. Để tiếp cận đến những tri thức và tinh hoa công nghệ nhân loại, chắc chắn bạn không thể không sắm ngay cho mình một chiếc PC được. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về máy tính cá nhân PC. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Office 365 là gì? Những lợi ích khi sử dụng office 365


Nguồn web: dmlrbmV3cy5jb20=

CATEGORIES

TOP LÀ GÌ

TOP Tìm Hiểu

TOP Định Nghĩa

PC là gì? Ưu điểm khi sử dụng máy tính cá nhân PC

5/5
Trong sự phát triển của nền công nghệ 4.0, PC là một thành phần không thể thiếu được, nếu bạn muốn tiếp xúc với nền công nghệ này. Hiện nay...

FANPAGE